Dịch bệnh kéo dài, khiến các nguồn cung thực phẩm bị hạn chế, kể cả thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Mua thực phẩm mùa dịch khó khăn, đồng thời mối lo ngại tăng giá khiến nhiều người lựa chọn phương án tích trữ số lượng lớn. 

Giá thực phẩm đông lạnh mùa dịch có tăng hay không? Nguồn cung có đảm bảo an toàn và số lượng hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng lựa chọn nguồn cung thực phẩm đông lạnh an toàn và giá tốt cho mùa dịch.

Lý do nên chọn thực phẩm đông lạnh trong mùa dịch

Mua thực phẩm mùa dịch sẽ có nhiều hạn chế về số lượng, giá cả tăng đột biến. Do vậy, thực phẩm đông lạnh trở thành lựa chọn thay thế của nhiều gia đình hiện nay. Nguồn thực phẩm đông lạnh đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng trong mùa dịch. 

Thực phẩm đông lạnh được sơ chế, cấp đông ngay đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Các sản phẩm được hút chân không và bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C. Đây là điều kiện lý tưởng để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của thực phẩm: Thịt, cá, hải sản các loại mà không ảnh hưởng đến hương vị. Thực phẩm đông lạnh theo tiêu chuẩn châu Âu cũng không sử dụng hóa chất bảo quản.

Người dùng chọn mua thực phẩm đông lạnh đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ và thông tin truy xuất dễ hơn so với thực phẩm tươi truyền thống. Sản phẩm đông lạnh được bán trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm lớn với nguồn cung đa dạng. So với thực phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh ít bị oxy hóa bề mặt hơn, bảo quản được lâu hơn trong quá trình vận chuyển.

Giá thực phẩm đông lạnh và cách chọn nguồn cung thực phẩm uy tín

Nhiều người băn khoăn về giá thực phẩm đông lạnh mua dịch có biến động, tăng giá mạnh không? Về cơ bản, thực phẩm đông lạnh sẽ có mức giá bình ổn hơn so với đồ tươi. Bởi sản phẩm được trữ đông, được bảo quản trong kho lạnh với số lượng lớn. Nhiều đơn vị và công ty thực phẩm đảm bảo nguồn cung ổn định, giúp mức giá bình ổn.

Nên chọn thực phẩm đông lạnh ở đâu uy tín, đảm bảo hàng tươi, ngon, không quá hạn sử dụng? Một số dấu hiệu giúp người dùng chọn cửa hàng phân phối thực phẩm đông lạnh uy tín giá tốt:

  • Cơ sở kinh doanh sản phẩm đông lạnh chính hãng, của các thương hiệu thực phẩm lớn, uy tín. Sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch có đầy đủ thông tin chứng nhận CO và CQ do cơ quan chức năng cung cấp.
  • Chọn cửa hàng và chuỗi cửa hàng lớn, của công ty, doanh nghiệp với kho bảo quản thực phẩm đạt tiêu chuẩn. Các đơn vị đáp ứng số lượng thực phẩm lớn, bảo quản nhiệt độ môi trường ổn định.
  • Chọn các cơ sở kinh doanh có hàng nhập về mới liên tục, date hàng còn xa. Chính sách dịch vụ hỗ trợ mùa dịch cho khách hàng mua sản phẩm, vận chuyển, đổi trả linh hoạt.

Thực phẩm đông lạnh sẽ tiện lợi hơn cho người tiêu dùng trong quá trình bảo quản, sử dụng chế biến món ăn hàng ngày. So với thực phẩm tươi, hàng đông lạnh tiêu chuẩn vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về dinh dưỡng, hương vị và cả tính an toàn. Thực phẩm đông lạnh mùa dịch cũng bình ổn giá hơn, với kho dự trữ thực phẩm tại các đơn vị lớn, đảm bảo chất lượng hàng hóa ổn định. Tại www.zinfood.com, thực phẩm đông lạnh được nhập khẩu chính ngạch với số lượng lớn sẽ đảm bảo về nguồn cung và giá thành phải chăng cho người tiêu dùng.