Báo giá sắt xây dựng được hiểu là bảng thông tin tổng hợp giá cả của các sản phẩm sắt thép được cung cấp bởi 1 công ty nào đó. Thông thường, 1 công ty cung cấp vật liệu xây dựng đưa ra nhiều báo giá khác nhau tương ứng với từng thương hiệu sản phẩm mà họ cung cấp. Chúng ta sẽ cùng theo dõi giá thép Hòa Phát để hiểu những thông tin cơ bản mà 1 bảng báo giá nói chung cần nêu được.

Sơ lược thông tin báo giá sắt xây dựng hiện nay 

Báo giá sắt xây dựng cho bạn biết giá tiền tính cho đơn vị lẻ 1 sản phẩm thép nào đó khi cung cấp ra ngoài thị trường. Con số này không hoàn toàn giống nhau mà có sự chênh lệch đối với từng công ty cung cấp cũng như những thương hiệu sản phẩm khác nhau. Bạn sẽ thấy có những hãng sắt thép chào giá cao hơn những hãng khác. Đó là những tên tuổi có tiếng và chất lượng đáng kể đã được công nhận.

Thép cuộn với đường kính nhỏ
Thép cuộn với đường kính nhỏ

Những loại thép được báo giá

Thông thường thép xây dựng hiện nay sẽ được báo giá theo 2 loại chính là thép cuộn và thép cây. Bạn sẽ thấy tên của từng loại trong cột đầu tiên của báo giá. Đơn vị cung cấp có trách nhiệm ghi rõ tên loại thép trong nội dung báo giá để người xem tiện theo dõi và tham khảo. Nếu thiếu đi thông tin này, chắc chắn đó là thiếu sót và cần được xác nhận lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào đường kính của sắt để tiện hình dung loại sắt được báo giá là thép cuộn hay thép cây. Lý do tồn tại 2 loại thép chính này là do với thép cuộn, do có đường kính khá nhỏ nên người ta sản xuất chúng thành sợi dài và cuộn thành hình tròn để tiết kiệm diện tích, tránh cồng kềnh, thuận tiện di chuyển.

Các thông tin trong bảng báo giá

Tuy nhiên, thép cây có đường kính lớn hơn, độ cứng cao hơn lại không thể dễ dàng cuộn tròn hay duỗi thẳng nên chỉ có thể làm thành những cây thép dài và vận chuyển nguyên trạng của chúng đến phạm vi công trình.

Cũng trong bảng giá, bạn sẽ thấy ký hiệu thép CB300 và CB400. Đây là số hiệu quy chuẩn được sử dụng trong ngành thép nói chung tại Việt Nam. Bạn có thể hiểu CB là viết tắt của “cấp độ bền”. Như vậy, con số đằng sau sẽ biểu thị cho độ bền đó. Cụ thể, giá trị này được đo đạc, tính toán qua đơn vị N/mm2 – tức độ lớn lực kéo, nén mà 1mm2 thép chịu được.

Ví dụ, CB300 nghĩa là 1mm2 mặt cắt ngang của thanh thép chịu được lực nén hoặc kéo là 300N – tương đương với vật có khối lượng là 30kg.

Cụ thể các thông tin trong giá thép Hòa Phát

Minh hoạ cụ thể đối với bảng giá thép Hòa Phát, bạn cũng sẽ thấy những cột thông tin về loại thép cũng như chất lượng tiêu chuẩn của sản phẩm. Đa số thép xây dựng đảm bảo hiện nay nên chọn loại CB300 hoặc CB400. Trong đó, loại CB400 được cung cấp bởi Hoà Phát có giá cao hơn 8 – 20.000 VND so với sản phẩm thuộc loại CB300.

Thép cây cỡ lớn hơn
Thép cây cỡ lớn hơn

Ngoài ra, trong báo giá sắt xây dựng dòng sắt đường kính lớn (thường từ Ø22 trở lên) sẽ không báo giá dòng CB300 vì độ bền tốt nhất vẫn là CB400. Những thông tin trên đều có thể kiểm chứng qua bảng giá thép Hòa Phát cũng như bất cứ thương hiệu nào. Vấn đề ở đây là làm sao chọn được cái tên uy tín khi cung ứng sản phẩm. Giải đáp cho vấn đề này, bạn có thể tham khảo công ty có địa chỉ web đi cùng hình ảnh bài viết để biết chi tiết.