Du học bậc tiến sĩ ở nước anh, TS. Đinh Minh Hằng hiện thực ấp ủ tiếp thị thơ việt nam hiện đại trên tạp chí Văn học quốc tế. Chân dung nữ giảng viên Việt xuất sắc, giàu đam mê đc đăng tải bên trên tờ báo ĐH Bolton (Anh). >> tiến sĩ Stanford Nguyễn Chí Hiếu: “Sắp 20/11, tôi đi trốn…”
==>> Tham khảo trung tâm gia sư giỏi :   gia sư môn văn lớp 9

tiến sĩ. Đinh Minh Hằng (giảng viên đại học Sư phạm Hà Nội) xuất sắc nghiệp tiến sỹ tại đại học Bolton, anh quốc.

Từ bỏ 2 học bổng danh giá, ở nhà làm cô giáo

Đứng trên bục giảng truyền lửa cho học trò là niềm say mê, hi vọng thường trực của TS Đinh Minh Hằng (Giảng viên Khoa Ngữ văn, trường ĐH Sư phạm Hà Nội). đó là lí do cô từng chuẩn bị bỏ 2 suất học bổng Anh và Singapore bậc đại học, ở lại quê hương theo đuổi ước mơ làm cô giáo dạy Văn. Tháng 6/2017, sau thời điểm bảo vệ chiến thắng luận án TS tại quốc gia Anh, cô đã trở về việt nam thường xuyên đào tạo và nghiên cứu.

vốn là học viên chuyên Lý (Trường THPT Việt Đức – Hà Nội) nhưng tình yêu văn chương và nghề giáo đã thôi thúc cô học trò Đinh Minh Hằng thi khối D. Năm lớp 11 và 12, với những thành tích học tập tuyệt vời, Hằng được trao 2 suất học bổng du học Anh & Singapore, cô không băn khoăn đề ra lời khước từ – ở lại việt nam học ĐH để trở thành cô giáo. Hằng xuất sắc nghiệp thủ khoa đại học Sư phạm thủ đô hà nội với điểm trung bình toàn khóa 9,04 đc giữ lại trường làm giảng viên.

luận bàn với PV Dân trí, cô Hằng xúc động khi nói tới tình yêu lớn với nghề “gõ đầu trẻ”, khởi nguồn từ lòng thương mến and kính trọng những thầy cô đã dạy dỗ mình thời phổ thông.

“Tôi vẫn nhớ mãi thầy tôi, vì muốn bớt tiền học cho 1 người bạn còn gian truân trong lớp, đã bớt cả tiền học cho tôi để bạn không chạnh lòng. Sự tinh tế and nhân văn của người làm thày đã ảnh hưởng đến cách sống, cách cư xử & cả việc tôi theo nghề dạy học”, tiến sỹ. Hằng kể lại.

 

Tờ báo của đại học Bolton viết chân dung tiến sĩ. Đinh Minh Hằng như 1 nghiên cứu và phân tích sinh quốc tế xuất sắc and giàu đam mê tại trường.

Khi đào tạo tại khoa Ngữ văn, cô Hằng tìm kiếm những bài báo khoa học về văn học nước ta đăng trên những tạp chí chuyên ngành nước ngoài & nhận thấy hầu hết các tác phẩm văn học VN, nhất là thơ tiến bộ đều chưa đc khai thác, reviews một cách rộng rãi đến với bạn đọc.

Học xong xuôi thạc sĩ tại trường ĐH Sư phạm TP. hà Nội, nữ giảng viên tốt nhận Học bổng Nhà nước cho nghiên cứu và phân tích sinh tại quốc tế. Hằng chủ động trao đổi với GS. Jon Glover (tại đại học Leeds & ĐH Bolton) and đc ra mắt tới GS. Michael Schmidt (tại đại học Glasgow) – các người vừa là nhà phân tích số 1, chủ biên của các tuyển tập thơ thế kỷ XX, đc sử dụng như là học liệu cơ bản cho những ngành văn học trên trái đất, vừa đồng thời là những nhà thơ khét tiếng để chọn trường hợp với nguyện vọng phân tích.

Hành trình đến hơn 50 thư viện ở các thành phố của xứ sở sương mù

Mỗi cuốn sách trong từng thư viện đã giúp cô gái việt nam tích lũy, mở mang vốn tri thức.

Đề tài luận án của Hằng là “Nghiên cứu đối chiếu thơ VN tiến bộ & thơ Phương Tây hiện đại”.

“Để làm được điều đó, tôi muốn trực tiếp thâm nhập vào đời sống học thuật cũng tương tự sáng tác ở những nước Phương Tây and nhất là ở vương quốc Anh, nơi mà các hiểu biết về Văn học VN và Thơ nước ta đến người nghiên cứu và phân tích Phương Tây mới chỉ sang 1 số tác phẩm đc dịch trong một số tổng tập thơ lớn”, nữ giảng viên chia sẻ về lí do muốn quảng bá thơ nước ta bên trên tạp chí văn học Anh.

Ở xứ sở sương mù, nghiên cứu sinh người Việt cần mẫn đi mày mò gần như số đông thư viện của những trường đại học and những thư viện công của mọi thành phố.

 

Với Hằng, mỗi thư viện là một trong những viện bảo tàng nhỏ tuổi với vô vàn đầu sách & những mẩu chuyện mang ý nghĩa lịch sử của thành phố hay trường đại học. Cô luôn luôn nghĩ đến quá trình học của bản thân mình như một “hành trình các thư viện” xuất phát điểm từ Bolton, Manchester đến nhiều miền anh quốc.

tại đây, cô gái việt cùng với một số giảng viên, nghiên cứu sinh khác như tiến sỹ. Pye, tiến sỹ. Isherwood and tiến sĩ. Lowery hợp thành một nhóm sáng tác và bàn bạc học thuật về thơ trong quãng hơn 4 năm.

Miệt mài nghiên cứu, nữ giảng viên Việt đã tiến hành hành trình đi đến mọi thư viện ở Anh.

Sau nhiều tâm huyết, miệt mài phân tích, Đinh Minh Hằng đã hiện thực dự định ra mắt thơ việt nam văn minh bên trên tạp chí Stand – tạp chí văn học của Anh, & trải qua những hội thảo khoa học ở những trường ĐH. Tờ báo của đại học Bolton đã đăng lên chân dung tiến sĩ. Đinh Minh Hằng như 1 phân tích sinh nước ngoài xuất sắc and giàu đam mê tại trường.

Reviews về cô gái việt nam, GS. Glover – người chỉ dẫn của Hằng nhấn mạnh: “Thành quả này là sự ghi nhận xứng đáng học thức & công việc thao tác cần mẫn của bạn TS Đinh Minh Hằng”.

“Nghiên cứu sinh Đinh Minh Hằng đã rất xuất sắc ở buổi đảm bảo TS và xứng đáng với hiệu quả giỏi đẹp này”, GS. Schmidt đánh giá.

“Cánh cửa không bao giờ đóng”

 

Trở về nước ta sau những năm tháng nghiên cứu luận án tiến sĩ ở quốc tế, cảm xúc của nữ giảng viên trẻ vẫn vẹn nguyên các thân thuộc and thương yêu như trước ngày đi du học.

Cô Hằng tâm sự: “Sinh viên lớp tôi, cũng chính là khóa đầu tôi chủ nhiệm, giờ đa số chúng ta đã liên tiếp học thạc sĩ and có gia đình. Tôi tin 4 năm không hẳn là 1 trong khoảng thời hạn quá dài, nhưng đối với người làm nghề dạy học như công ty chúng tôi, mỗi khóa sinh viên tốt nghiệp, mỗi học phần qua đi đều để lại nhiều dư âm. Tôi thấy mình thật hạnh phúc vì được đứng trên bục giảng, được trao và nhận các niềm vui như thế”.

tiến sỹ. Đinh Minh Hằng từng có 4 năm liền đạt giải nhất Hội thi Nghiệp vụ sư phạm, thay mặt đại diện sinh viên Việt dự buổi tiệc nghị lãnh đạo sinh viên ASEAN lần thứ II tổ chức ở Philippines, nhận Bằng khen của chủ tịch UBND thủ đô, 2 lần nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nữ giảng viên và cha mẹ trong ngày bảo vệ luận án TS thắng lợi tại Anh.

hiện thời, ngoài đào tạo và giảng dạy, cô Hằng kiêm thêm chỗ đứng Phó Bí thư đoàn ở trường. là kẻ làm công tác Đoàn từ thời sinh viên, nữ TS luôn luôn mong muốn mang sinh hoạt Đoàn đến gần hơn với sinh viên để bổ trợ sinh viên học tập, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cũng như cải tiến và phát triển các kĩ năng khác cần phải có trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Với những trí thức học thuật, kỹ năng thu thập được ở quốc tế, tiến sĩ. Hằng hứa hẹn sẽ sở hữu các đóng góp về nghiên cứu và phân tích văn học, cách thức đào tạo và giảng dạy và chương trình học mới tại trường đại học và khối phổ thông. trong time sắp tới, cô dự định cộng tác với tạp chí Stand để dịch and quảng bá nhiều hơn nữa các sáng tác thơ nước ta đến bạn bè quốc tế.

 

 

Dịp 20/11, nghĩ về nghề giáo, tiến sỹ. Đinh Minh Hằng mỉm cười kể cho chúng tôi về một người thầy của cô ở anh quốc. Giáo sư David Rudd (Đại học Roehampton, quốc gia Anh – Giám đốc trung tâm đất nước nghiên cứu và phân tích về văn học trẻ em) là một trong người thầy trước tiên âu yếm, ủng hộ and ghi nhận luận án của Hằng.

“Ông được trường Shop chúng tôi gọi là “Cánh cửa không lúc nào đóng”, vì bất cứ lúc nào xuất hiện tại trường, ông cũng mở rộng cửa phòng thao tác làm việc để mừng đón bất kỳ ai, đồng nghiệp, nghiên cứu và phân tích sinh, sinh viên đến để thảo luận học thuật tương tự như sáng tác. Một niềm tin dạy học tích cực như thế luôn truyền cảm xúc và nỗ lực nghiên cứu và phân tích cho tất cả mỗi người.

Tới lượt mình, tôi cũng muốn nhân lên những cánh cửa không lúc nào đóng như thế!”, nữ giảng viên trẻ bày tỏ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng