39% bố mẹ Việt đầu tư chi tiêu tiền bạc cho việc học ngoại ngữ của con. con số này đứng thứ hai khoanh vùng Á Lục – Thái tỉnh bình dương, chỉ với sau Hàn Quốc (46%).

 

Ảnh: VOV

 

 

chính là tác dụng từ cuộc khảo sát của một hãng thẻ nước ngoài về “Những ưu ái trong Ngân sách chi tiêu cho giáo dục của người tiêu dùng” vừa đc công bố tại Singapore hồi thời điểm cuối tháng 6 vừa mới qua. Cuộc khảo sát có sự tham dự của 7.932 người trong độ tuổi 18-64 tại 16 tổ quốc trong khu vực châu Á/Thái tỉnh bình dương.

==>> Tham khảo trung tâm gia sư giởi tại Hà Nội :   trung tâm gia sư

Ngoại ngữ là ưu ái bậc nhất trong số khoản chi tiêu giáo dục cho con cái của người Việt. mặc dù, cha mẹ Việt ít chi tiêu phát triển năng lực mềm cho con tương tự như những môn thẩm mỹ sáng chế. chi tiết, chỉ có 7% cha mẹ Việt cho con học nhạc, 7% cho con học thẩm mỹ và nghệ thuật, 9% cho con học Thể Thao and không vị phụ huynh Việt nào tham dự điều tra cho thấy có con theo học những lớp nói trước công chúng.

Cũng theo điều tra, giáo dục vẫn chính là ưu tiên trong tiết kiệm chi phí của những phụ huynh tại Khu Vực Châu Á – Thái tỉnh bình dương. Gần ba phần tư những mái ấm gia đình tại Quanh Vùng này để dành tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí đều đặn cho việc giáo dục của con cái, chiếm 13% thu nhập hàng tháng của mái ấm gia đình chúng ta. những gia đình Thái Lan dẫn đầu Quanh Vùng với 95% mái ấm gia đình tiết kiệm ngân sách tiền hàng tháng cho việc học tập của con, số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí cũng rất cao, chiếm 21% thu nhập của họ.

bố mẹ Australia & New Zealand là các người Chi phí ít nhất cho việc học của con. Chỉ có khoảng một phần ba những mái ấm gia đình sau đây dành tiền đều đặn cho mục đích học của con. Đây cũng là hai quốc gia mà bố mẹ chú trọng vào việc cho con học các môn Thể Thao tối đa khu vực

Tại Á Lục – Thái tỉnh bình dương, đa phần bố mẹ (63%) lên kế hoạch cho con cái học đại học ở trong nước; riêng hai nước nhà Hàn Quốc and Đài Loan Trung Quốc có nửa già số bố mẹ dự định cho con cái đi du học nước ngoài.

Bà Georgette Tan, phụ trách truyền thông của hãng thẻ khảo sát, nhận xét: “Giáo dục từ rất lâu được coi như chìa khóa mang về những thời cơ thăng tiến. những bậc bố mẹ trong khu vực Châu Á – Thái bình dương nhận biết giá trị này và luôn luôn chi tiêu nhiều tiền bạc nhằm đảm bảo một gốc rễ giáo dục tốt nhất có thể cho con cái bọn họ. Tại đa số các nước trong Khu Vực, những sinh hoạt ngoại khóa cũng được chú trọng, nhất là việc học ngoại ngữ hay học phụ đạo. điều đó cho thấy khối hệ thống giáo dục đang trở nên ngày càng đối đầu và cạnh tranh, nguyện vọng của những gia đình ngày càng cao, và là sự việc công nhận rằng trẻ con cần một nền giáo dục tổng thể, bao gồm cả âm nhạc, thẩm mỹ và nghệ thuật & Sport để trở nên vượt trội”.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng