Bước vào năm học cuối cấp với cùng một nỗi lo lớn cho các kỳ thi cần thiết, khác hẳn với các năm học trước, học sinh khối 12 thật sự cần một chiến lược học tập tốt để hoàn toàn có thể trải qua những kì thi quan trọng và cũng chính là ngưỡng cửa quyết định hướng đi sau đây.

 ==>> Xem thêm trung tâm gia sư giỏi lớp 12 :   gia sư lớp 12

Nhiều học viên lớp 12 mang một nỗi ngán ngẩm lớn khi đối mặt với chương trình học cuối cấp. Không riêng những học sinh “chơi bời” hơi nhiều ở các năm kia, những học sinh khá tốt cũng không thoát khỏi tâm trạng lo ngại về sự việc học & thi. các bậc cha mẹ lại cắt đứt ngay các niềm vui thường ngày của con cái như xem TV, internet, Sport với mục đích duy nhất: tập kết học hành chuẩn bị cho thi cử.

tập kết học cho năm cuối cấp là điều giỏi, nhưng tập trung thế nào để việc học tập được hiệu quả là điểm rất to lớn. Chưa kể năm học cuối cấp còn tương đối nhiều điều để nhớ, để triển khai với anh em và thầy cô. không phải cứ học, học và học là sẽ sở hữu được công dụng tốt. Bạn cũng muốn bước ra khỏi trường phổ thông mà không tồn tại kỷ niệm gì đáng nhớ? Chiến lược học & chơi mà Lamsao giới thiệu tại đây mong muốn sẽ mang đến cho Các bạn cái nhìn khả quan & yêu thích cho một năm học đầy chiến thắng và đáng nhớ.

 

1

 

 

Rà soát lại bản thân

trước tiên, hãy ngẫm nghĩ & viết ra những gì bạn muốn làm, thường làm, các gì mình còn thiếu trong học tập, trong tim lý and trong hoạt động thường ngày. ví dụ như bạn muốn chơi bóng đá, hay ngủ nướng, còn tự ti về bạn dạng thân, môn lý, hóa hay văn, sử còn yếu,… Hãy viết thật nghiêm túc về bạn dạng thân để sẵn sàng khắc phục những khuyết điểm và phát huy các điểm mạnh của bản thân. tìm hiểu hướng nghiệp cho chính mình, chọn ban thi thời điểm cuối năm cũng cần xác định sớm ngay từ thời đặc điểm này. Nếu ví năm cuối cấp như một campaign lớn cả về học tập & giải trí, thì việc nhìn lại phiên bản thân trước lúc xung trận là rất thiết yếu. Càng hiểu rõ bạn dạng thân, bạn sẽ càng có chiến lược thật xuất sắc cho năm học này.

 

 

 

 

 

 

 

 

2

 

 

Không thầy đố mày làm ra

Năm học cuối cấp phần nhiều học viên đều tham gia các lớp học thêm để bổ sung kỹ năng và kiến thức cho chính bản thân. Lực lựa chọn một lớp học phù hợp đóng vai trò rất rộng trong hiệu quả học tập của học viên. Nếu cảm nhận thấy mình hổng khá nhiều kỹ năng, hãy theo học những lớp học phù hợp chuyên môn hoặc nhờ một gia sư dạy kèm riêng cho chính bản thân ở nhà. Chọn được giáo viên phù hợp, phương pháp học phù hợp có nghĩa là bạn đã thành công một nửa rồi đấy.

 

 

 

 

3

 

 

Lập kế hoạch

Gọi là chiến lược, bạn cần phải có một kế hoạch thật cụ thể cho toàn năm học của mình. Hãy lập kế hoạch dài hạn trước, rồi thời hạn biểu thời gian ngắn sau. Kế hoạch dài hạn Có nghĩa là hãy viết ra những phương châm cần đạt được khi hết học kỳ I, hết học kỳ II hay sau Tết, sau tháng 3 rất cần được nắm rõ đến chương mấy của mỗi môn học. để triển khai đc điều này, bạn cần phải có sự hỗ trợ của thầy cô and các Anh chị đi trước. Vậy là bạn cần phải có trong tay cuốn sách giáo khoa thật sớm cùng các mục tiêu chi tiết, rõ nét.

Sau kế hoạch dài hạn là các bảng thời gian biểu cụ thể hơn. Với các mục tiêu lớn như bên trên phối kết hợp cùng các chi tiết về phiên bản thân mà bạn đã lập từ trước, bạn sẽ đơn giản và dễ dàng thiết kế được thời hạn biểu cụ thể cho bản thân mình. Lập thời hạn biểu thật chi tiết, có cả các giờ tự học, giờ chơi, thời gian giải trí, chạm chán anh em. chú ý là kế hoạch được lập ra để ta tôn trọng nó. Trong kế hoạch đã pháp luật rõ thời lượng học & chơi ra sao, nếu tuân hành tốt, các bạn sẽ dứt việc học của chính bản thân mình mà vẫn xuất hiện giữa những cuộc chơi nhởi cùng anh em. Nên nhớ là học phải nhiều hơn giải trí bạn nhé.

Nên đừng quên học phải nhiều hơn thế nữa giải trí bạn nhé

trong tiến trình học tập, bạn cần phải tiếp tục rà soát lại kiến thức của chính mình. trong time biểu, bạn hãy dành hẳn các khoảng trống đáng chú ý cho việc xem xét đánh giá lại các bước học tập của chính bản thân mình. ví dụ như mỗi vào ngày cuối tuần phải nhìn lại các điểm giỏi, điểm xấu. Mỗi vào cuối tháng hãy xem lại mình có đi đúng tiến độ học tập của kế hoạch dài hạn chưa. Ghi chú rõ ràng cụ thể các điểm mình còn yếu, còn chậm, còn chưa đạt đc để khắc phục ngay trong time sắp đến.

 

 

 

 

4

 

 

Chơi lúc nào?

Bạn hãy dành các khoảng thời gian chi tiết trong thời gian biểu cho việc giải trí, vui chơi giải trí. Bạn cần lựa chọn cho chính bản thân những phương thức giải trí không khiến nghiện. hoàn toàn có thể là chơi Sport với đồng đội, đi chơi, qua nhà bạn chơi, xem TV hay lướt web. Nếu là giáo đồ của một trò chơi trực tuyến gì đấy, chắc rằng bạn nên từ bỏ nó thôi. các trò chơi trực tuyến rất lôi cuốn gây nghiện, làm bạn sẽ sa đà vào nó và quên mất kế hoạch học tập của chính mình.

Năm học cuối cấp là năm học nhiều kỷ niệm nhất của thời phổ thông. Hãy sống & học tập thật hết mình, thật lành mạnh để có được những ký ức đẹp thời cắp sách đến trường. lựa chọn, xem xét học and chơi sao để cho hợp lí Chưa hẳn là khó, cái khó là bạn có đủ quyết tâm, kỷ luật với bạn dạng thân để làm xuất sắc nhiệm vụ của chính mình hay không. Một tuần có 7 ngày, từng ngày có 3 buổi sáng chiều tối, vị chi là 21 buổi. Không lẽ 21 buổi mà bạn không tìm đc kế hoạch học tập and giải trí thật hợp lí cho mình? Hãy lập cho chính bản thân một chiến lược thật chi tiết, vâng lệnh nó một cách tích cực, ước mơ ĐH sẽ nằm trong tầm tay and các bạn sẽ có thật nhiều điều để nhớ về 1 năm 12 đầy ắp đồng đội.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng