Năm 2020 là một năm nhiều biến động. Covid-19 mặc dù không ảnh hưởng đến Việt Nam nhiều nhưng ngành du lịch vẫn bị ảnh hưởng nặng nề. Hầu như lượng khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam vắng bóng. Cô Tô trở nên vắng lặng hơn. Rất nhiều địa điểm tại Cô Tô, công ty lữ hành, dịch vụ vận chuyển đều cung cấp dịch vụ với giá rẻ hơn bình thường. Đi du lịch Cô Tô vào thời điểm này sẽ đảm bảo cảnh sắc được đẹp hơn, chi phí rẻ hơn. Những lý do nên du lịch đảo Cô Tô vào thời điểm này sẽ được chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Lý do nên đi du lịch Cô Tô vào thời điểm hiện tại
Lý do nên đi du lịch Cô Tô vào thời điểm hiện tại

Cô Tô đang có ít khách du lịch

Khách du lịch ít tạo nên những khoảng không gian yên tĩnh và thiên nhiên được trả về với nguyên trạng của chúng. Chính vì thế bạn có thể trải lòng tốt hơn, ngắm thiên nhiên một cách hoàn hảo hơn.

Ít khách nên giá thuê phòng, dịch vụ ẩm thực cũng không đắt đỏ như vào mùa hè khi đi du lịch Đảo Cô Tô. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về phòng ốc. Thậm chí có thể đặt phòng trực tiếp khi đến đảo sau khi đi tham quan mà không cần book phòng online trước đó.

Cô Tô đang có chính sách giảm giá để kích cầu du lịch

Mùa Covid-19 du lịch là một trong những ngành ảnh hưởng nặng nề nhất. Hiện nay Cô Tô vẫn giảm giá nhiều dịch vụ để khách có thể giảm thiểu chi phí đến với Cô Tô. Từ 10% đến 50% tùy vào các dịch vụ và thời điểm khác nhau. Đây là cơ hội để bạn tiếp nhận nguồn năng lượng sạch khi hòa mình vào thiên nhiên Cô Tô và lên dây cót tinh thần để có thể trở lại với công việc hào hứng, đạt kết quả cao hơn.

Thích hợp với những người du lịch tùy hứng

Thường những người du lịch tùy hứng sẽ đi vào bất cứ địa điểm nào và thời gian nào mà họ muốn. Những đối tượng này sẽ thích thiên nhiên chan hòa và ít khách du lịch. Cô Tô chỉ vào mùa hè mới nhiều khách du lịch. Hiện nay đã qua mùa thu nên khách đang giảm dần. Thời điểm này sẽ dễ dàng hơn cho người thích du lịch ngẫu hứng. Chỉ cần xem trước thời tiết tại Cô Tô là được nhé.

Lý do nên đi du lịch Cô Tô vào thời điểm hiện tại
Lý do nên đi du lịch Cô Tô vào thời điểm hiện tại

Thiên nhiên tại Cô Tô đang bị khai thác du lịch

Việc khai thác du lịch quá nhanh khiến một số địa điểm tại Cô Tô bị du lịch hóa. Nên đến sớm để cảm nhận thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ của Cô Tô. Hiện nay các hòn đảo Cô Tô con, Thanh Lân vẫn chưa bị khai thác. Tuy nhiên càng lâu thì nơi đây sẽ càng có nhiều người đặt chân đến hơn. Nhu cầu du lịch càng cao thì vấn đề mở thêm dịch vụ là chuyện sớm muộn. Trong khi đó đa phần du khách đến với Cô Tô chính là vì muốn hòa mình vào thiên nhiên và cảm nhận vẻ hồng hoang sơ tạo của thế giới tự nhiên.

Mùa hải sản Cô Tô ngon nhất là thời điểm này. Hải sản Cô Tô thơm ngon nhất nước, giá lại rẻ vô đối. Thời điểm này hải sản Cô Tô rất phong phú. Bạn có thể thưởng thức mọi thứ với mức giá cực rẻ. Đến Cô Tô vào thời điểm này là sự lựa chọn chính xác nhất.

Tạm kết

Cô Tô là nơi thiên nhiên còn nguyên vẹn nhất trong các đảo tại Việt Nam. Nơi đây được nhiều người đánh giá trong lành, thuần khiết và kỳ vỹ chẳng khác gì các hòn đảo nổi tiếng của nước ngoài. Truy cập vào tour.pro.vn/tour-co-to để tìm hiểu thêm về tour đảo Cô Tô chi tiết hơn nhé. Chúc quý vị và các bạn có một chuyến nghỉ dưỡng, khám phá Cô Tô nhiều trải nghiệm thú vị nhất.