bố mẹ cùng con lập thời khóa biểu học tập và chơi nhởi, bổ sung cập nhật kiến thức và kỹ năng từ thực chất và sách xem thêm… giúp con vượt qua các năm học cấp hai dễ dàng.

==>> Tham khảo trung tâm gia sư giỏi tiếng anh lớp 9 :   gia sư tiếng anh lớp 9

Còn nhớ ngày con mới vào cấp 2, đi dự buổi họp bố mẹ thứ nhất của con, tôi không thể tinh được tròn mắt khi thấy câu đầu tiên những bố mẹ hỏi nhau and hỏi cô là: Học thêm như thế nào? đó chính là Vì Sao áp lực học tập dồn lên trẻ cấp hai and cũng là một trong Nguyên Nhân để bầy trẻ phá phách. Tôi chẳng nói gì, lẳng lặng ra về & lẳng lặng làm khác người: Tôi không cho con học thêm.

Nếu cha mẹ cho rằng toàn bộ thầy cô đều thế, không dạy đủ bài học ở lớp thì đã xúc phạm đạo đức nghề nghiệp của một phần tử lớn giáo viên. Tôi không tin rằng 100% những thầy cô đều như vậy. Tiền cũng chính là một luận điểm cần thiết, nhưng cần thiết hơn cả đó là đạo đức, là nhân cách của con người.

Nếu những cha mẹ bảo kỹ năng học bên trên lớp thiếu thì tôi gật đầu 100%. vấn đề không hẳn là các thầy cô giấu bài, mà kỹ năng và kiến thức thực sự bát ngát, việc học ở bên trên lớp chỉ chiếm một trong những phần. phụ huynh rất có thể giúp con bổ sung kỹ năng và kiến thức theo các nhắc nhở sau:

1. Con cần học qua thực chất cuộc sống: các kỹ năng và kiến thức lý, hóa, sinh, địa… đều phải có ở khắp nơi. Con học qua thực chất cuộc sống đời thường vừa vừa đủ vừa chính xác. đó là cách bổ sung cập nhật cực tốt.

2. Học qua sách tham khảo: ý kiến của một tác giả chưa đem về cái nhìn tổng quát đc mà chỉ là ý chủ quan của người sáng tác. vì thế, nếu đọc nguyên sách giáo khoa sẽ không còn lúc nào vừa đủ. Học trong sách xem thêm, sách bài tập thêm lúc nào cũng trở thành bổ sung cho con những gì còn thiếu ở trường lớp.

 

Vào cấp hai, công việc học tập của trẻ vất vả hơn cấp 1 tương đối nhiều – Hình ảnh minh họa: PA.

 

 

Khi con lên cấp hai, cha mẹ cần dậy con như thế nào? Cấp 1 and cấp 2 cũng không giống nhau như mầm non với tiểu học. Nếu cấp 1 học rất rảnh rỗi, điểm số không cần thiết thì cấp 2, điểm số vô cùng cần thiết and mỗi bài học sẽ có được điểm. Điểm cuối năm sẽ là tổng trung bình cộng của những điểm với những hệ số không giống nhau. vì thế, việc trước tiên là phải dậy con quen với điểm.

đặc biệt là dậy con cách học tập trung và khoa học, dạy con phân phối thời gian học. công việc thực hiện như sau:

Bước 1: Cùng con lập thời gian biểu.

thời gian biểu phải phục vụ những tiêu chí:

– Bài học nào thì cũng rất cần được dành thời gian để học vì những môn học đều quan trọng hệt nhau.
– cần phải có thời hạn đọc bài trước khi lên lớp, bỏ trên lớp cô giảng là hiểu luôn.
– Cần bố trí làm bài tập sớm trước hôm có môn đó độ 2-3 hôm để nếu ngày trước đó xảy ra một việc gì khiến con không có thời gian ngồi vào bàn thì con cũng đã làm bài tập trước rồi.
– Con phải có thời gian chơi nhởi, tập Thể Thao, đọc sách & làm các bước nhà.

Bước 2: phụ huynh giám sát và đo lường con triển khai theo thời hạn biểu đã điều khoản & tuyệt vời không cho phép ngoại lệ.

Học kỳ 1 năm lớp 6 sẽ rất chi là vất vả vì đám trẻ đang quen với sự hòa bình vô cùng tận. chính vì thế, những cha mẹ cần kiên nhẫn vô cùng and hoàn hảo nhất không sử dụng bạo lực.

Bước 3: bổ sung sách tham khảo cho con & tạo hứng thú đọc sách.

bố mẹ chỉ việc đọc cho con một nửa mẩu chuyện trong một bộ sách gì đó và bỏ lửng đi làm việc khác. Trí mày mò sẽ khiến con mở sách ra and đọc nốt đoạn kết. Vài lần như vậy con sẽ đọc sách rất nhiệt tình. cha mẹ cần bổ sung cập nhật sách theo content con đang học. Lượng sách của mỗi môn chỉ việc 2, 3 quyển trong 1 năm học là đủ.

Bước 4: Đưa con đến thư viện and làm thẻ cho con.

Tự đến thư viện theo giờ pháp luật trong thời gian biểu cũng chính là một nụ cười của lũ trẻ đấy.

Bước 5: Tập cho con đưa kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế. lúc mua rau về, tôi thường lưu ý con ngắt đoạn gốc rau cho vào cốc đất bé để trồng. Con rất hào hứng với việc chăm sóc cây. Khi ngọn rau ngóc cổ lên, con thật sự vui sướng and mong muốn sẽ trồng cả vườn rau cho tất cả nhà ăn thỏa thích.

Tôi cũng mua bản đồ về cho con tự tìm các địa danh, phỏng đoán những ký hiệu trên maps. các “ồ, à” khi đọc maps, lược đồ, biểu đồ khiến cho con cảm thấy giờ địa lý vui tươi lắm. Quả địa cầu cũng khá có ích, đề nghị con đọc sách địa lý và sử dụng địa cầu để giảng bài lại cho mẹ là điều mà con sẽ hứng thú. Nếu con đọc Bộ luật Hình sự, Dân sự để khám phá thêm các điều khoản trong môn giáo dục công dân cũng sẽ làm con cảm nhận thấy bộ môn đó mê hoặc hơn.

Bước 6: Cho con lựa chọn and theo đuổi một bộ môn Thể Thao.

Bộ môn bóng bàn sẽ hỗ trợ mắt con không xẩy ra cận thị còn bộ môn thể dục dụng cụ, bóng rổ sẽ giúp con phát triển chiều cao. Trẻ tuổi cần lắm các bộ môn Thể Thao này. phụ huynh cho con đc lựa chọn độ ba môn, sau đây con sẽ chọn môn thích nhất trong ba môn đó & nỗ lực bảo trì cho đến khi lớn nhé. cha mẹ nhớ rằng quá trình quan trọng này nhé.

Bước 7: Cho con tham gia các câu lạc bộ sinh hoạt tuổi trẻ.

Sống bổ ích and vui tươi sẽ giúp con giảm sút những cân nhắc tiêu cực, sống hạnh phúc hơn.

Bước 8: gia hạn những giờ tâm sự riêng giữa con & bố mẹ.

phụ huynh hãy nhờ rằng tâm sự để hiểu con, giúp con vượt qua những gian khổ của tuổi teen. chúng ta có thể kể chuyện của chính mình thời bằng tuổi con.

Bước 9: Dành thời gian cho con nghe nhạc và xem những loại hình thẩm mỹ. các bước này cũng khá quan trọng. Nó sẽ nâng cấp bản lĩnh thẩm âm, thẩm mỹ và làm đẹp của con.

Bước 10: nhớ rằng các quá trình nhà.

Con chung tay giúp mái ấm gia đình là sự việc phải làm và nên tăng cường vào tuổi này. làm việc nhà không những khiến cho con khôn khéo, học thêm được không ít tài năng sống mà còn giúp giảm bớt vất vả cho phụ huynh. Hãy cùng con tạo dựng một mái ấm gia đình đầm ấm nhé.

Bước 11: chuẩn bị tuổi dậy thì cho con.

Kể chuyện với con, mua sách cẩm nang tuổi teen cho con đọc and chia sẻ kinh nghiệm cho con là sự không khi nào các cha mẹ đc phép quên trong tuổi này. Con cần có một người thầy sự thật về “bộ môn” này đó, những cha mẹ nhé.

Làm bạn cùng con chẳng khi nào là dễ. dạy con từ lúc mới chào đời cho tới nay (con tôi 15 tuổi), tôi thấy năm con học lớp 6 là khó nhất. hy vọng các teen đều có một quãng thời gian đẹp tuyệt vời nhất, thoải mái nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng