Khám-phá-sự-khác-biệt-giữa-đồng-hồ-Patek-Philippe-và-đồng-hồ-Rolex

Đồng hồ Patek Philippe và đồng hồ Rolex là hai thương hiệu đến từ đất nước Thụy Sĩ. Một đất nước nổi tiếng với những chiếc đồng hồ chất lượng tốt nhất không nơi nào sánh bằng. Vậy giữa hai thương hiệu đình đám này chúng có sự khác biệt như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay bây giờ.

Khác biệt về giá cả

  • Dong ho Patek Philippe và đồng hồ Rolex chính hãng đều là những thương phẩm xa xỉ, siêu sang. Cả hai đều sở hữu mức giá cao ngất ngưởng trên thị trường. Đồng hồ Patek Philippe hiện đang đứng ở nhóm phân khúc giá đồng hồ cao cấp đắt đỏ nhất thế giới. Mức giá đồng hồ Patek Philippe chính hãng dao động trong khoảng từ 20.000 đến hàng triệu USD. Patek Philippe được xem là vua trong vòng đấu giá. Những kỉ lục trên trường đấu giá của hãng đồng hồ này đến từ chính bản thân các kiệt tác được chế tạo bởi những bàn tay bậc thầy. Để sở hữu được những dòng Đồng hồ Patek Philippe bình thường đã mất ít nhất khoảng 600 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng. Chưa kể đến những mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn thì chỉ là giấc mơ xa vời. Bạn cũng phải bỏ mức giá không dưới 5000 USD cho các khoản nâng cấp, sửa chữa, thay pin…
  • Nếu Đồng hồ chính hãng Patek Philippe được xem là vua đấu giá. Thì đồng hồ Rolex lại được ví là vua giữ giá. Rolex thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhưng có mức giá tầm trung so với Patek Philippe. Giá đồng hồ Rolex dao động trong khoảng 4.000 đến 40.000 USD. Tuy nhiên, thực tế thương hiệu Rolex cũng có những chiếc đồng hồ được bán đấu giá với mức giá rất cao. Chẳng hạn như đồng hồ của Paul Newman hay của vua Bảo Đại. Tuy nhiên, giá trị nó nhận được thuộc về chủ sở hữu.

Khác biệt về giá trị sử dụng

  • Đồng hồ Patek Philippe và đồng hồ Rolex được biết đến là những dòng đồng hồ đeo tay chất lượng cao. Nếu so sánh về độ bền khi đeo hàng ngày thì cả hai đều có thể chạy tốt đến hàng trăm năm. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể thấy rõ được sự khác biệt giữa chúng về giá trị sử dụng.
  • Nếu đeo khi vận động mạnh thì đồng hồ Rolex lại có ưu thế hơn. Rolex chú trọng đến yếu tố thể thao. Tập trung vào tính ứng dụng, chức năng thường không quá phức tạp. Đặc biệt rất dễ gia cố độ bền máy. Rolex nổi tiếng với những mẫu đồng hồ chức năng như đồng hồ lặn, đồng hồ chịu được áp lực nước, đồng hồ lên dây vĩnh cửu, đồng hồ hiển thị 2 múi giờ…
  • Nói như vậy không có nghĩa là đồng hồ Rolex bền hơn so với Đồng hồ Patek Philippe chính hãng. Mà chỉ là Patek Philippe lại tập trung cho mảng đồng hồ phức tạp, tinh xảo, khó gia cố độ bền máy.

Khác biệt về số mẫu xuất xưởng

  • Điều độc đáo nhất của dong ho Patek Philippe chính là gần như họ chỉ bán phiên bản giới hạn và rất ít khi tái sản xuất. Mỗi năm thương hiệu này chỉ cho ra đời khoảng 50.000 chiếc đồng hồ. Số lượng này quá ít so với số lượng 1,4 triệu chiếc của thương hiệu Rolex. Patek Philippe hạn chế số lượng và người mua là chiến lược tăng tính độc quyền và giá trị thương hiệu. Bên cạnh đó, hãng còn lưu trữ thông tin khách hàng theo quy trình khắt khe. Việc mua đi bán lại sẽ gặp khó khăn và phức tạp hơn.
  • Trái lại, thương hiệu đồng hồ Rolex lại không sản xuất phiên bản giới hạn. Mà họ hướng đến đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Như vậy, cùng đến từ thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ. Nhưng đồng hồ Patek Philippe và đồng hồ Rolex cũng có rất nhiều sự khác biệt. Hãy căn cứ vào nhu cầu để lựa chọn được sản phẩm hoàn hảo nhất cho mình nhé.