Với những công dụng quan trọng phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu thì giờ đây việc sử dụng những chiếc phao cơ thế hệ mới được hầu hết mọi công trình trong đời sống sử dụng. Không chỉ là đem đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà đây còn là một cách để tránh những lãng phí về nước khi không chú ý trong quá trình cấp nước. Công dụng là vậy nhưng chắc hẳn trong số chúng ta vẫn còn rất nhiều người không biết đến công dụng và cách lắp đặt chúng ra làm sao. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về cách lắp đặt phao cơ thế hệ mới cho bồn nước.

Cấu tạo của phao van cơ

Tất cả những chiếc phao van cơ hiện nay đều có 2 bộ phận chính đó là thân van và bóng phao.  Thân van sẽ được làm bằng 2 loại nguyên liệu khác nhau là đồng và inox, bống phao cũng vậy cũng được sử dụng 2 loại nguyên liệu để tạo thành như chúng lại được sử dụng inox và nhựa để tạo thành. Tùy thuộc vào môi trường sử dụng phao mà mọi người cũng cần tìm hiểu để đưa ra những lựa chọn phù hợp. 2 bộ phận này được liên kết bởi một thanh kim loại cứng, một đầu gắn vào bóng phao còn đầu còn lại thì được gắn với cánh tay đòn và trục khuỷu.

Cách lắp đặt phao cơ thế hệ mới cho bồn nước
Cách lắp đặt phao cơ thế hệ mới cho bồn nước

Một khi múc nước xuống thấy bóng phao sẽ hạ xuống, thông qua cánh tay đòn thì van cũng sẽ được mở ra và nước sẽ bắt đầu được đưa vào. Khi mực nước đã nên cao và đạt ngưỡng cần thiết tứ đã đầy bình chứa thì phao cũng sẽ được nâng lên đủ tầm để tác động tới văn và đóng đường cấp nước lại.

Cách lắp đặt phao cơ thế hệ mới cho bồn nước

Chỉ với vài chi tiết đơn giản khiến cho việc lắp đặt những chiếc phao cơ này cũng khá là đơn giản những khi nắp mọi người cũng cần phải tiến hành theo đúng các bước để van phao có được độ hiệu quả cao, nâng cao tuổi thọ cho chúng. Dưới đây là các bước để mọi người có thể bắt đầu tiến hành việc lắp phao:

Bước 1: chuẩn bị phao mới, kéo cắt, kìm mũi nhọn, kìm mỏ quạ và băng keo lụa. Mọi người cũng cần phải xem qua phao của gia đình mình là cỡ gì để mua được loại chính xác. Thông thường thì các téc nước dân dụng sẽ ở mức cỡ 27.

Cách lắp đặt phao cơ thế hệ mới cho bồn nước
Cách lắp đặt phao cơ thế hệ mới cho bồn nước

Bước 2: tiến hành ngắn nguồn nước cấp từ bên ngoài để chúng không thể tiếp tục chảy vào bồn tiếp.

Bước 3: thao phao cơ bằng cách xoáy ngược chiều kim đồng hồ

Bước 4: lắp phao mới vào và mọi người cần phải soái xuôi chiều kim đồng hồ thật chặt để tạo độ chắc chắn.

Bước 5: tiến hành nối ống nước lại và dùng băng keo quấn cẩn thận lại để nước không bị rò rỉ ra ngoài.

Với những công dụng thì những chiếc phao cơ tự ngắt nước này quả thực vô cùng quan trọng với mỗi công trình. Trên đây là một vài bước đơn giản để mọi người có thể tự mình lắp đặt được những chiếc phao cơ cho bản thân. Tìm hiểu về nhiều loại phao cơ để có thể chọn được loại phù hợp nhất với bản thân.