Máy nén khí là 1 thiết bị thiết yếu, không thể thiếu trong một xí nghiệp. Nếu máy nén khí bị dừng đột xuất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dòng sản phẩm ( gây lỗi sản phẩm, hỏng sản phẩm, giảm chất lượng sản phẩm…) hoặc ảnh hưởng đến những máy sản xuất, dừng sản xuất và chậm tiến độ đơn hàng… vì vậy để máy nén khí chạy ổn định là điều rất cần thiết. Do đó trong khi sử dụng máy nén khí họ phải có kết hoạch bảo dưỡng máy nén khí định kỳ để giúp cho máy nén khí chạy ổn định & kéo dài tuổi thọ

Máy nén khí không dầu rất cần được âu yếm tiếp tục như check hằng ngày, vệ sinh hàng ngày, bảo dưỡng định kỳ nhằm mục đích bắt gặp những lỗi nhỏ trong tiến trình sử dụng, hoặc khi máy nén khí mới có triệu chứng đã đc bắt gặp và thay thế kịp thời

Bảo dưỡng máy nén khí giúp cho máy nén khí hoạt động và sinh hoạt trơn tru, mợt mà giúp cho nhà máy sản xuất tiết kiệm ngân sách được thời hạn và tiền mặt về mặt lâu dài hơn. Khi máy nén khí bị sự cố đột xuất gây dừng sản xuất thì thiệt hại rất chi là lớn có thể không đo lường được.

Máy nén khí văn minh càng ngày càng đc áp dùng nhiều technology hiện đại để mang đến sự Gia Công trong sử dụng and tiết kiệm ngân sách năng lượng. Do vậy việc bảo dưỡng máy nén khí đúng cách cũng đòi hòi trình độ chuyên môn càng tốt dần. quý khách hàng nên tham gia những lớp đào tạo và giảng dạy, tập huấn bảo trì máy nén khí của những hãng lớn hoặc nhà cung cấp máy nén khí cho bản thân. tuy nhiên việc tự bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí nhu yếu không ít điều kiện như trình độ con người, hiểu biết kỹ về máy nén khí, dụng cụ chuyện dụng để tháo lắp máy nén khí, số lượng lực lượng lao động làm bảo dưỡng…Do đó, nhiều nhà máy chủ trương thuê những nhà cung cấp dịch vụ thay thế, bảo trì chuyên nghiệp cho hệ thống khí nén của mình được những xí nghiệp ưu ái hơn cả.

các bộ phận của máy NÉN KHÍ CẦN check, BẢO DƯỠNG THEO ĐỊNH KỲ:

1. Lọc gió ( lọc khí hoặc lọc hút): Lọc hút là vị trí đầu tiên trong máy nén khí phải thay thế sửa chữa định kỳ. không khí được hút vào trong cổ hút, trước khí được hút vào phải qua lọc khí này để lọc bỏ các tạp chất and bụi bặm trong không khí làm tăng hiệu suất thao tác của dòng sản phẩm. Nếu trong không khí có không ít bụi sẽ làm tác động đến quality dầu, rồi gây ma sát bào mòn trục vít làm giảm lưu lượng của dòng sản phẩm nén khí. so với máy nén khí Hitachi thì bộ phận lọc khí có tuổi thọ khoảng 6000h tương đương với 1 năm chạy máy. tuy nhiên tùy điều kiện chạy máy mà tuổi thọ của lọc gió rất có thể kéo dài hơn hoặc phải sửa chữa thay thế trước thời gian. Việc thay thế sửa chữa đúng thời hạn giúp cho máy nén khí không biến thành sự cố đột xuất and chạy ổn định hơn

2. Lọc dầu là thành phần thứ hai cần thay thế định kỳ. Thông thườn cứ mỗi lần thay dầu thì người ta thường thay lọc dầu luôn luôn. Vì nếu như không thay lọc dầu, mà sử dụng lọc dầu cũ thì tác dụng thay dầu sẽ không tốt, vì trong lọc dầu vẫn có cặn bẩn cũ Trong đó and sẽ xâm nhập vào dầu máy nén khí Hitachi thì ý nghĩa việc thay dầu mới sẽ không nhiều ý nghĩa. Mặt khác giá trị của lọc dầu rất thấp đối với lọc khí & lọc bóc tách dầu, vì thế không tồn tại Tại Sao gì mà các nhà máy sản xuất thay dầu mà hoàn toàn không thay lọc dầu. Tuổi thọ của lọc dầu thông thường khoảng 3000h hoặc 6000h and phụ thuộc vào nhiều vào thời gian thay dầu. đối với máy nén khí Hitachi thì lọc dầu cứ 6000h thay 1 lần

Lọc dầu cũng có thể có tầm quan trọng cần thiết trong máy nén khí. Lọc dầu đc ví như thận của con người lọc máu đi cả người. tương tự vậy, dầu máy nén khí trước khi hồi về buồng nén để liên tục quá trình nén phải đi qua lọc dầu để lọc bỏ cặn bẩn trong suốt 1 các bước làm việc.

3. Lọc bóc tách dầu: Lọc bóc tách dầu hoàn toàn có thể là loại lọc có tầm quan trọng quan trọng nhất trong 3 loại lọc trong máy nén khí. Lọc tách bóc dầu có nhiệm vụ tách dầu ra khỏi khí trước khí khí được ra bên ngoài sử dụng. còn nếu như không có lọc bóc tách dầu hoặc lọc bóc dầu bị hỏng, tắc thì lượng dầu đi ra ngoài cùng theo với khí là liên lục & nhiều. Khi đó xảy ra tình hình hao dầu & phải bổ sung cập nhật dầu thường xuyên.

Tham khảo: Phụ tùng máy nén khí Hitachi

4. Dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí có nhiệm vụ bôi trơn, làm giảm nhiệt độ các chuyển động quay, giúp cho các hoạt động được trơn tru. Ngoài nhiệm vụ làm mát, bôi trơn thì dầu máy còn một làm một nghĩa vụ vô cùng quan trọng đó là làm bí mật. Hai cặp trục vít với khe hở rất rất nhỏ tuổi, hoạt động theo nguyên tắc biến đổi thể tích, hoạt động tạo nên khe hở nhỏ dại dầu and ép vào những thành casing để tạo thành khí nén có áp lực. Dầu máy nén khí Hitachi là dầu tổng hợp, có tuổi thọ lên tới mức 12.000h phụ thuộc vào ĐK hoạt động. thường thì thì để bảo đảm an toàn giỏi cho máy nén khí thì nên thay dầu một năm, đừng nên để dầu lâu quá vì dầu giữ những tầm quan trọng cần thiết như thế.

Trong máy nén khí còn không ít các phần tử, linh phụ kiện cần thay thế sửa chữa. Nhưng tùy vào cấp độ theo khuyến cao của hãng sản xuất mà thay thế cho phù hơp, tiết kiệm ngân sách. Nhưng để máy chạy ổn định chúng ta nên phải bảo dưỡng máy nén khí định kỳ. đó là ĐK tiên quyết giúp máy nén khí có tuổi thọ cao.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng