Phòng tắm gia đình không thể thiếu các thiết kế gương soi độc đáo đáp ứng nhu cầu quan sát của người dùng. Gương phòng tắm được thiết kế nhiều loại, lắp củ yếu ở các vị trí bồn rửa, gắn tường tiện lợi cho người dùng. Các thiết kế gương được cách tân, tạo kiểu gây ấn tượng cho không gian, mang đến nhiều lựa chọn cho chủ nhân. Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn các thiết kế gương treo tường hoặc dán tường, với đặc điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu để lựa chọn gương khung treo tường hay gương dán tường cố định cho không gian phòng tắm sẽ phù hợp hơn?

Tiêu chuẩn chọn gương phòng tắm

Phòng tắm không thể thiếu sự có mặt của gương nội thất, phục vụ nhu cầu quan sát, vệ sinh, làm đẹp của con người. Gương nhà tắm được sử dụng như một vật dụng nội thất, trang trí làm đẹp cho không gian, tăng trải nghiệm người dùng. Do đặc trưng môi trường phòng tắm đặc biệt, yêu cầu gương cần đáp ứng:

  • Thiết kế đẹp mắt, phù hợp với không gian phòng tắm, theo các xu hướng nội thất hiện đại hay cổ điển, đơn giản hay cầu kỳ.
  • Gương phòng tắm cần chống chịu được nấm mốc, dễ dàng vệ sinh làm sạch, chống ăn mòn hóa học, oxi hóa do tác nhân môi trường, độ ẩm cao của nhà tắm.
  • Gương cần có kích thước phù hợp với khu vực treo gương, cân đối với không gian. Kích thước đủ lớn để người dùng quan sát sử dụng thuận tiện.

Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn 2 loại gương treo hoặc gương dán tường cố định. Với đặc điểm của 2 loại gương khá khác biệt:

  • Gương treo với nhiều mẫu mã, thiết kế, tiện lợi trong việc lắp đặt sử dụng. Đồng thời người dùng có thể linh hoạt thay đổi kích thước khi cần tiết.
  • Gương dán tường cố định được kiên kế với mặt tường bằng kéo silicon cao cấp, độ kết dính cao. Yêu cầu thi công gương dán tường cần có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thợ có tay nghề. Tuy nhiên, mẫu gương dán tường lại mang đến sự phá cách, nổi bật cho không gian. Độ bền cao hơn so với gương treo.

Lưu ý khi thi công gương phòng tắm đẹp nghệ thuật

Phòng tắm sẽ đẹp hơn với các thiết kế gương nghệ thuật. Thi công gương cho phòng tắm cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Chọn vị trí treo và lắp đặt gương phù hợp, chiều cao gương so với người sử dụng. Chú ý đến yếu tố phong thủy: tránh hướng nam, tránh chiếu trực tiếp vào cửa toilet hay cửa ra vào.
  • Thi công gương dán tường cần xử lý mặt tường, đảm bảo bề mặt bằng phẳng khô giáo. Lựa chọn thiết kế phù hợp với kiến trúc nội thất phòng tắm.
  • Thi công cần kiểm tra chất lượng gương bỉ, nguyên vật liệu thi công chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với gương dán tường cần đảm bảo các tiêu chí về an toàn, được mài vát cạnh, bo viền an toàn cho người dùng.

Thiết kế phòng tắm sẽ đẹp, ấn tương hơn với các mẫu gương nội thất, trang trí độc đáo. Cả 2 lựa chọn gương treo hoặc dán tường đều mang đến giá trị riêng cho không gian. Người dùng cân nhắc về sở thích thiết kế, kiểu dáng, không gian lắp đặt để chọn mẫu gương phòng tắm phù hợp. Chọn mua gương phòng tắm cao cấp tại gương kính thủ đô để được tư vấn cụ thể, chọn các sản phẩm đẹp giá tốt, đồng thời được hỗ trợ thi công hiệu quả.