Tôi viết những dòng này trong những lúc đang ở đảo Quan Lạn, ngày thứ tư, chúng tôi mới đưa ra quyết định ở lại thêm một đêm nữa vào sáng nay, trước giờ khởi hành để đi về 2 tiếng đồng hồ, chẳng biết để gia công gì, đơn giản là Cửa Hàng chúng tôi, ai có muốn vậy. Thật ra chuyến du ngoạn của mình chỉ có 2 người, tôi và Anna – một cô gái người Pháp chỉ mới 16 tuổi nhưng đã hai năm liên tiếp đến việt nam vào mùa hè, mùa hè này là lần thứ 2 tôi gặp mặt cô ấy, nhưng giờ cô ấy không đi cùng gia đình, mà là một mình. vì thế sự mở ra của tôi nghiễm nhiên trở thành tầm quan trọng của người hướng dẫn và trợ giúp. bên trên con tàu từ Vân Đồn tới đảo Quan Lạn (thuộc tỉnh Quảng Ninh) chúng tôi nhập hội cùng một đội bạn trẻ TP. hà Nội, and Shop chúng tôi hôm nay là 1 trong những tập thể nhiều hơn nữa 2, cụ thể là 11 người.

trong những khi 10 người còn lại đang ngồi nói chuyện với nhau sau thời điểm ăn trưa, thì tôi lại muốn viết một cái nào đấy trong chuyến đi này. nếu như muốn đi tới đảo Quan Lạn thì Các bạn không nên đọc tiếp, vì không giống các lần trước, lần này tôi sẽ nêu một vài Vì Sao để khuyên bạn đừng đến đảo Quan Lạn.

====>>> Xem thêm :    tour minh châu quan lạn

1. Đảo Quan Lạn bình an & hoang sơ lắm

 

Đảo Quan Lạn là 1 trong 5 xã đảo thuộc tuyến đảo Vân Hải, huyện Vân Đồn, tỉnh quảng ninh. Nói thêm 5 xã đảo này là: Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, bản Sen, chiến thắng vòng ra xa khơi bao phủ lấy rìa phía đông của vịnh Bái Tử Long. Cả nhà xem hình rất có thể hình dung đc vị trí của đảo Quan Lạn trên bản đồ. Từ cảng Cái Rồng ở thị trấn Vân Đồn, có 2 đường gạch sọc: một đi đến đảo Quan Lạn và 1 đi đến đảo Cô Tô.

Đảo Quan Lạn không như những hòn đảo khét tiếng ở Phuket mà tôi từng đi. Không sống động, tấp nập khách du lịch, các bãi tắm đa số còn rất hoang sơ and chưa đc khai phá hết. hệ thống điện có những nơi còn chưa được 24/24 mà phải dùng máy nổ. những bãi tắm biển còn giữ đc nét hoang sơ, môi trường thiên nhiên sinh thái vẫn chưa bị ô nhiễm vì khai quật du ngoạn quá mức cho phép. cuộc sống đời thường của người dân trên đảo cũng hiền hoà. Tối đến thì cả đảo chìm trong âm thanh của côn trùng, gió, sóng biển & đâu đó vang lên tiếng máy nổ rù rù cả đêm. còn nếu không muốn ra biển ngắm bầu trời sao lấp lánh vào các ngày trời trong vắt thì Cả nhà nên đi ngủ sớm nhé.

====>>> Tham khảo :    tour du lịch quan lạn

2. Vịnh Bái Tử Long đẹp chả khác gì Vịnh Hạ Long

Để đến được đảo Quan Lạn có 2 cách, 150.000đ cho tàu cao tốc (45 phút) và 60.000đ cho tàu gỗ (gần 3 tiếng). thường thì mỗi cá nhân chọn tàu gỗ vì đường từ Vân Đồn tới đảo Quan Lạn đi qua Vịnh Bái Tử Long đẹp ngây ngất chả khác gì Vịnh Hạ Long. Chỉ có điều là nó không tạm dừng để Cả nhà vào các hang động đá vôi, hay dừng ở những bãi tắm hoặc nhà bè cho Cả nhà thăm quan đâu. thế cho nên nếu là đi du ngoạn thì đi tàu gỗ sướng hơn, đi lâu để thưởng thức hết cái đẹp của khung cảnh nơi này.

 

3. Tới đảo Quan Lạn chỉ đi tắm biển thôi

Khắp đảo Quan Lạn có 3 bãi biển lớn, đều đẹp tương đồng với bờ biển dài vài ba cây số; những dãy núi hình cánh cung ôm quanh tạo nên một bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi; nước biển ấm nên có thể bơi đến bao giờ chán thì thôi; bãi biển cát mịn và nước nông thoai thoải, xa xa trước mặt là các ngọn núi đá vôi từ Vịnh Bái Tử Long sừng sững hiện lên. Khi hoàng hôn buông xuống, khung cảnh mây, nước and núi tạo ra một màu sắc cực đẹp mà hình dung như bạn đang đứng trước ngỏ cửa vào thiên đàng. có những lúc tôi đã đứng lặng, ngâm mình trong nước biển & tự thốt lên rằng: biển ở đây đẹp quá!

Từ bến cảng bạn có thể chọn cho chính bản thân mình 3 Quanh Vùng gần với 3 bãi biển mà bạn cũng có thể thuê phòng để nghỉ ngơi.

Bãi Quan Lạn – đảo Quan Lạn

Gần bến cảng, gần khu trung tâm, chợ, sống động nhà nghỉ & tập trung những dịch vụ giành cho khách du lịch. Nếu bạn thích đình chùa thì nên ở đây luôn vì khu vực này còn có đình Quan Lạn được thiết kế từ thế kỉ 18 & còn giữ đc các nét chạm khắc tinh xảo từ xa xưa; chùa Quan Lạn thờ phật & bà chúa Liễu Hạnh; lân cận chùa là miếu, nghè Quan Lạn. Cụm di tích đình, chùa, miếu, nghè này tạo nên một điểm nhấn quan trọng cho cư dân ở đây. nhưng với khác nước ngoài, hấp dẫn hơn đó là bãi tắm Quan Lạn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng