Rượu Táo mèo được chế biến từ táo mèo kế tiếp ngâm với rượu, có vài cách chế biến để ngâm rượu tùy từng khẩu vị của người uống, tại đây là cách để ngâm rượu táo mèo vừa bổ vừa ngon.

==>> Tham khảo:   cách ngâm rượu táo mèo

Nguyên liệu:

2kg táo mèo tươi. Chọn quả táo mèo tươi, bé dại nhưng phải nặng tay, bạn nhé! Táo mèo chọn quả tươi, xanh hoặc vàng đều đc nhưng táo mèo già thường quả vàng, hương thơm ngào ngạt. 1kg đường. 4l rượu trắng. Chọn loại rượu đầu thơm ngon, nếu ngâm rượu trắng nhạt thì bình rượu táo mèo sẽ không còn ngon nữa.

Cách làm:

1. Táo mèo vứt bỏ các quả dập, hỏng. Rửa sạch táo với nước sạch, để ráo. Cắt bỏ núm 2 đầu, bỏ chỗ dập, không gọt vỏ, không bỏ hạt (lưu ý không bỏ sâu nếu có) Bổ đôi, ngâm trong nước sạch 1 tiếng. Vớt ra, cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút. Rửa táo mèo sạch sẽ lại bằng nước.

2. sẵn sàng hũ thủy tinh, cho đường và táo mèo vào hũ, cứ một lớp táo thì rải một lớp đường lên mặt, ở phía bên trên cùng Cả nhà để ý rải kín đường lên mặt táo. Nên nhớ xác suất ngâm táo mèo với đường là 2:1; Cứ 2 kg táo thì bạn cho vào 1 kg đường, 1 lớp táo 1 lớp đường.

==>> Tham khảo:     sâu chít Điện Biên

3. Để khoảng 2 tuần, bạn se thấy táo mèo nổi lên trên nước đường, sót lại 1 lượng đường bão hoà ko tan ở đáy, như thế là bạn đã ngâm đúng. sẵn sàng cùng công ty chúng tôi đến bước tiếp theo ngâm rượu táo mèo nhé!

4. Bạn vớt táo ra, chắt hết nước và đường trong hũ bỏ vào chai. (Nước cốt táo này bạn để riêng, bao giờ uống bạn mới pha với rượu)

5. Cho táo quay về hũ, rót rượu trắng vào, sau ít nhất 3 tháng chúng ta có thể dùng được.

Vậy là chỉ cần kì công một chút, mùa táo mèo Tây Bắc về bạn đã tranh thủ làm đc hũ rượu táo mèo thật ngon cho ông chồng rồi. Khi táo mèo đã uống được, bạn nhớ mách ông xã thêm chút nước cốt đường táo mèo vào chén rượu, sẽ dễ uống lắng đọng hơn đấy!

Mỗi bữa cơm hay bữa nhậu, ông chồng làm 1-2 chén rượu táo mèo sẽ cực tốt cho sức đề kháng. Rượu táo mèo nếu đc sử dụng đúng cách dán sẽ chữa được nhiều bệnh như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, giúp giảm cân and giảm mỡ máu. Tự làm hũ rượu táo mèo cho ông xã vừa an toàn lại giỏi cho sức đề kháng nên thời gian này, không ít bà bà xã ra chợ mua táo mèo để ngâm rượu cho ck ngôi nhà mình.

khuyến cáo và cảnh báo:

1. Chữa trị chứng đầy bụng bằng táo mèo Bạn lấy 30g táo mèo khô, sắc lấy nước uống thay trà trong ngày, cần uống 2-3 ngày.

2.Táo mèo giúp chữa rối loạn mỡ máu Bạn lấy 50g táo mèo thái phiến đem nấu với 50g gạo tẻ thành cháo. kế tiếp, bạn cho đường phèn vừa ngọt, chia vài lần ăn trong ngày.

3. Trị huyết áp cao, phòng biến chứng bằng táo mèo Bạn sao đen 12g táo mèo, 12g thảo huyết minh, 9g hoa cúc trắng. tiếp nối, bạn tán nhỏ hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 20 phút, rất có thể uống thay trà trong ngày.

4. Táo mèo giúp bức tốc khả năng tiêu hóa Dùng 200gr táo mèo, rửa sạch, bỏ hạt ngâm với 300 ml rượu trắng (chú ý ngày lắc bình 1 lần). sau một tuần đem ra uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10-15 ml. sau khoản thời gian uống hết rượu, trái táo mèo còn lại trộn với đường kính ăn dần.

5. Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo hằng ngày ăn 5-7 quả táo mèo, hoặc dùng 10-15 quả sắc nước uống.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng