Cắt Plasma là một trong những công nghệ hiện đại được áp dụng phổ biến trong công nghiệp. Để thực hiện cắt plasma, đòi hỏi bạn phải sử dụng đến một số phụ kiện công nghiệp. Vậy đâu là thiết bị phổ biến nhất hiện nay hỗ trợ công nghệ cắt này?

Giới thiệu về công nghệ cắt Plasma hiện đại

Kể từ khi ra đời, công nghệ cắt Plasma đã được đánh giá là phương pháp cắt kim loại hiệu quả. Để hỗ trợ quá trình cắt, ngoài thiết bị chính là máy cắt, bạn cần trang bị thêm một số linh kiện hỗ trợ khác như súng cắt plasma, tay cắt plasma và béc cắt plasma.

Thông qua một số loại chất khí có khả năng dẫn điện như argon, hidro thì tia cắt plasma được tạo ra. Loại khí cung cấp nguồn năng lượng càng lớn thì quá trình oxy hóa diễn ra mạnh mẽ hơn. Lúc này, quá trình oxy hóa được kết hợp với dòng điện liên tục từ quá trình ion hóa của các nguyên tử khí sẽ tạo ra tia cắt plasma.

So với những công nghệ cắt kim loại truyền thống thì plasma mang đến hiệu suất cao hơn nhờ các khe hở trên vết cắt nhỏ, ít bị cong vênh. Đồng thời cũng tiết kiệm tối đa thời gian. Đặc biệt, việc cắt plasma không đòi hỏi người dùng phải có chuyên hay tay nghề cao.

Phụ kiện công nghiệp hỗ trợ béc cắt plasma

Như đã nói trên, để việc cắt plasma đạt hiệu quả, đáp ứng đúng mục đích sử dụng thì người dùng cần sử dụng một số phụ kiện công nghiệp nhất định. Dưới đây là thông tin chi tiết về một số linh kiện cần thiết để cắt kim loại bằng tia Plasma:

Súng cắt Plasma

Linh kiện công nghiệp này gồm tay cắt, dây dẫn bên trong chứa đường dẫn điện, dẫn khí nguyên liệu và một số phụ kiện khác như công tắc. Khi lắp súng, một đầu dây súng cắt lắp vào máy cắt plasma gần rắc co có lớp nhựa bên ngoài, đầu còn lại gắn vào tay cắt plasma.

Một số loại phụ kiện công nghiệp quan trọng hỗ trợ béc cắt Plasma
Một số loại phụ kiện công nghiệp quan trọng hỗ trợ béc cắt Plasma

Công dụng chính của súng cắt là truyền dẫn điện và khí từ máy cắt đến tay cắt. Vì thế, dây dẫn càng tốt thì quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

Tay cắt plasma

Linh kiện này có nhiệm vụ bao bọc dây dẫn khí và mạch điện, giá đỡ giúp cho người dùng thực hiện thao tác cắt vật liệu dễ dàng hơn. Cấu tạo của tay béc cắt plasma gồm: phần tay cầm, công tắc đóng/mở, phần chụp sứ và béc cắt. Đây là một trong những phụ kiện quan trọng trong cắt plasma.

Béc cắt plasma

Một số loại phụ kiện công nghiệp quan trọng hỗ trợ béc cắt Plasma
Một số loại phụ kiện công nghiệp quan trọng hỗ trợ béc cắt Plasma

Phụ kiện này có tên gọi khác là điện cực, có tác dụng đưa dòng khí ra và chuyển dòng khí thành dòng plasma. Sản phẩm gồm vỏ béc (điện cực ngoài) và ruột béc (điện cực trong). Cả hai mặt của béc cắt đều có đường rãnh để dẫn khí gas đi theo hình xoắn ốc. Từ đó làm tăng lực khí khi di chuyển đến đầu béc.

Hãy liên hệ ngay Ninol: 0909 373 830  nếu bạn cần mua phụ kiện công nghiệp hỗ trợ việc cắt plasma. Các sản phẩm tại Ninol cam kết chính hãng, chất lượng, giá cả hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Ninol chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng khi trải nghiệm.