nói về các ngôi nhà ở vùng ngoại ô, người ta thường tưởng tượng ra những ngôi nhà thoáng rộng, có thật nhiều không gian giành cho vườn tược. Nhưng thực chất không hẳn ngôi nhà nơi ngoại ô nào thì cũng thoáng rộng như trong lưu ý đến, vẫn có các ngôi nhà diện tích không lớn, thậm chí đất xây nhà có méo, như ngôi nhà có tên Binh House ở Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Thành sau đây chẳng hạn.

==>> Tham khảo:   Thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng

 

 


Mặt tiền của ngôi nhà.

Mảnh đất xây nhà vốn xấu nên gần như bị bỏ không, quên béng trong một thời gian. Khi kiến tạo ngôi nhà trên mảnh đất này, KTS and chủ nhà đã phải chú ý tương đối nhiều chiêu trò để mang ra phương án thi công hữu hiệu nhất. Ở góc đất hẹp và nhọn nhất phần mặt tiền, họ xây một bức tường gạch lỗ thoáng & trồng cây ở đó để để tạo sự thoáng đãng mà vẫn bảo đảm an toàn riêng tư. Đồng thời họ cũng bớt lại một khoảng nhỏ tuổi đất xéo phía sau để tạo giếng trời, trồng cây. điều này vừa ngày càng tăng màu xanh da trời, ánh sáng, vừa giải quyết và xử lý được luận điểm đất méo.

 

 

 

 


 

 

 

 


Mặt tiền ngôi nhà tuyệt vời với khoảng tường gạch lỗ phủ bí mật bằng cây cối.

 

==>> Xem thêm : xhouse

Tông màu trắng chủ đạo cộng với cây xanh & nội thất đơn giản, tân tiến đã mang đến cho ngôi nhà sự trẻ trung và hơi thở đương đại. các không gian như phòng ngủ, cầu thang, mái nhà, nhà vệ sinh có thiết kế tối thiểu & thực ra để cao nhất hóa việc sử dụng khoảng không and giảm thiểu túi tiền kiến thiết.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng