Để học giỏi môn Vật lý trong nhà trường, bạn cần phải có phương pháp học tập làm sao để cho khoa học, phù hợp.

1/. Muốn học xuất sắc môn vật lý trước hết bạn phải có lòng yêu thích môn học – có yêu thích mới có hứng thú trong học tập. Đây là 1 nhân tố rất cần thiết để học xuất sắc môn lý.

==>> Tham khảo gia sư uy tín môn lý 9 :   gia sư lý lớp 9

Cách học xuất sắc môn lý: bạn nên thường xuyên đọc sách Vật lý vui, tham dự những hoạt động liên quan đến Vật lý như tham dự clb Vật lý ở trường, bên trên Internet,… luôn luôn đặt câu hỏi “Tại sao?” trước những luận điểm, các trường hợp thuộc môn vật lý dù đơn giản để từ đó khơi gợi tính mày mò, đòi hỏi phải đc giải thích và như vậy lâu dần bạn sẽ tìm thấy đc các cái hay, nét đẹp của bộ môn này mà thích thú nó.

 

 

 

2/. Học cách thâu tóm nhanh bài mới ở lớp cũng như những kỹ năng đã học trước đó.

Muốn làm được điều ấy trước lúc học bài mới bọn họ nên xem lại các bài học cũ. Vì các bài đó bọn họ đã học, đã biết, đã nhớ nên xem lại sẽ rất nhanh. Khi được tái hiện lần tiếp nữa, ta sẽ nhớ được lâu bền hơn, chắc chắn hơn. thực ra cho biết thêm, trong thời gian làm bài trắc nghiệm, chỉ cần ta quên (hoặc không hiểu) một thuật ngữ gì đó thôi là mất điểm ngay.

Không những thế để học giỏi môn lý trước lúc đến lớp bạn cần đọc & soạn bài thật kỹ. chăm chú khắc ghi những từ ngữ cần thiết, các vấn đề còn chưa rõ trong bài để khi tới lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Phải mạnh dạn hỏi ngay các gì còn chưa hiểu với thầy cô, bạn bè…

3/ luôn luôn tìm tòi mở rộng kiến thức và kỹ năng sẽ giúp bạn học tốt môn lý nhanh hơn.

Chương trình trong sách giáo khoa vốn dĩ là kiến thức chuẩn chỉnh, cơ bản nhưng không hề giải thích cặn kẽ hết mọi luận điểm do thời lượng chương trình không được cho phép. Cho nên, để hiểu rõ and nắm chắc kiến thức và kỹ năng trong sách giáo khoa bọn họ cũng cần tìm đọc thêm sách tìm hiểu thêm (chứ không phải là sách giải bài tập). Đồng thời, nên làm bài tập thật nhiều, từ các bài dễ rồi đến các bài khó…Làm bài tập nhiều sẽ hỗ trợ ta rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kiến thức bổ sung cho lý thuyết; bài viết liên quan nhiều sách chúng ta mới nắm chắc and hiểu thâm thúy hơn các kiến thức trong sách giáo khoa.

 

 

 

 

 

 

Để rèn luyện cách học tốt môn lý họ cần nắm rõ các nguyên tắc: cơ bản (nắm vững kiến thức sách giáo khoa) -> Chắc (sử dụng kiến thức và kỹ năng làm những bài tập cơ bản một cách thuần thục) -> cải thiện (tìm tòi làm bài tập trong số sách nâng cao)-> khả năng tự tổng hợp (tổng hợp kiến thức cho riêng mình->biến kiến thức và kỹ năng giấy tờ mình học thành nguồn của bản thân mình, bạn làm đc điều ấy chỉ khi chúng ta cũng có thể giảng giải lại cho doanh nghiệp bè một cách lưu loát không cần dùng sách vở)-> Tư duy (khả năng làm các bài tập khó, không tồn tại dạng nhất định).

4/ Nếu có ĐK, Các bạn nên thành lập nhóm học tập từ 03 đến 05 học viên.

Khi có đc sự phân công phù hợp trong nhóm thì việc học sẽ đạt đc hiệu quả cực tốt – không chỉ riêng môn vật lý mà những môn khác cũng như vậy.

5/ Trình tự làm một bài toán vật lý bạn nên tham khảo:

– Đọc để hiểu đề muốn tìm những đại lượng nào.

– Tóm tắt đề bài: ghi ra các đại lượng thiết yếu cho việc tìm ra đại lượng mà đề bài yêu cầu.

– Đổi đơn vị nếu cần (học sinh thường không để ý hay quên làm bước này).

– Vẽ hình minh họa (nếu hiện tượng có nhiều vật tham dự hay có nhiều trường hợp).

– Để ý đến các công thức nào rất có thể dùng làm giải.

– Tìm ra đại lượng cần tìm sau thời điểm biến hóa and phối hợp những công thức (chưa vội thế số).

– Thế số để tìm ra kết quả sau cùng.

– để ý đơn vị của kết quả có thích hợp thực chất không.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng