không ít người câu hỏi, Vì Sao đã dành những điều kiện rất tốt mà con vẫn học dốt? hoàn toàn có thể vì chính sai lầm của cha mẹ khi dạy con đã khiến con học dốt.

Con học dốt là mối lo ngại của tất cả những phụ huynh. Hẳn cha mẹ luôn muốn biết Tại Sao con vẫn học dốt dù đc kèm cặp sát sao? có khá nhiều Vì Sao dẫn tới tình trạng học lực của trẻ kém. Trong số đó, chưa phải tất cả lỗi đều thuộc về con. trước lúc trách mắng nhỏ xíu, cha mẹ nên tự mình nhìn lại xem phiên bản thân có bận rộn các sai lạc dưới đây hay không, dẫn tới tình trạng con học càng ngày càng kém hơn.
==>> Xem thêm gia sư uy tín lớp 2 :   gia sư tiếng anh lớp 2

Mắng con: “Sao con học dốt thế?”, “Sao mày dốt thế?”

Câu mắng “Sao mày dốt thế?” hay “Sao con học dốt thế?” vô cùng quen thuộc với rất nhiều bậc bố mẹ. phụ huynh mắng con câu này nhiều đến mức nó biến thành câu cửa miệng. Con bị điểm kém, con chưa làm xong bài tập, hoặc con chưa kịp hiểu một kỹ năng hay bài tập gì đó, lập tức câu trước tiên trẻ nhận được là “Sao mày dốt thế?”.

Một câu nói tưởng chừng như vô hại, nhưng lại là sai lạc rất là nghiêm trọng của bố mẹ. Tâm hồn trẻ bé dại giống như một tờ giấy trắng vậy. khi bạn mắng con “sao mày dốt thế?” thì vô tình đã reo ngay vào đầu trẻ ý nghĩ rằng mình là đứa học dốt. Nó biến thành một chấp niệm rất khó nâng cấp trong trí não của trẻ.

Theo tư tưởng học, một đứa trẻ khi đã tự mặc định mình học dốt, thì nó sẽ buông xuôi và không lúc nào còn muốn nỗ lực học nữa. dễ chơi vì trẻ nghĩ mình dốt, mình bị chê bai, trẻ quen với điều này and cho rằng mình không lúc nào thuộc hàng ngũ học viên giỏi cả, chính vì như vậy cứ chơi đi cho thích. Một trong những đứa trẻ bị cho là học dốt sẽ chỉ có khoảng 30% nỗ lực vươn lên. Một số lượng quá ít ỏi đối với 70% những đứa trẻ sẽ buông xuôi.

Chỉ một câu nói nhưng hiểm họa thì rất chi là khó lường, nó sẽ khiến con học dốt sự thật. Thay vì mắng con “sao con học dốt thế?” bạn nói theo một cách khác “Con của mẹ học xuất sắc mà? Tại Sao vẫn chưa làm dứt bài thế?” hay “Con là kẻ lanh lợi, nên con cứng cáp sẽ hiểu đc bài đúng không? Hãy cố cân nhắc thêm 1 chút xem”. các câu nói có cùng một content, nhưng ý nghĩa sâu sắc khác hoàn toàn nhau. Nó tạo động lực cho trẻ, vì mình là kẻ học xuất sắc nên mình cứng cáp sẽ làm được.

tất nhiên, bố mẹ cũng cần tránh tư tưởng khen con quá nhiều, khen trẻ trên mức cho phép. bởi nó sẽ hình thành sự tự kiêu và tự thỏa mãn ở trẻ. Hãy khen con không hề thiếu, khen ở mức độ động viên & khen theo cách để con cố gắng hơn.

 

 


 

 

 

Mắng con “Sao con học dốt thế?” là vô tình làm hại con của công ty

 

 

Ép con vào trường chuyên, lớp chọn

môi trường xung quanh học tập sẽ ra quyết định rất rộng lớn đến bản lĩnh học and thành tích học tập của con. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc phải vào trường chuyên, lớp chọn mới là giỏi. Nếu con bạn có học sự thật tốt, thì vào trường chuyên, lớp chọn sẽ rất tốt. bởi vì nó tạo thành môi trường thiên nhiên thuận lợi nhất cho con cải tiến và phát triển, độ cạnh tranh trong học tập cùng các áp lực, sẽ giúp con nhanh tân tiến hơn.

tuy nhiên, nếu học lực của con chỉ ở mức bình thường, hoặc hơi khá một chút thì vào trường chuyên, lớp chọn là sai lạc nghiêm trọng. Trong một môi trường toàn những học sinh xuất sắc, trẻ trở nên lạc lõng và con học dốt hơn. Trẻ khó lòng theo kịp đc chương trình học quá nâng cấp ở lớp. từ từ nảy sinh tâm lý chán nản vì kiến thức và kỹ năng quá khó, chán nản vì mình quá kém cỏi trong lớp. Càng ngày con càng học đuối hơn & lớp học biến thành nỗi kinh hoàng, học tập trở thành gánh nặng đối với con. Nếu cha mẹ để con ở một lớp học thông thường, con sẽ dễ hòa nhập hơn, thoải mái tự tin hơn với khả năng của chính bản thân mình and chắc chắn sẽ học giỏi hơn.

thời nay, cha mẹ đua nhau chạy cho con vào trường chuyên, lớp chọn vì muốn tìm môi trường giỏi cho con, thỉnh thoảng còn là thể diện và sĩ diện của phụ huynh. Nhưng hãy nhớ, môi trường học tốt nhất cho trẻ là môi trường xung quanh phù hợp với trẻ, chứ không phải là nơi mà việc học là cơn ác mộng.

Quá quan trọng điểm số khiến con học dốt

Đến nay, hầu như những ông bố bà mẹ vẫn coi điểm số là căn cứ để định vị con học giỏi hay học dốt. thực ra, điểm số không lúc nào định vị đúng đc lực học của đứa bạn. Trẻ học tốt nhưng có thể bị điểm kém vì không ít Tại Sao khác nhau như: con bị mệt đúng hôm làm bài kiểm tra, con bị nhầm lẫn khi làm bài check, tâm trạng con bất ổn đúng hôm làm bài kiểm tra… Đến người lớn còn phạm sai trái, thì trẻ nhỏ dại trọn vẹn có quyền sai lạc. vì vậy, đừng vì một trong những điểm kém mà nóng vội Kết luận con học dốt.

Cái đích ở đầu cuối là có được sự hiểu biết của con về kỹ năng và kiến thức, bản lĩnh tư duy của con. Một đứa trẻ xuất sắc là đứa trẻ có chức năng tư duy nhạy bén, ghi nhớ được nhiều kiến thức môn học. nếu như bạn cứ nhăm nhăm vào điểm số, tình cờ sẽ gây sức ép lên con and khiến cho con cũng nghĩ rằng, miễn đc điểm cao là học giỏi. Mà bạn biết đấy, có quá nhiều cách để con đc điểm cao: quay cóp, chép bài của người tiêu dùng, học tủ, học vẹt chờ cơ hội ăn may… Điểm cao cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu đầu óc của đứa bạn chẳng đánh dấu chút kỹ năng nào cả.

 

 

 

 


 

 

 

bố mẹ không nên quá cần thiết hóa chuyện điểm số của con

 

 

Chạy điểm cho con cũng khiến con học dốt

Một thành phần bố mẹ lại có khuynh hướng chạy điểm cho con. vẻ ngoài thì rất chi là phong phú: quà cáp cho thầy cô, đưa con đến thăm thầy cô… điều đó không thể quá không quen trong xã hội hiện thời. Nguyên Nhân của các ông bố bà mẹ này thì cũng nhiều vô kể: vì muốn học bạ của con đẹp, vì muốn con tự tin hơn, vì sĩ diện của bạn dạng thân… Nhưng dù là Lý Do gì, thì chính bạn cũng đang khiến con học dốt and ỷ lại.

Trẻ nhỏ thời nay vô cùng nhanh nhạy, chúng thừa hiểu được những việc bạn làm and khi đã có chỗ dựa vững bền, tâm lý trẻ hình thành quan điểm không cần thiết phải học nữa, dù không học vẫn cứ đc điểm cao. điều này rất chi là tai hại. những thứ bạn tưởng chừng như mình đang làm vì con, thực tế lại là đang hại con. Bạn nghĩ việc này dễ chơi, tất cả vì tương lai của con. Nhưng phía sau nó là không hề ít hệ lụy.

Ép con học quá nhiều, khoán cho con học theo thời hạn

Nhiều phụ huynh lại nghĩ ra cách dậy con học là khoán theo thời hạn. Mỗi tối con phải ngồi vào bàn học đúng ngần này thời gian, chưa hết giờ không được ra khỏi bàn. điều đó hoàn toàn sai trái. bởi vì nó khiến cho con bị áp lực, pháp luật về thời hạn luôn luôn tạo thành trong tim lý của con người, kể cả người lớn sự chán nản, bí quẩn, khó chịu. Với tâm trạng ấy con làm sao hoàn toàn có thể học xuất sắc được?

Chưa kể, bạn không còn kiểm soát điều hành việc con học được bao nhiêu thứ trong thời gian ấy. Trẻ có thể nghe lời phụ huynh và ngồi học đủ số thời gian, nhưng trẻ có học thật sự hay là không, có chịu Để ý đến không hay chỉ ngồi cho đủ để được đi chơi là điều bạn không còn kiểm soát và điều hành. điều ấy tình cờ lại khiến con học dốt hơn.

Hãy để con có tâm lý thoải mái và dễ chịu nhất khi học, điều cần thiết không phải là con học trong bao lâu, mà là con học đc bao nhiêu kiến thức.

không tồn tại phụ huynh nào rất có thể vui tươi khi con học dốt. mặc dù thế trước khi đổ hết mọi tội lỗi lên đầu trẻ & ra sức trách móc, hãy tự nhìn lại cách dậy con của chính bản thân mình để biết bạn có phạm sai lầm hay không nhé! Sự giáo dục của bố mẹ hàng ngày cũng đóng vai trò rất cần thiết trong tiến trình học tập của con đấy.

cha mẹ hãy bài viết liên quan nhiều kinh nghiệm nuôi dậy con có lợi khác trên phân mục phụ huynh trẻ nhé!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng