được xem là 1 trong những Đặc điểm trong du ngoạn Hạ Long giá Tặng, Đảo Ngọc Vừng and Bãi tắm Ngọc Vừng Vịnh Hạ Long đang đc nhiều người có kinh nghiệm du ngoạn Hạ Long âu yếm and tới tò mò ngày một đông.

du lịch đảo ngọc vừng thuộc huyện Vân Đồn tỉnh quảng ninh cách bến tàu Vân Đồn, TP Quảng Ninh khoảng 50km. Sở dĩ có tên thường gọi Ngọc Vừng vì xưa kia sau đây có nhiều ngọc trai quý hiếm & thường phát sáng vào ban đêm dưới ánh trăng.

Đảo Ngọc Vừng là 1 hòn đảo lớn and có không thiếu thốn những điều kiện tự nhiên tiện nghi như: sông hồ, biển, bến cảng, đồng bằng… vì vậy mà nguồn nước ngọt ship hàng cho hoạt động & cho nông nghiệp là dồi dào (trên đảo trồng lúa). mặc dầu rộng nhưng đảo chỉ có khoảng 1000 dân số sống.

Đảo Ngọc Vừng không nằm ngay gần bên Vịnh Hạ Long mà thuộc xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn. Nơi đó là lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử dân tộc, cùng với Cụm di tích thương cảng Vân Đồn, đảo Ngọc Vừng đc biết đến như 1 chứng nhân lịch sử hào hùng quan trọng so với các nhà khảo cổ & nhà sử học.

Hòn đảo xinh đẹp này nằm giữa đảo Hòn Nét & đảo Phương Hoàng. chắc hẳn rằng vì sự từ tốn về diện tích S nên Đảo Ngọc Vừng ít được người nhắc đến. Quanh Vùng này hồi xưa có khá nhiều loài ngọc trai hiếm, nên cái tên Ngọc Vừng sinh ra chỉ để giành cho nó. Đến nay, những ngư dân vùng này vẫn lấy nghề mò ngọc trai để kiếm sống. Phía đông của đảo có bãi cát dài hàng cây số, đối diện đó là các siêu thị, nhà hàng quán ăn thủy hải sản khiến cho nơi đây nhộn nhịp hẳn lên.

Đảo Ngọc Vừng Hạ Long

Phía nam của đảo là bãi tắm Ngọc Vừng. Do chưa có nhiều khai thác phượt nên bao quanh bãi tắm có khá ít khách sạn, nếu có cũng là một trong những ít hotel giá cực mềm. Tuy vẫn có rất nhiều những quán ăn bán đồ thủy hải sản nhưng thường ngừng hoạt động rất sớm. Nếu ở trên đảo một đêm, bạn sẽ phải chuẩn bị những đồ ăn từ trong ngày để buổi tối rất có thể dễ chịu vui chơi, cắm trại ngay bên trên bãi cát dài ra hơn nữa 3km. sau đây gần đảo Ngọc Vừng với các bãi tắm đẹp tuyệt vời sẽ là điểm đến du ngoạn tại Hạ Long thu hút khách du lịch.

====>>> Tham khảo :  tour Quan Lạn

địa điểm tham quan bên trên đảo

Thuê một chiếc xe lam tìm hiểu đảo & tận thưởng cảm xúc ngồi bên trên xe đi giữa 2 hàng cây thông cao cường rợp bóng mát mọc bên trên những đồi bờ cát trắng xóa muốt làm quên hết muộn phiền.

bắt nguồn từ trung tâm trước tiên bạn có thể tới thăm khu di tích lịch sử: lưu niệm bác Hồ, ngắm gần như toàn cảnh đảo bên trên cao từ đồi pháo 12,7 ly, Cột Cờ.

Đi dọc bờ biển với các bãi cát trắng xóa muốt and biển xanh với những con sóng sô vào bờ sẽ là điều bạn đọng rất mất thời gian trong trái tim trí bạn, tắm biển tại bãi tắm Trường Chinh. bãi tắm biển trải dài gần 3km, hoang sơ, vắng người là điểm thú vị nhất của hòn đảo.

Đi thăm những làng chài ven biển, các bạn sẽ hiểu rõ hơn các bước mỗi ngày của người dân nơi đây, nếu có mong muốn thưởng thức những thủy hải sản tươi ngon này bạn có thể mua và nhờ người dân chế biến và ăn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng