Để giành được điểm cao trong môn Tiếng Anh hay các môn học khác không đơn giản gì so với các sĩ tử. Cùng xem các nguyên tắc vàng để giành đc điểm cao trong môn học này nhé

dưới đây là những gợi ý của cô Vũ Thị Mai Phương – giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ 24H cho những sỹ tử thi đại học khối D làm sao để giành được điểm cao trong môn Tiếng Anh này đấy. Nó cực kỳ hữu ích cho các thí sinh đấy nhé!

==>> Tham khảo gia sư uy tín : gia sư môn vật lý

Làm quen sớm với các dạng đề thi

Việc Bộ GD&ĐT đưa ra quyết định để môn tiếng Anh có thêm phần thi tự luận khiến cho nhiều học sinh lo ngại. Vì trong thời gian làm bài, nếu các em viết thiếu hay sai một một chữ rất có thể dẫn đến sai cả câu. tuy nhiên, phần tự luận cũng chỉ chiếm khoảng 20-30% tổng số điểm. còn lại vẫn là trắc nghiệm.

các dạng bài thường gặp gỡ nhất của phần tự luận là cấu tạo từ, viết lại câu hoặc hoàn thành câu. các dạng trắc nghiệm thí sinh rất có thể gặp gỡ là ngữ âm, trọng âm, đọc hiểu, điền từ, bắt gặp lỗi sai. với luận điểm như vậy, ngoài các việc ôn những chủ điểm ngữ pháp, từ vựng trong chương trình SGK and sách bổ trợ, việc làm quen sớm với những dạng đề thi là điều cần thiết. sỹ tử có thể truy vấn website của Bộ GD&ĐT xem thêm kết cấu đề thi ĐH những thời gian trước để ôn tập đúng dạng bài.

Học tiếng Anh bên trên mạng cũng là một cách thức ôn tập rất tốt. Nhiều sỹ tử đạt công dụng cao trong các kì thi nhờ tự học và học online. “Ngoài việc học ôn trên lớp, sỹ tử cũng nên dành thời gian học những khóa tiếng Anh trực tuyến. Việc làm quen với vô số phương pháp học mới sẽ khởi tạo tư tưởng mạnh mẽ và tự tin khi sỹ tử bước vào phòng thi”, cô Phương nhấn mạnh.

 

Cô Mai Phương – giảng viên của rất nhiều website tiếng Anh trực tuyến tại nước ta

Từ vựng trong tiếng Anh rất thiết yếu, đặc biệt là trong kỳ thi sắp đến. Do đó, sỹ tử nên học theo cách dùng mẩu giấy nhỏ dại dán lên bàn, phòng ngủ hoặc bất cứ chỗ nào mà những em hoàn toàn có thể nhìn thấy. quan trọng đặc biệt, nếu sỹ tử dùng từ vựng trong những khi tiếp xúc sẽ giúp rèn đc hai kỹ năng nhớ từ và phản xạ. Việc làm nhiều bài tập & có thói quen dịch sau thời điểm làm bài sẽ hỗ trợ những thí sinh nhanh lẹ nâng cao vốn từ.

Ba nguyên tắc “vàng” đạt điểm cao

trước lúc bước vào kỳ thi, các sỹ tử cần sẵn sàng kỹ kiến thức và kỹ năng và nắm chắc cấu tạo đề thi qua các năm. kết cấu bài thi đề ra thường có các thắc mắc “đánh lừa” thí sinh, nên nhiều bạn rất đơn giản nhầm lẫn ở đoạn này.Vì vậy, khi làm bài thi, sỹ tử cần vận dụng theo 3 bước sau:

Khi làm bài, đặc biệt là môn tiếng Anh, có rất nhiều câu bẫy học sinh, các em cần nhìn kỹ những đáp án, suy nghĩ thật kỹ càng. Nên nỗ lực ghi điểm ở các câu mình đã ôn tập kỹ. Ở các câu các em chưa sẵn sàng kỹ & phân vân thì cố gắng sa thải đáp án, kể cả khi định vị sẽ khoanh theo cảm tính (Ví dụ, em xác định có 2 đáp án chắc chắn sai thì sót lại 2 đáp án, bản lĩnh chính xác là 50/50) ngay cả khi khoanh bừa cũng đừng khoanh những đáp án nhìn đã thấy sai…!

Vào bài thi các em nên làm những bài dễ, câu ngắn, trúng tủ trước. Nhớ làm cảnh giác, cứng cáp, giai đoạn này đã làm là phải chắc đúng. những em nỗ lực làm nhanh hết sức có thể nhưng phải nặng tay. Nếu sức học của em yếu thì tuyệt vời không được thiết kế nhanh.

 

 

 

 

so với những câu dài và bài đọc hiểu, thí sinh cần đọc thắc mắc trước, gạch chân từ khoá (key words) để khu vực được thông tin cần search. tiếp nối đọc lướt bài đọc để định vị khoanh vùng thông tin đang tìm & đọc kĩ để lấy câu trả lời rất tốt.

sau thời điểm làm dứt bài mà vẫn còn thời hạn, sỹ tử nên soát lỗi, nhất là phần tự luận. Phần này sỹ tử rất đơn giản mất điểm, chỉ việc sai một chữ, thiếu một chữ “s” ở danh từ số nhiều thì cũng vẫn sai cả câu.

tất nhiên, việc giữ sức khoẻ trước khi thi, rèn tư tưởng ổn định và đầu óc minh mẫn là những điều kiện tiên quyết để có một bài thi xuất sắc.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng