Theo một bảng thống kê hiện nay cho thấy: “70% giao tiếp trong công ty thường là các cuộc gọi nội bộ”. Chính vì thế dẫn đến nhu cầu lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ ở nước ta ngày càng tăng cao, nhất là tại các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn… Vậy lắp đặt tổng đài này như thế nào, có dễ dàng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều cần biết khi lắp đặt tổng đài điện thoại nhé!

Những điều cần biết khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ

Trang bị một số kiến thức về tổng đài điện thoại nội bộ

Đây là hệ thống trung gian giúp thiết bị đầu cuối gọi cho nhau hoặc gọi ra ngoài ở trên các số đường thuê bao. Lợi ích khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí với cước gọi điện thoại thông thường và đảm bảo thông tin được liên lạc tốt hơn. 

Xác định mục đích sử dụng tổng đài nội bộ

Trước khi lắp đặt tổng đài nội bộ, doanh nghiệp cần xác định mục đích rõ ràng. Chẳng hạn như phục vụ cho việc liên lạc nội bộ ở trong công ty thì doanh nghiệp có thể chọn tổng đài analog. Mua tổng đài phục vụ cho việc biết thông tin khách hàng khi gọi đến, ghi âm cuộc gọi, bán hàng trực tuyến thì doanh nghiệp nên chọn tổng đài IP. 

Xác định dung lượng cần dùng đối với tổng đài điện thoại

Dung lượng tổng đài thực chất  là số lượng đường vào và số lượng máy lẻ. Thông thường, đối với doanh nghiệp hoạt động trong dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng có số lượng đường vào và số lượng máy lẻ nhiều. Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu giải đáp, chia sẻ các thông tin sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng trong cùng 1 lúc.

Những điều cần biết khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ

Khách hàng nên lắp đặt tổng đài nào?

Đối với khách hàng mới thì nên lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ ip. Bởi bạn sẽ được sử dụng ngay hệ thống dây mạng có sẵn nên tiết kiệm chi phí đầu tư hơn. Tổng đài còn tích hợp phần mềm quản lý, ghi âm cuộc gọi và dễ mở rộng hệ thống nên đảm bảo tiến độ công việc của doanh nghiệp có thể thực hiện liên tục.

Còn với khách hàng đã có mạng thoại sẵn mà không yêu cầu về các tính năng thì tìm đến tổng đài Analog là giải pháp tối ưu. Qua đó giúp họ tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng nhu cầu liên lạc giữa các nhân viên ở những phòng ban. 

Quy trình lắp đặt hệ thống tổng đài IP

Lắp đặt hệ thống tổng đài IP phần cứng

  • Chọn tổng đài điện thoại: IP Grandstream hoặc IP Mypbx
  • Chọn điện thoại IP tương thích với công nghệ VoIP
  • Sử dụng bộ chuyển đổi Gateway
  • Sử dụng dây nối mạng LAN nội bộ
  • Phần mềm Softphone sẽ được cung cấp bởi đơn vị triển khai
  • Sử dụng thiết bị tương tác nghe gọi như tai nghe, Headphone
  • Sử dụng hệ thống mạng truyền quang tốc độ cao.

Lắp đặt hệ thống tổng đài IP phần mềm

  • Đơn vị triển khai sẽ tư vấn bạn những máy chủ Server
  • Sử dụng card giao tiếp với bưu điện lưu lại thông tin trong trường hợp máy xảy ra sự cố. 

Trên đây đã chia sẻ những điều bạn cần biết khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ. Qua đó, nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu lắp đặt tổng đài này thì hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi qua số điện thoại hotline 0983 360 281 hoặc truy cập vào website tongdainoibo.vn.

Công ty CP Viễn Thông LTC là nhà cung cấp tổng đài điện thoại uy tín nhất tại nước ta. Tin rằng, đến đây, các bạn sẽ dễ dàng mua được tổng đài chính hãng và được nhân viên tại đây lắp đặt hiệu quả nhất.