Thiết kế một khách sạn mini đẹp, hiện đại những vẫn có phong cách độc đáo là tiêu chí mà rất nhiều chủ đầu tư đặt ra.Thế nhưng, để tạo được một thiết kế như vậy không phải là điều dễ dàng, chưa nói đến quá trình thi công có đáp ứng được nhu cầu thực tế hay không.

Dưới đây là một số lưu ý của chúng tôi bạn có thể tham khảo!

Những ý tưởng độc đáo, bắt kịp xu hướng

Trong việc thiết kế khách sạn thì ý tưởng chính là yếu tố hàng đầu quyết định đến phong cách. Với khách sạn có quy mô nhỏ thì bạn cần đảm bảo được thiết kế phải mang đến sự trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho khách hàng. Hơn thế nữa, thiết kế phải có sự linh hoạt và mới lạ mới có thể đáp ứng được mục tiêu phục vụ khách hàng.

Bạn có thể lựa chọn một số phong cách như truyền thống, hiện đại, cổ điển hay tân cổ điểm. Dựa trên nền tảng kiến trúc bạn đã vạch ra và thống nhất ngay từ đầu với kiến trúc sư, thì bạn có thể điểm tô thêm một số yếu tố nhằm mang lại nét độc đáo riêng. Nét độc đáo này đồng thời có thể giúp định hình phong cách riêng của khách sạn. Tuy nhiên, dù thiết kế có mới lạ đến đâu thì cũng cần chú ý đến phối cảnh xung quanh.

Quy mô cho thiết kế khách sạn

Khách sạn mini thường có mặt bằng hẹp, do vậy bạn cần biết sắp xếp quy mô cho từng khu vực cụ thể như sảnh, phòng ngủ, một số phòng chức năng khác. Và tương ứng với mỗi phòng sẽ là thiết kế khác nhau nhưng lại hòa hơp về bố cục.

Một số khách sạn mini thì khu vực phòng ngủ sẽ chiếm diện tích lớn, khoảng từ 10-20 phòng. Như vậy, sảnh khách sạn sẽ chỉ chiếm một phần không gian rất nhỏ nên bạn có thể dễ dàng thiết kế và lên phương án làm đẹp cho sảnh. Một không gian chung thân thiện, ấm áp chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng. Những khu vực chức năng còn lại tuy không cần thiết phải bỏ nhiều công sức để thiết kế nhưng cũng cần phải đảm bảo hài hòa với quy mô tổng thể của khách sạn.

Lựa chọn nội thất và thiết bị cần dùng

Với mỗi phong cách, bạn sẽ phải sử dụng vật liệu gì để hoàn thiện thiết kế khách sạn đây? Hãy chọn những loại vật liệu phù hợp và có tính hài hòa chung. Đặc biệt, với những yếu tố về màu sắc, kiểu dáng cũng cần phải chọn lọc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nhằm tạo sự thống nhất với nhau về mọi mặt.

Tổng chi phí mà chủ đầu tư có

Chi phí sẽ là yếu tố quyết định hàng đầu đến quá trình thiết kế khách sạn. Ngay từ khi bắt đầu lên ý tưởng, bạn đã phải cân nhắc xem liệu nguồn vốn của mình có đủ khả năng để chi trả hay không, khi mà có quá nhiều hạng mục như chọn mặt bằng thi công đến trang trí nội thất, mua sắm trang thiết bị đều yêu cầu khoản chi phí không hề nhỏ. Trong khi đó, nếu bạn chỉ dám đầu tư kinh doanh mô hình khách sạn mini thì phần lớn bạn không có một túi tiền “ rủng rỉnh” hoặc bạn sẽ không dám cược toàn bộ tài sản của mình để phòng tránh những rủi ro trong làm ăn.

Để có được thiết kế khách sạn mini hiện đại, sang trọng nhưng vẫn mang nét cá tính người sở hữu thì đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm thì có thể liên hệ về cho chúng tôi.

Công ty xây dựng Tản Viên

Địa chỉP905, X25, KĐT Phùng Khoang, Nam Từ Liêm – Hà Nội – HN

Điện thoại: (84) – 024. 3553 9976

Email: [email protected] Fax: (84) – 024. 3553 9976

Website: tanvien.com.vn/

chiakhoatraotay.net/

tanviendesign.net