Khi xã hội ngày càng phát triển thì việc chúng ta ngày càng giao tiếp qua internet ngày càng nhiều điều đó giúp cho chúng ta có thể thu hẹp khoảng cách về địa lí và xích lại gần nhau hơn. Nhưng vô tính điều đó vô tình làm cho chúng ta thông tin dễ dàng bị lộ hơn khi đưa nó lên mạng hay tiến hành một số thao tác trên internet. Đặc biệt đối với các công ty doanh nghiệp điều này càng nguy hiểm khi mà thông tin của công ty bị lộ sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Sử dụng máy chủ và bảo mật thông tin

     Nếu như việc bạn sử dụng mạng internet để tiến hành giao tiếp trong một tập thể thì tức là bạn thông qua một bên thứ ba cung cấp phần mềm để làm điều đó. Hay nói cách khác thì chính lúc này thông tin mà bạn gửi đi đã có một bên thứ ba biết được và nó được lưu trữ trong hệ thống máy chủ của họ. Chính vì vậy điều này là không đảm bảo an toàn một chút nào nhất là với những thông tin mang tính bảo mật cao.

Hơn thế nữa với việc sử dụng hình thức kết nối với nhau kiểu này thì con đường truyền tin cũng dễ bị tấn công và đánh cắp thông tin. Bới lẽ khi đó chúng ta mạng toàn cầu nơi mà mọi người cũng dễ dàng truy cập được. Để giải quyết được tình trạng trên thì hiện nay mỗi công ty sẽ có riêng cho mình một mạng nội bộ với một máy chủ mang tính chất kết nối và cho phép các máy thành viên có thể trao đổi thông tin với nhau và truy xuất thông tin từ máy chủ. Máy chủ cũng là nơi lưu trử bảo mật thông tin của công ty của đơn vị sử dụng. Rõ ràng đây là một phương thức bảo mật an toàn hơn rất nhiều so với cách làm thông thường.

Bảo mật thông tin
Bảo mật thông tin

     Với việc sử dụng máy chủ ngày càng nhiều thì ngoài việc người ta tìm đến để mua các máy chủ thì những dịch vụ cho thuê máy chủ cũng trở nên phổ biến bởi độ tiện lợi mà nó mang lại. Một trong những địa chỉ mà bạn có thể cân nhắc để tìm đến đố cính là https://vietnix.vn/ nơi cung câp những dịch vụ về máy chủ với giá rẻ.

Máy chủ được kết nối như thế nào?

     Máy chủ là nơi kết nối của các máy trạm, nhìn chung bất kì một máy tính nào cũng có thể làm máy chủ nếu được cài đặp các phần mềm thích hợp để kết nối với các máy tính còn lại. Ví như ở nhà bạn bạn cũng có thể chọn ra một máy tính trong số các máy tính là máy chủ và cho phép các máy tính còn lại kết nối với nó. Khi đó máy này đã có thể phân phối các máy tính còn lại. Tuy nhiên với việc làm như thế này thì sẽ là cho công việc bạn bị chậm nhất là khi có nhiều máy tính cùng kết nối. Bởi khi đó lượng thông tin tăng cao và hiệu suất một máy thông thường sẽ không đáp ứng được.

Cách thức hoạt động của máy chủ
Cách thức hoạt động của máy chủ

     Chính vì vậy một máy chủ xử lí càng nhiều thông tin một lúc hay quy mô kết nối của nó càng lớn thì cần một cấu hình đủ lớn để có thể giải quyết công việc mà không bị gián đoạn.