Với nền kinh tế ngày càng phát triển hiện đại thì nhu cầu vận chuyển cũng như xếp dỡ hàng hóa cũng đòi hỏi tính chuyên nghiệp và nhanh chóng. Để đáp ứng được nhu cầu một cách phù hợp nhất thì ngoài các thiết bị máy móc nâng hạn ra thì dây cáp cẩu cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình. Dây cáp vải được biết đến với nhiều sự tiện ích và tính năng hiệu quả của chúng đối với công việc rất cao. Chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành công nghiệp xây dựng, sản xuất và vận tải. Cùng tìm hiểu về loại dây cáp thú vị này qua bài viết sau nhé!

Một số thông tin cơ bản của dây cáp vải cẩu hàng

Được hiểu đây là loại một loại dây vải cẩu hàng chuyên dụng được dùng chủ yếu trong các ngành công nghiệp nặng. Chúng được thiết kế từ vải sợi, chủ yếu là vải Polyester. Polyester là một loại vải có khả năng liên kết cao tạo cho dây cáp có độ dẻo dai và bền chắc, hạn chế được sự mài mòn hay đứt đoạn. Tuổi thọ của dây cáp vải cẩu hàng rất cao, có thể sử dụng thời gian dài lên đến 5 năm, tuy nhiên cũng phải tùy vào mục đích cũng như quy cách sử dụng chúng mà độ bền cũng có sự khác nhau.

Cấu tạo của dây cáp vải cẩu hàng gồm 2 phần chính đó là: 

Dây cáp có kích thước lẫn chiều dài tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng.

Mắt vải được thiết kế may thành tai móc ở 2 đầu dây cáp, giúp liên kết dây cáp với móc thép để tạo sự chắc chắn khi cẩu hàng.  

Với sự chắc chắn và độ dẻo dai cao, dây cáp vải cẩu hàng được ứng dụng cho việc nâng hạ, xếp dỡ các loại hàng hóa có trọng lượng lớn hoặc đồ cồng kềnh, dễ vỡ, …

Những loại dây cáp vải phổ biến hiện nay

Dây cáp vải bản dẹt

Đây là dòng dây cáp vải sử dụng với mục đích chính là nâng hạ hàng hóa có trọng lượng từ 1 – 12 tấn. Chúng được dệt theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế với chất lượng 2 lớp, sẽ có màu sắc riêng biệt giúp cho người dùng dễ dàng phân biệt từng loại dây có tải trọng khác nhau.  

Thường thì loại dây cáp vải sử dụng cho tải trọng 1 tấn sẽ có chiều rộng 25mm. Và cứ thế, thêm 1 tấn thì chiều rộng sẽ tăng thêm 25mm. Ngoài ra cũng có những dòng dây cáp đặc biệt dành cho tải trọng từ 5 tấn trở lên với độ dày 4 lớp.

Dây cáp vải bản tròn

Mẫu dây cáp bản tròn này thường sẽ được may theo tiêu chuẩn BSEN 1492 tấn. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau để phân biệt tải trọng. Đặc biệt là dây cáp vải bản tròn này có hệ số an toàn từ 5:1 cho đến 7:1. Dòng dây cáp bản tròn này thì thường sẽ không có giới hạn tải trọng.

Đặc điểm của dây cáp vải  

Dây cáp vải cẩu hàng được biết đến với nhiều đặc điểm nổi bật như: 

  • Tính năng chống lại sự ăn mòn vượt trội.
  • Có độ dẻo dai tuyệt vời phù hợp với nhiều loại sản phẩm.
  • Có khả năng liên kết chắc chắn, chống đứt.
  • Nhờ vào cấu trúc đàn hồi hướng tới tâm mà dây cáp vải cẩu hàng có thể chống lại sự va đập rất tốt.
  • Chúng có tính linh hoạt trong cách sử dụng, đảm bảo phù hợp nhiều loại hình công việc đặc thù khác nhau. 

Truy cập www.baohosanboo.com để xem thêm nhiều mẫu mã dây cáp vải cẩu hàng.

Kết luận

Hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức về dây cáp vải qua bài chia sẻ trên. Chúc bạn thành công trong cuộc sống!