Cá hồi không phải lúc nào cũng có sẵn để bạn mua chế biến. Đó chính là lý do nhiều gia đình lại lựa chọn mua cá hồi nguyên con để sử dụng dần. Tuy nhiên muốn cá không bị ươn hay hỏng trong thời gian dài rất quan trọng. Vì vậy nếu bạn không có kinh nghiệm? Hãy đừng bỏ qua cách bảo quản cá hồi nguyên con chuẩn nhất, chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\wild-salmon-rs-800x670.jpg

Tại sao cá hồi nguyên con lại được yêu thích

Cá hồi với phần thịt mềm và săn mang đến hương vị độc đáo sau khi chế biến. Không những vậy các món ăn từ cá hồi nguyên con còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Cụ thể:

  • Thịt cá hồi có chứa rất nhiều vitamin B12 cùng vitamin D, cho nên rất tốt cho mắt.
  • Ngoài ra bổ sung cá hồi trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn còn có lợi cho não bộ. Bởi thịt cá có rất nhiều axit béo không no chứa DHA. Do đó không chỉ người lớn, mà trẻ nhỏ sử dụng vô cùng có lợi.
  • Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề liên quan đến da và tóc, hãy đừng bỏ qua các món ăn từ cá hồi nhé. Đây là loại thực phẩm có chứa rất nhiều axit béo omega 3 và protein.
  • Đặc biệt sử dụng cá hồi còn giúp phòng ngừa các vấn đề liên quan đến tim mạch rất tốt nữa nhé.

Trên đây là những lý do khiến cá hồi nguyên con luôn đắt khách. Do đó nếu bạn muốn mang đến bữa ăn ngon và tốt nhất cho sức khỏe gia đình mình? Hãy đừng bỏ qua các món ăn chế biến từ cá hồi nhé.

Cách bảo quản cá hồi nguyên con chuẩn nhất

Bảo quản cá hồi nguyên con đúng cách sẽ giúp giữ được hương vị của cá sau khi chế biến. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

  • Đối với trường hợp bảo quản cá hồi trong thời gian ngắn từ 1- 2 ngày để dùng, bạn có thể cho cá vào thùng xốp đá để giúp cá luôn tươi và không bị hỏng.
  • Đối với trường hợp bạn muốn bảo quản cá hồi nguyên con trong thời gian dài thì nên dùng đến tủ cấp đông. Để cá không bị hỏng, sau khi mua về bạn hãy rửa thật sạch cá bằng nước muối pha loãng. Tiếp theo là dùng khăn lau khô phần thịt cá và xoa lên một lớp muối mỏng. Cuối cùng là bạn dùng màng bọc thực phẩm, để bịt kín toàn bộ phần cá lại. Với cách này bạn có thể bảo quản cá lên đến 3 tháng, mà không lo cá bị hỏng.
C:\Users\hp\Desktop\ca-hoi-tuoi.jpg

Cá hồi nguyên con có đắt không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cá hồi nguyên con, để phục vụ người mua. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng bán đúng cá hồi tươi, ngon như quảng cáo đâu nhé. Do đó để yên tâm chất lượng, giá thành, bạn nên tìm mua tại các đơn vị bán hàng uy tín.

Tùy vào mỗi đơn vị, cá hồi nguyên con sẽ có mức giá giao động từ 320.000 – 450.000 đồng/kg. Ngoài ra, mức giá này còn có thể thay đổi tùy vào trọng lượng của cá hồi nguyên con. Do đó để biết chính xác giá của sản phẩm, bạn nên hỏi trước đơn vị cung cấp.

Lời kết

Cá hồi nguyên con là lựa chọn của nhiều chị em nội trợ hiện nay. Ngoài ngon, cá hồi còn có giá trị dinh dưỡng cao vô cùng tốt cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để bảo quản cá hồi không bị hỏng? Nếu bạn băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm và nhận báo giá cá hồi nguyên con chính xác nhất, bạn hãy truy cập ngay vào https://famfood.vn nhé.