Giá cuốn thư đồng rẻ nhất từ chất liệu gì (2)

Trở về nguồn cội với những bức cuốn thư đồng. Người con đất Việt như được đắm mình trong những mảnh ghép của sự răn dạy, giáo huấn. Đồng thời là niềm bày tỏ sự chân thành tình cảm của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Cũng từ ý nghĩa tốt đẹp này mà hàng ngàn những cơ sở mọc lên như nấm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng. Nhưng giá cuốn thư đồng là bao nhiêu? Rẻ nhất từ chất liệu gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bài viết dưới đây.

Sự đa dạng trong chất liệu cuốn thư bằng đồng

Nói là chất liệu đồng, nhưng sự phát triển không dừng lại ở đó. Cuốn thư đồng được chạm trổ trên nền đồng khác nhau. Và giá cuốn thư đồng cũng hoàn toàn không giống nhau. Các loại cuốn thư câu đối đồng đẹp nhất hiện nay được làm từ các chất liệu như:

  • Chất liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng: Đây là hai chất liệu đồng phổ biến nhất được cung ứng ra thị trường. Các bộ cuốn thư đồng được làm bằng đồ đỏ hoặc đồng vàng nhập khẩu chất liệu 100% đồng nguyên tấm cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc. Các hoa văn được thúc nổi tinh sảo sắc nét thường được sử dụng tại các đình, đền, chùa, nhà thờ họ hay bàn thờ gia tiên. Quý khách có thể chọn lựa bộ cuốn thư câu đối đồng cho mọi không gian được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ để tiết kiệm chi phí.
  • Chất liệu mạ vàng hoặc phủ vàng rồng: Mẫu hoành phi câu đối bằng đồng được mạ vàng 24k hay phủ vàng rồng cao cấp là sản phẩm nổi bật được chạm tay 100% không dùng máy. Bản đồng nhập khẩu từ Hàn Quốc, kích thước bộ mẫu cuốn thư đồng với mẫu chữ Hán Nôm thư pháp. Trên Hán Nôm dưới quốc ngữ thư pháp. Những nét chạm khắc chi tiết như long, ly, quy, phượng, các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt. Ngoài có tác dụng trang trí, nó còn tạo điểm nhấn để thể hiện gia phong của một gia đình hay dòng tộc. Thể hiện sự trang nghiêm nơi chốn thờ phụng linh thiêng.

Chất liệu cuốn thư đồng nào tốt nhất nên chọn?

Dù là loại cuốn thư câu đối đồng bằng đồng đỏ hay đồng vàng, mạ vàng hay phủ vàng rồng cũng mang chất lượng cực tốt. Đây là  những sản phẩm có chế độ bảo hành dài hạn, sử dụng bền lâu. Có thể lên tới 20 năm, chứng tỏ đây là sản phẩm tốt. Những nhà giàu có thường chọn mẫu cuốn thư bằng đồng mạ vàng và phủ vàng rồng đẹp để thể hiện sự sang trọng của mình. Tuy nhiên chỉ thực sự đạt chất lượng tốt nhất nếu bạn chọn mua sản phẩm ở những địa chỉ đúc đồng uy tín.

Giá cuốn thư đồng rẻ nhất từ chất liệu gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu khác nhau cấu thành nên những bức cuốn thư bằng đồng với nhiều mẫu mã khác nhau. Bạn cần căn cứ vào chất liệu tương ứng với giá thành để tránh mua phải hớ giá. Đối với những mẫu sản phẩm cần sự tỉ mỉ cao và kĩ thuật chạm khắc cầu kì, thì giá cuốn thư đồng chắc chắn sẽ cao hơn so với những sản phẩm đơn giản hơn. Bên cạnh đó, kích thước cuốn thư câu đối càng lớn thì đồng nghĩa với giá cả sẽ cao hơn vì sử dụng nguyên liệu đồng tấm nhiều hơn. Giá cuốn thư đồng từ chất liệu đồng đỏ, đồng vàng rẻ hơn khoảng vài triệu đồng/ 1 bức. Chất liệu đồng mạ vàng, phủ vàng rồng cao hơn, nhưng sự sang trọng thì không gì sánh bằng.

Khi chọn lựa cuốn thư đồng ngoài việc chú ý đến kích thước lỗ ban, gia chủ cũng cần cân nhắc đến kích thước phù hợp với bàn thờ. Sao cho đảm bảo cân xứng và hợp lý nhất. Tránh hoành phi câu đối quá to hoặc quá bé để giá cuốn thư bằng đồng tiết kiệm hơn. Chúc quý vị lựa chọn thành công!