Bể ổn nhiệt hay bể điều nhiệt là thiết bị vô cùng quen thuộc với những người làm lĩnh vực nghiên cứu. Thiết bị này được dùng với mục đích duy trì nhiệt độ môi trường, thông qua chất lỏng tại một mức không đổi. Chính vì vậy, nó được sử dụng rất nhiều trong các phòng thí nghiệm hay ngành thực phẩm… Vậy bể ổn nhiệt có cấu tạo như thế nào? cách sử dụng bể ổn nhiệt sao cho hiệu quả nhất? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng vội bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed (1).jpg

Các loại bể ổn nhiệt được nhiều người mua sử dụng

Với khả năng có thể duy trì nhiệt độ môi trường thông qua chất lỏng tại một mức không đổi. Cho nên bể ổn nhiệt được sử dụng rất nhiều trong phòng thí nghiệm, ý tế, dược phẩm. Tùy vào từng loại bể sẽ có thiết kế, giá thành khác nhau. Vậy nên mua loại bể ổn nhiệt nào để dùng?

 • Bể ổn nhiệt nóng
 • Bể ổn nhiệt lạnh 
 • Bể ổn nhiệt tuần hoàn

Trên đây là các loại bể ổn nhiệt được nhiều người mua lựa chọn. Tùy vào mỗi loại bể ổn nhiệt sẽ có những tác dụng và mục đích sử dụng khác nhau. Vì thế nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy liên hệ với nhân viên bán hàng để được tư vấn chi tiết nhất.

Cách sử dụng bể ổn nhiệt đúng cách nhất

Làm thế nào để sử dụng bể ổn nhiệt vừa đảm bảo an toàn lại hiệu quả nhất? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Do đó nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng bể ổn nhiệt, hãy đừng bỏ qua những thông tin ngay dưới đây nhé.

 • Trước khi khởi động máy, bạn hãy nhớ thêm nước sạch vào đầy trong bể ổn nhiệt nhé. 
 • Bên cạnh đó hãy đừng quên việc cài đặt nhiệt độ mong muốn bằng bộ điều chỉnh nhiệt độ của thiết bị.
 • Kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế
 • Thường xuyên vệ sinh bể ổn nhiệt và thay nước hàng ngày, để tránh tình trạng đóng cặn trên thanh khuấy hay đầu dò…
 • Sau khi sử dụng bể ổn nhiệt hãy nhớ đóng chặt nắp lại để tránh tình trạng bay hơi nước.
C:\Users\hp\Desktop\Huber-CC1-212B.jpg

Mua bể ổn nhiệt để dùng cần lưu ý điều gì?

Bạn có nhu cầu mua bể ổn nhiệt để dùng? Vậy cần lưu ý điều gì khi mua thiết bị này để dùng? Nếu bạn lo lắng “tiền mất tật mang” khi mua nhầm bể ổn nhiệt chất lượng kém hãy theo dõi bài viết sau.

 • Nên mua bể ổn nhiệt tại các đơn vị bán hàng uy tín. Thiết bị phải có chứng từ đi kèm chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Ngoài ra nên chọn mua bể ổn nhiệt đến từ các thương hiệu uy tín, để yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng của thiết bị.
 • Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về sản phẩm khi muốn mua sử dụng. Ngoài ra nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của nhân viên bán hàng.
 • Nên mua bể ổn nhiệt tại Công ty TNHH Kỹ thuật QTE, để yên tâm mua đúng thiết bị chính hãng 100%. Đi cùng đó là giá thành hợp lý không lo bị đắt sau khi thanh toán.

Lời kết

Bể ổn nhiệt là thiết bị rất quan trọng không thể thiếu trong phòng thí nghiệm. Do đó để tránh sử dụng sai cách, bạn hãy đừng bỏ qua các hướng dẫn sử dụng chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Ngoài ra muốn mua đúng bể ổn nhiệt chính hãng, giá tốt nhất thị trường, bạn hãy đến ngay Công ty TNHH Kỹ thuật QTE. Là đơn vị chuyên cung cấp bể ổn nhiệt, bình thủy tinh trong phòng thí nghiệm… Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Vì vậy mọi nhu cầu, bạn hãy liên hệ trực tiếp ngay với Công ty TNHH Kỹ thuật QTE nhé.