5 yếu tố cơ bản cần nắm khi lắp đặt biển quảng cáo (2)

Dưới sự phát triển vượt bậc của thời đại công nghệ thông tin, con người sáng tạo ra những hình thức hỗ trợ kinh doanh mang lại hiệu quả nhanh chóng, cao nhất. Một trong những tác nhân có ảnh hưởng khá lớn chính là sử dụng các bien quang cao. Ngày nay, biển quảng cáo trở thành vai trò quan trọng không thể thiếu trong đối với việc quảng bá thương hiệu mà các doanh nghiệp cần áp dụng. Nhưng để mang lại hiệu quả cao nhất, nhất thiết bạn đừng bỏ qua 4 yếu tố sau đây khi lắp biển quảng cáo.

Tại sao cần lắp đặt biển quảng cáo?

Bien quang cao có tác động rất lớn đến lợi ích kinh doanh. Nó giúp chuyển tải thông điệp đến người xem bằng những hình ảnh, bằng chữ hay kết hợp cả hai. Việc lắp đặt biển quảng cáo hướng đến hai mục đích chính là củng cố thương hiệu, phát triển thương hiệu và bán sản phẩm. Đây là sự lựa chọn tối ưu giúp công ty của bạn có sự cạnh tranh lớn đối với các thương hiệu khác trên thị trường.

5 yếu tố cơ bản cần nắm khi lắp đặt biển quảng cáo

Cần phân biệt rõ biển quảng cáo và biển hiệu

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn còn đánh đồng hai khái nhiệm biển quảng cáo và biển hiệu là một. Nhưng trên thực tế, bien quang cao và biển hiệu hoàn toàn khác nhau. Biển quảng cáo dùng để quảng cáo một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó của một doanh nghiệp nhằm tiếp cận nhanh chóng với khách hàng hơn. Còn biển hiệu là tên của một doanh nghiệp hay đơn vị nào đó. Trong quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt sẽ có những quy định khác nhau. Chẳng hạn như biển quảng cáo cần xin giấy phép biển quảng cáo trước khi lắp đặt, còn biển hiệu chỉ cần xin giấy phép kinh doanh…

Chú ý những quy định về ngôn ngữ khi lắp đặt bien quang cao

Việc lắp đặt bảng hiệu quảng cáo phổ biến là sử dụng tiếng Việt. Có một số trường hợp sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì tiếng nước ngoài phải có cỡ chữ không được lớn hơn 3 phần chữ tiếng Việt. Chúng cần phải được nằm phía dưới tiếng Việt. (đây là quy định cho tên biển).

Chú ý những quy định về kích thước biển quảng cáo

Thông thường với những biển quảng cáo có kích thước lớn hơn 20 m2 – 40 m2, bạn cần phải xin phép trước tại sở công thương. Chính vì vậy, trước khi lắp đặt biển quảng cáo, bạn cần phải có sự tính toán kĩ lưỡng về phần kích thước để tránh gặp phiền toái trong quá trình thi công lắp đặt.

Treo biển quảng cáo ở đâu hợp lý nhất

Bạn chỉ được phép treo biển quảng cáo nằm ngay sát mặt tiền của tòa nhà hay tại các cổng của tòa nhà. Tuyệt đối không được đặt ở vị trí lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Vì vậy, bạn không nên làm biển quảng cáo dạng biển vẫy trong nội thành, tại những con phố có vỉa hè nhỏ.

Nội dung biển quảng cáo phải phù hợp

Một yêu cầu tất yếu khi lắp đặt bien quang cao là nội dung trên biển cần phải được thiết kế để đảm bảo tính khách quan, chính xác, không thô tục. Đặc biệt là đối với những sản phẩm có tính đặc thù như thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm…Không nên để từ “nhất” xuất hiện trên biển, đồng thời tên người thực hiện quảng cáo cần được nêu rõ trên biển quảng cáo…

Lợi ích kinh doanh của bạn nhất định sẽ gặt hái được rất nhiều thành công, mang lại lợi nhuận cao nhất nếu bạn biết làm biển quáng cáo đúng chuẩn. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ là cẩm nang hữu ích trên con đường kinh doanh của bạn. Chúc các bạn thành công!