Bổ sung thực phẩm chứa nhiều protein phục hồi chấn thương cơ bắp.

Protein là thành phần tham gia vào cấu trúc tế bào, xây dựng hệ cơ khớp. Bởi vậy, các vận động viên thường xuyên bổ sung protein vào chế độ ăn để phục hồi cơ bắp. Tuy nhiên, các thực phẩm giàu protein cần được sử dụng đúng cách, tránh tình trạng dư thừa chất, cơ thể mắc nhiều tình trạng bệnh lý. Cùng tìm hiểu về tác dụng và khả năng phục hồi cơ bắp của protein và cách sử dụng đúng cần biết.

Protein tham gia phục hồi cơ bắp như thế nào?

Protein – đạm cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Với chuỗi hơn 20 acid amin cho hoạt động chuyển hóa hóa sinh, tham gia cấu trúc tế bào, tạo sinh khối cho cơ thể. Protein thực vật, động vật được sử dụng để phục hồi cơ bắp, xương khớp, cho người mới ốm dậy hay luyện tập thể thao cường độ cao. Bởi:

  • Protein được hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành các acid amin cần thiết tham gia cấu trúc tế bào, trong hầu hết các bộ phận của cơ thể. Protein quan trọng cho hình thành cơ sương, các khối cơ nạc.
  • Protein cung cấp năng lượng cho hoạt động sinh hoá. Cơ thể khi luyện tập, bị tổn thương cơ cần năng lượng tức thì để các cơ quan hoạt động tái cấu trúc tế bào.
  • Thực phẩm giàu protein sẽ cung cấp nguồn dưỡng chất lâu dài, tuy nhiên lại khó phục hồi sức và cơ nhanh chóng. Bởi vậy, sử dụng protein dạng nước, protein thực vật sẽ khiến cơ thể dễ dàng hấp thu năng lượng hơn.

Ngoài protein, các yếu tố giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng cần bổ sung: nguyên tố khoáng chất cần thiết như canxi, kali, bổ sung carb đầy đủ để tăng tích trữ và chuyển hóa protein, nước là dung môi quan trọng cho các quá trình chuyển hóa hấp thu…

Các thực phẩm lành mạnh giúp phục hồi cơ bắp hiệu quả

Tùy thuộc vào mục đích và tình trạng cơ thể, yêu cầu cơ bắp sử dụng năng lượng mà lựa chọn loại protein phù hợp trong chế độ dinh dưỡng.

  • Thực phẩm giàu protein tự nhiên được cung cấp trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ là nguồn dự trữ lâu dài giúp cơ thể duy trì năng lượng, phục hồi các mô cơ bị tổn thương. Người dùng nên bổ sung protein từ: thịt trắng, cá biển, các loại đậu, hạt chia… thịt đỏ nên hạn chế sử dụng tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
  • Thực phẩm chức năng bổ sung protein là dạng dễ hấp thu, thường ở những cấu trúc ngắn giúp cơ thể nạp năng lượng, chuyển hóa ngay tức thì. Protein amway là nguồn dưỡng chất giúp vận động viên thể hình tăng hiệu quả tập luyện, bổ sung sinh dưỡng với những người đang trong chế độ ăn kiêng, người mới ốm dậy. Thành phần từ đậu nành hữu cơ 100% lành tính, an toàn và dễ hấp thu.

Cơ thể người gặp các vấn đề chấn thương cơ bắp cần được tăng cường bổ sung protein, vitamin và khoáng chất giúp quá trình phục hồi hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng cần lựa chọn thực phẩm thông minh, tránh dư thừa chất béo, tích tụ mỡ làm tăng cân. Sử dụng thực phẩm chức năng amway với nguồn protein thực vật lành tính sẽ giúp cải thiện tình hình hiệu quả. Người dùng quan tâm để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua thực phẩm amway chính hãng, hướng dẫn sử dụng đúng cách.