5 sai lầm khi mua robot hút bụi của nhiều người (2)

Có quá nhiều kiểu dáng, giá thành, thương hiệu robot hút bụi trên thị trường. Nhiều người mua gấp gáp, hoặc chỉ chú trọng đến giá thành mà quên đi các tính năng đặc biệt. Họ chưa có kinh nghiệm đánh giá đâu là một chiếc robot hút bụi tốt thì đã mua mà không cần suy nghĩ. Chính vì vậy rất nhiều người mắc sai lầm khi mua các dòng sản phẩm này. Chúng tôi liệt kê một vài sai lầm để các bạn tìm hiểu và có nhiều kinh nghiệm để mua robot hút bụi hơn.

Quên kiểm tra dung lượng thùng rác

Đây là điều rất quan trọng mà nhiều người quên trong quá trình chọn lựa. Dung tích của robot hút bụi sẽ từ 250ml cho đến 1,1 lít. Càng rộng thì thời gian đi đổ rác của bạn sẽ càng dài ra. Đặc biệt là với lượng rác và bụi nhiều thì bạn có thể khiến dung lượng thùng rác của robot đầy lúc nào không hay.

Dung lượng thùng rác lớn bạn sẽ chỉ cần làm trống rác trong thùng ngày 1 lần, hoặc lâu hơn. Nếu chúng chỉ ở mức 250 có thể bạn phải vất vả vệ sinh thùng rác nhiều lần trong ngày. Hãy chú trọng đến dung tích của robot hút bụi khi mua nhé.

Không kiểm tra thời lượng pin

75 phút đến 150 phút là dung lượng của robot hút bụi có thể chấp nhận được hiện nay. Nếu thời lượng pin nằm dưới ngưỡng này thì bạn không nên chọn. Chúng sẽ không có khả năng làm sạch nhà cao. Việc sạc pin nhiều lần cũng không thể mang lại tuổi thọ tốt nhất. Điêu quan trọng nhất cúng ta có thể thất được là công nghệ pin chưa cải tiến sẽ không thể đảm bảo đây là chiếc robot hút bụi tốt nhất cho bạn. Về thời lượng pin thì hiện nay Ecovacs là thương hiệu được đánh giá cao nhất. Chúng tôi  bán robot hút bụi Ecovacs với số lượng lớn, tư vấn cho nhiều khách hàng và cũng thấy được đây là dòng sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Roborock S5, chúng cũng được đánh giá khá cao.

Không xem xét chiều cao và kích thước của robot

Dưới tủ quần áo hoặc đồ nội thất khác của bạn có kích thước và không gian khá hạn chế. Đây cũng là những nơi sẽ chứa nhiều bụi nhất. Đặc biệt là nếu nhà có nuôi thú cưng hoặc nhà ở vị trí mặt tiền. Lượng bụi tích tụ ở đây sẽ rất nhiều. Mua robot hút bụi thì tính năng làm sạch bụi bẩn và vệ sinh ở những nơi người thường không thể làm được là điều quan trọng. Nếu bạn không chú trọng đến kích thước và chiều cao thì việc vệ sinh đến các vị trí này sẽ gặp khó khăn hoặc không thể được.

Không xem xét hình dạng

Nếu nhà của bạn có nhiều góc 90 độ cần vệ sinh bụi bẩn thường xuyên thì bạn nên chọn các robot hình vuông hoặc hình chữ D. Những hình thù này sẽ mang lại quá trình vệ sinh tốt hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn hình tròn tùy vào sở thích. Tốt nhất khi mua robot hút bụi bạn nên cân nhắc về hình dạng để có thể chọn được những sản phẩm tốt nhất và phù hợp với không gian của gia đình mình nhất.

Chọn tính năng lau sàn của máy hút bụi

Đây chỉ là tính năng phụ trợ của robot hút bụi. Bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào tính năng này. Robot hút bụi không thể vừa mang một dung tích đựng rác lớn kèm theo một thùng đựng nước để lau nhà sạch cho bạn được. Chúng chỉ khiến bạn tốt nhiều tiền hơn khi gom nhiều tính năng vào một mà thôi

Trên đây là những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi mua robot hút bụi. Chúng tôi hy vọng với những thông tin này các bạn đã biết những tính năng cần thiết và những điều cần chú trọng để có được những chú robot hút bụi hoàn hảo nhất.