Chuyên nhà là nỗi ám ảnh với nhiều người khi phải vật lộn với đống đồ ngổn ngang, sắp xếp lại sao cho phù hợp. Đồ thất lạc được tìm thấy nhưng cũng không ít đồ thất lạc khi chuyển nhà. Chuyển nhà mất thời gian, cần người bốc xếp đồ dùng cẩn thận để bảo vệ vật dụng, đồ điện tử hay các món đồ quý giá dễ vỡ. Nhiều gia đình mất hàng tuần để chuẩn bị cho việc chuyển nhà.

Công việc chuyển nhà có thực sự phức tạp, khi bạn biết cách đóng gói, chuyển hàng đúng cách. Các đơn vị vận chuyển, bốc xếp hàng chuyên nghiệp với nguyên tắc vàng giúp quá trình vận chuyển nhanh chóng hơn cho các gia đình. Cùng tìm hiểu các nguyên tắc sau để việc chuyển nhà của gia đình không còn quá cực nhọc, vất vả.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi dọn dẹp chuyển nhà

Dọn dẹp nhà, chuyển nhà với bộn bề công việc, nhiều người không biết bắt đầu từ đâu. Tuân thủ nguyên tắc sắp xếp đồ đạc dưới đây sẽ giúp việc dọn và chuyển nhà của gia đình không còn là vấn đề quá nhức đầu:

  • Phân loại đồ đạc thành các loại dùng cần thiết và thanh lý để giảm tải số lượng đồ không tên cần vận chuyển. Đồ đạc cần phân loại theo từng khu vực, từng phòng để đảm bảo việc sắp xếp tiện lợi, tháo dỡ và bốc xếp đồ chuyển đến nhà mới dễ dàng hơn.
  • Phân loại đồ dễ vỡ, đồ có giá trị, đồ có kích thước nhỏ… cho vào các thùng để đóng gói riêng. Phân loại theo tính chất sẽ giúp việc đóng gói vận chuyển an toàn, tránh hư hỏng cho đồ đạc trong nhà.
  • Cần lên kế hoạch cho việc sắp xếp và dọn nhà, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các công việc hơn mà không bỏ quên một số thứ.
  • Ước lượng số lượng đồ cần vận chuyển để thuê xe với tải trọng phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được xe đáp ứng tải trọng, di chuyển thuận lợi mà không cần di chuyển quá nhiều chuyến tốn thời gian, công sức vận chuyển và cả tiền bạc.

Chuyển nhà trọn gói tiết kiệm chi phí hơn cho gia đình

Chuyển nhà với số lượng đồ đạc lớn cần đóng gói đã khiến các thành viên hao tổn nhiều sức. Việc bốc xếp đồ ở các tầng, lên xuống sẽ rất khó khăn, yêu cầu người có sức khỏe, thiết bị hỗ trợ như dây kéo, cẩu nâng hạ… Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tưởng chừng sẽ tốn kém nhưng lại rất tiết kiệm cho gia đình, bởi:

  • Dịch vụ hỗ trợ khảo sát, xác định khối lượng hàng hóa chính xác, tư vấn đóng gói hàng đúng quy cách đảm bảo an toàn.
  • Dịch vụ cung cấp nhân lực bốc xếp hàng có chuyên môn, sức khỏe và được đào tạo để đảm bảo an toàn hàng hóa. Giải quyết vấn đề thuê nhân lực ngoài không hiệu quả, rủi ro hư hại hoặc mất đồ.
  • Dịch vụ cung cấp xe tải chở hàng, hỗ trợ bốc xếp lên xe tối ưu nhất. Hàng hóa được sắp xếp, chằng cố định an toàn. Gia đình không cần lo lắng vấn đề thuê xe và chi phí. Giảm các phát sinh do phát sinh chuyến.

Chuyển nhà cần dọn dẹp, đóng gói đồ, bốc vác các kiện đồ nặng nề lên xuống tầng mấy thời gian… Khối lượng công việc lớn với nhiều gia đình với nhiều đồ đạc cần sắp xếp dọn dẹp. Việc chuyển nhà cần tuân thủ các nguyên tắc về phân loại, đóng gói an toàn vận chuyển để bảo vệ đồ đạc, tiết kiệm thời gian công sức cho các thành viên.

Thuê dịch vụ bốc vác chuyển nhà chuyên nghiệp với độ ngũ nhân lực có kinh nghiệm, hỗ trợ đóng gói vận chuyển hàng, máy móc bốc xếp, xe chuyên chở… tất cả sẽ tiết kiệm 1 khoản chi phí không nhỏ, giảm phát sinh cho gia đình.