Cách giúp bạn bảo vệ pin Macbook dài lâu (2)

Nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng Macbook không hài lòng vì tuổi thọ của pin xuống cấp nhanh chóng. Nhưng trên thực tế, pin Macbook rất bền, có chăng là do người dùng không biết cách bảo vệ nó đúng cách. Hãy dành chút thời gian quý báu của bạn để đọc những chia sẻ nhỏ dưới đây về cách giúp bạn bảo vệ pin cho Macbook dài lâu nhé.

Tại sao cần phải bảo vệ pin Macbook?

Pin Macbook là một trong những linh kiện quan trọng nhất của laptop Macbook. Bộ phận này đóng vài trò cung cấp nguồn điện cho Macbook hoạt động tốt trong thời gian dài. Macbook có thời lượng pin vượt trội hơn hẳn so với các dòng laptop cùng đời. Vì thế, pin Macbook luôn có giá thành rất cao. Việc bảo vệ pin cũng là cách để bảo vệ túi tiền của bạn, đồng thời đảm bảo cho máy luôn hoạt động tốt trong thời gian dài. Để đảm bảo được tuổi họ cao cho sản phẩm, nhất thiết bạn phải biết cách bảo vệ pin Macbook dài lâu.

Bí quyết đơn giản để bảo vệ pin Macbook dài lâu

Khi mới sử dụng Macbook

Bỏ tiền ra tậu về một chiếc macbook sang chảnh không phải là điều dễ dàng. Vì thế, bạn cần bảo vệ chúng để có hiệu quả sử dụng dài lâu bằng cách trang bị những phụ kiện Macbook chính hãng. Đồng thời sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi mới mua Macbook, bạn không nên cắm sạc và sử dụng ngay. Mà hãy dùng hết thời lượng pin có sẵn trong Mac đã. Sau đó mới sạc chúng trong khoảng thời gian từ 7 – 8 tiếng. Điều này sẽ giúp cho pin Macbook giãn nở tối đa. Bạn hãy làm điều tương tự này khoảng 5 – 7 ngày hoặc 5 – 7 lần tiếp theo nhé.

thay pin macbook 12 inch

Khi đã sử dụng Macbook một thời gian

  • Bạn cần cắm sạc liên tục để sử dụng mà không cần lo lắng đến vấn để chai pin. Bởi Macbook đã được các nhà sản xuất thiết kế chống lại điều này. Tuy nhiên, đừng để sử dụng pin Macbook cạn hẳn rồi mới sạc. Điều này rất dễ dẫn đến chai pin. Bởi nhà sản xuất Macbook để mức 20% là mức pin yếu. Đây là mốc mà họ khuyến cáo là bạn nên sạc ngay trước khi pin macbook chạm đến mức đó. Nếu có điều kiện, nên rút sạc trước khi pin đạt năng lượng 80% (trừ khi đang cắm sạc để làm việc).
  • Việc tìm ra những ứng dụng chạy ngầm đang tiêu tốn lượng pin không nhỏ của macbook. Bạn hãy loại bỏ chúng bằng cách chọn biểu tượng pin có trên màn hình tại menu. Xem bên dưới xem ứng dụng nào chiếm lượng pin lớn (apps using significant energy). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ánh sáng thấp, tắt bluetooth, wifi, đèn bàn phím…và sử dụng chế độ tiết kiệm pin có trong Macbook.
  • Đặc biệt, Macbook còn tích hợp thiết kế với khả năng theo dõi độ bền của pin. Đây là một trong những cách nhanh nhất để phát hiện ra pin macbook gặp vấn đề gì hay không. Nếu pin đang ở trạng thái ổn định sẽ là bình thường, nếu ở trạng thái thay thế sớm bạn cũng không cần lo lắng. Nhưng nếu rơi vào 2 trường hợp nặng hơn thì có nghĩa là pin đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Nên để pin gắn với máy, tuyệt đối không nên tháo rời liên tục. Duy trì chế độ xả pin hàng tháng sẽ giúp máy cũng như pin được nghỉ ngơi và làm mới sau một thời gian sử dụng dài.
  • Tốt nhất nên đem máy đi bảo hành trong 6 tháng/ 1 lần đều đặn sẽ giúp cập nhật được trạng thái pin của macbook tốt nhất.

Với những cách bảo vệ pin Macbook trên đây chắc chắn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin Macbook của bạn lên thời gian sử dụng cao nhất. Thay vì bỏ tiền thay pin Macbook mới, bạn hãy sử dụng đúng cách để pin được bền lâu hơn, tiết kiệm chi phí nhé.

Tham khảo thêm: http://meliawedding.com.vn/bi-quyet-bo-tui-de-su-dung-pin-macbook-tuoi-tho-cao/