Những loại trang sức có giá trị như vàng, kim cương,… thường được con người rất nâng niu và chắc chắn sẽ không đành lòng bán đi dù gặp khó khăn về tiền bạc. Trong trường hợp này, cầm đồ trang sức là một giải pháp thông mình để giải quyết nhu cầu vốn mà chúng ta vẫn không mất đi món đồ trang sức vĩnh viễn.

Làm sao để nhận được khoản vay có lợi nhất từ tài sản trang sức đang có?

Có rất nhiều cách vệ sinh trang sức tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện
Có rất nhiều cách vệ sinh trang sức tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện

Số trang sức bạn mang đi cầm cố được định giá như thế nào do cửa hàng cầm đồ quyết định nhưng nếu bạn cải thiện tình trạng món đồ trước khi mang đi cầm cố thì chắc chắn sẽ nâng tầm giá trị món hàng. Muốn được như vậy bạn có thể tự vệ sinh lại trang sức tại nhà hoặc mang chúng đi đánh bóng để loại bỏ các vết nứt, vết xước bề mặt. Nói chung bạn hãy làm cho món đồ trang sức của mình trông mới nhất có thể.

Thêm vào đó, bạn phải đảm bảo rằng bạn có đầy đủ giấy tờ chứng nhận mô tả sản phẩm và giấy tờ mua bán số trang sức đó. Cầm vàng, cầm kim cương hay bất kỳ loại trang sức nào thì cửa hàng đều chú trọng đến các giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Nếu có đủ các giấy tờ này cũng sẽ dễ dàng hơn cho cửa hàng cầm đồ trong việc xác định món đồ của bạn được làm từ gì và độ bền, giá trị cụ thể ra sao.

Phương pháp lựa chọn nơi cầm vàng, cầm kim cương chuyên nghiệp

Cần thiết tham khảo thông tin nhiều nơi để xác định phương án nào có lợi nhất
Cần thiết tham khảo thông tin nhiều nơi để xác định phương án nào có lợi nhất

Gía trị của những món đồ trang sức là một con số không hề nhỏ do đó bạn không nên hời hợt trong việc lựa chọn địa điểm cầm cố. Để tìm hiểu đâu là cơ sở cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp bạn có thể tra cứu tìm hiểu thông tin trên internet hoặc tham khảo ý kiến bạn bè, người thân để đưa ra lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, bạn nên so sánh giá cả, lãi suất và dịch vụ giữa các cơ sở cầm vàng, cầm kim cương với nhau để xác định được đâu là nơi cầm đồ có lợi nhất cho bạn.

Khi nghiên cứu thông tin các cửa hiệu cầm đồ, bạn nên chú ý những thông tin sau:

  • Cửa hàng có minh bạch các thông tin liên quan chặt chẽ đến quyền lợi của bạn hay không. Chẳng hạn như về chính sách định giá, lãi suất, phụ phí và có tăng lãi suất qua các giai đoạn trong kỳ hạn hay không.
  • Cửa hàng phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh, có trụ sở, chi nhánh ở địa chỉ cụ thể và hoạt động đúng theo quy định của Nhà nước. Cửa hàng cầm đồ càng có nhiều chi nhánh thì độ uy tín càng cao.
  • Thủ tục cầm đồ ngắn gọn, không rườm rà và yêu cầu quá nhiều thông tin của khách hàng. Đội ngũ nhân viên có chuyên môn trong lĩnh vực, có quy trình làm việc khoa học, rõ ràng để tiết kiệm thời gian của đôi bên.
  • Hợp đồng cầm cố quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ giữa các bên. Trong đó khách hàng nên chú ý đến điều khoản cửa hàng sẽ chịu trách nhiệm nếu hoàn trả mà tài sản bị hao mòn, không còn nguyên vẹn.