40. Nói gì với gia chủ qua tượng gà trống dát vàng (1)

Từ xưa tới nay, gà trống luôn là loài vật gắn bó nhất với người dân Việt Nam cả trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày lẫn đời sống tâm linh. Loài vật này tượng trưng cho rất nhiều điều tốt lành, chính vì vậy tượng gà trống dát vàng là một trong những sản phẩm được tìm mua và sử dụng làm quà tặng nhiều nhất trong dịp đầu xuân năm mới. Vậy tượng gà trống nói lên những điều gì?

Ý nghĩa của tượng gà trống dát vàng đối với gia chủ

Theo quan niệm của người xưa, gà trống là đại diện cho Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín, do vậy, loài vật này chính là biểu tượng của sự oai phong, hùng dũng và chữ tín. Đối với cánh mày râu, đây chắc hẳn luôn là hình ảnh mà họ ngưỡng mộ và phấn đấu theo đuổi.

Trong cuộc sống thực, gà trống cũng mang trong mình đức tính chăm chỉ, siêng năng, thể hiện ở việc chúng luôn thức dậy đúng giờ để cất tiếng gáy đánh thức mọi người dậy. Do đó, nhiều người tin rằng gà trống còn là biểu tượng của sự trung thành, son sắt. Tiếng gáy của chúng cũng có thể ngăn ngừa năng lượng xấu và đem lại những điều tốt đẹp.

Gà trống là loài vật gắn bó với đời sống tâm linh của người Việt

Khi đặt tượng gà trống dát vàng trong nhà, gia chủ cho thể gặp nhiều may mắn, tài lộc và kết bạn được với những người tử tế, tốt bụng. Vật phẩm này cũng có thể giúp gia chủ hạn chế được những điều tiếng không hay từ những kẻ nói xấu sau lưng để hạn chế bớt những yếu tố tiêu cực có thể ảnh hưởng không tốt tới công việc và hạnh phúc của gia đình mình.

Với những ai kinh doanh buôn bán thì tượng gà trống lại càng là một vật phẩm quan trọng không thể không có. Người ta quan niệm nếu đặt tượng gà trống trong nhà thì làm ăn sẽ luôn thuận buồm xuôi gió, được nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến, sự nghiệp thêm phần phát đạt.

Trong khía cạnh hôn nhân, tượng gà trống dát vàng giúp điều hòa và hóa giải những mâu thuẫn dù lớn hay nhỏ giữa hai vợ chồng, nhờ đó cuộc sống gia đình của họ sẽ hòa thuận, êm ấm. Tượng gà trống cũng được cho là sẽ giúp gia chủ tránh được những cãi vã vặt hàng ngày, hạn chế được sự đổ vỡ hay phản bội từ phía đối phương.

Đặt tượng gà trống thế nào cho hợp phong thủy

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn tượng gà trống dát vàng để làm quà tặng cao cấp đem tặng người thân hay biếu sếp, thì bạn cũng nên tìm hiểu cách đặt tượng gà trống để đưa ra lời khuyên cho họ.

Tượng gà trống dát vàng là món quà ý nghĩa dịp đầu xuân

Nếu đặt tượng gà trống tại phòng khách thì nên đặt tượng hướng ra cửa, tạo nên sự sang trọng đồng thời giúp thu hút về cho căn nhà nhiều năng lượng tốt. Đồng thời hướng này cũng có thể giúp tượng gà thu về cho gia đình nhiều tài lộc và vận may.

Nếu vị trí đặt tượng gà trống là phong ngủ thì nên để ở mỗi góc tủ quần áo của vợ chồng. Điều này giúp xua đi vân xấu, duy trì tình cảm tốt đẹp và làm cho đời sống hôn nhân gia đình ngày càng êm ấm, sung túc.

Vì thuộc hành Kim nên đặt tượng gà trống dát vàng quay về hướng Tây là thích hợp nhất. Trong một số trường hợp khác, bạn có thể bố trí đặt tượng ở hướng Nam cũng có thể thu hút vượng khí cho gia chủ.

Với những ý nghĩa nêu trên, tượng gà trống dát vàng chắc hẳn đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho bạn. Hy vọng bài viết này có thể trở thành một kênh thông tin tham khảo hữu ích và giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất.