Ngày nay, khi cuộc sống con người đã tiến đến việc ăn ngon, mặc đẹp, hưởng thụ giá trị văn hóa thì dường như hoa là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Nhờ có những bông hoa đẹp mà cuộc sống sẽ trở nên tươi vui hơn, nhiều màu sắc hơn và tinh thần sẽ tốt hơn. Vì nhu cầu mua hoa đang ngày càng tăng nên các cửa hàng hoa mọc lên ngày càng nhiều, có thể thấy lượng cung và cầu sấp sỉ ngang nhau. Để thu hút lượng khách hàng lớn cũng như để duy trì, tồn tại lâu dài, các cửa hàng cung cấp hoa tươi cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Về chất lượng hoa tươi

Kết quả hình ảnh cho điện hoa sài gòn

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà người mua quan tâm là chất lượng sản phẩm. Chất lượng nói đến ở đây là về độ tươi, mùi thơm, sự đa dạng màu sắc, chủng loại. Việc cung cấp cho khách hàng những bông hoa đẹp, tươi lâu, bền màu, giữ được mùi thơm tự nhiên là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Tiếp theo, cửa hàng hoa cần phải đa dạng về các loại hoa, về màu sắc, về mẫu mã để có thể cung cấp hoa cho mọi ngữ cảnh như: sinh nhật, hoa mừng lễ khai trương, hoa thăm người bệnh,… mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp thì sẽ thu hút được nhiều loại khách hàng.

Về giá cả hoa

Tiêu chí quan trọng thứ hai, là điều mà khách hàng đặc biệt lưu ý và quan tâm là về giá cả. Trên thị trường hiện nay có hàng loạt những cửa hàng bán hoa tươi được mọc ra và giá cả của mỗi nơi sẽ có sự chênh lệch với nhau.

Để cạnh tranh, ngoài việc cung cấp shop hoa tươi thì việc bán ra những sản phẩm có giá cả hợp lý sẽ thu hút được lượng người mua nhiều hơn. Tuy nhiên, yếu tố này cần phải được tiến hành song song cùng với yếu tố về chất lượng, không vì cạnh tranh về giá cả mà bán ra những sản phẩm kém chất lượng.

Về chất lượng dịch vụ

Tiêu chí không thể bỏ qua đối với các cửa hàng nói chung và cửa hàng bán hoa nói riêng đó là chất lượng dịch vụ. Một địa điểm uy tín sẽ có quy trình làm việc chuyên nghiệp và dịch vụ tốt. Đội ngũ nhân viên phục vụ khách hàng tận tình, tạo ra thiện cảm tốt, gây ấn tượng với khách hàng. Tiếp theo, nhân viên cần có nghiệp vụ giỏi, giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu rộng về các loại hoa sẽ hỗ trợ tư vấn chính xác những thắc mắc của khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho điện hoa sài gòn

Ngoài ra, cần thêm các dịch vụ đi kèm như giao quà tặng tận nơi, kết hoa đám hỏi, đám cưới, tận dụng những hoa tươi cũ để chế biến thành hoa khô kết hợp với dây thừng, ruy băng…để bày bán cho khách hoặc tặng kèm. Bên cạnh đó, các cửa hàng hoa cần thường xuyên cập nhật các kiểu cắm hoa mới, lạ; có sự đổi mới, có nhiều ý tưởng và tính sáng tạo trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Việc cung cấp những bông hoa đẹp, chất lượng, giá cả hợp lý đi kèm với dịch vụ tốt sẽ giúp cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi thu hút lượng khách hàng lớn và nhờ đó sẽ tạo ra nguồn thu nhập đáng kể.