Trong xây cất không thể nào thiếu một vật liệu hết sức cần thiết đó chính là gạch. Ngày trước, chúng ta chỉ có loại gạch đất nung nhưng hiện giờ có thêm gạch không nung hay còn được gọi là gạch block bê tông. Việc sử dụng gạch không nung đang mang tới rất nhiều tiện ích cho con người, dần biến thành nguyên liệu chính trong ngành xây đắp tại những nước cách tân và phát triển.

====>>> Tham khảo : đơn giá gạch ba banh

 

 

 

bên trên thực chất, việc sử dụng gạch đất nung sẽ gây tiêu tốn không hề ít đất canh tác, làm mất diện tích đất and ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn lương thực chung của nước nhà and để tạo ra những viên gạch ấy, ta phải sử dụng một lượng lớn than hóa thạch, củi đốt dẫn đến tình trạng phá rừng, mất cân bằng sinh thái and ô nhiễm môi trường sống của chính bọn họ.

 

 

 

 

Gạch không nung là một trong những loại gạch mà sau nguyên công định hình, không hẳn sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm mục đích tăng mức độ bền của viên gạch. Độ bền của viên gạch không nung được ngày càng tăng nhờ lực ép vào viên gạch và bộ phận kết dính của chúng.

Gạch nung có khoảng 70÷100 chuẩn mức nước ngoài, với kích cỡ chuẩn mức không giống nhau. Tại VN, gạch này có kích cỡ chung là 210x110x60; nhưng gạch không nung thì có khoảng 300 tiêu chuẩn quốc tế không giống nhau với kích thước viên gạch khác nhau, sức nén viên gạch không nung tối đa đạt 35Mpa. các bước sử dụng gạch không nung, do các phản ứng hoá đá của chính nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ rất bền và đẹp. Tất cả những tổng kết và thử nghiệm bên trên đã được cấp giấy chứng nhận: Độ bền, độ rắn viên gạch không nung giỏi hơn gạch đất sét nung đỏ and đã được kiểm chứng ở tất cả các nước trên thế giới: Mỹ, Đức, Đài Loan Trung Quốc, Japan.
====>>> Tham khảo :   gạch tuynel giá bao nhiêu

khi dùng gạch đất sét, chúng ta phải sử dụng nguồn đất khai quật từ đất ruộng, đất phù sa, đất sét… Tức là nguồn tài nguyên rất quý hiếm của một đất nước. hiện nay, nguồn tài nguyên này đã bắt đầu đang hết sạch và cứng cáp sẽ không nhiều trong tương lai. Lượng đất sét này, chúng ta có thể dùng vào việc chế tạo các sản phẩm thời thượng hơn, thẩm mỹ và làm đẹp hơn, mang lại giá trị tài chính hơn thay cho việc chế tạo gạch xây thông thường. không những thế, trong thời gian sản xuất gạch đất sét nung, khi nung gạch đỏ sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường thiên nhiên.

 

Còn gạch không nung sử dụng những nguồn nguyên vật liệu chính trong tự nhiên như: đá, cát, xi măng… các loại nguyên vật liệu này còn có mặt ở khắp nơi, việc khai quật and sử dụng chúng không khiến tác động đến môi trường bỗng nhiên của nước nhà. có thể nói, gạch không nung không chỉ là dòng sản phẩm gạch xây thường thì mà khi sử dụng, nó còn mang giá trị nhân văn cao cả vì nó bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo đảm an toàn cuộc sống đời thường của chúng ta.

công việc chế tạo gạch không nung không sinh ra chất gây độc hại, không tạo nên chất phế thải hoặc chất thải độc hại. tích điện tiêu thụ trong quá trình sản xuất gạch không nung chiếm 1 phần nhỏ tuổi so với các bước sản xuất những nguyên liệu khác.

không dừng lại ở đó, gạch không nung đảm bảo ngôi nhà của người sử dụng thông qua tính năng làm giảm sự tác động của môi trường thiên nhiên bên phía ngoài, giúp tiết kiệm chi phí tích điện trong những công việc làm mát (hoặc làm ấm) cho ngôi nhà.

Ngoài ra, một vài điểm mạnh lớn của gạch không nung là nó rất có thể làm giảm khả năng tác động của nhiệt độ bên phía ngoài & làm tăng công dụng sử dụng tích điện bên trong của tòa nhà. Gạch block có độ cứng cao, bảo ôn, cách nhiệt giỏi rất có thể thay thế hoàn toàn những loại nguyên vật liệu cách nhiệt hiện có trên Thị phần, phòng hoả, chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn chỉnh xác, quy cách hoàn chỉnh,… nâng cấp tác dụng phong cách xây dựng, giảm thiểu được cấu tạo cốt thép, rút ngắn thời hạn xây đắp, tích kiệm vữa xây, giá thành hạ.

Mặt khác, technology làm gạch không nung không cầu kỳ với những dòng thiết bị cơ khí đơn giản sẽ khiến cho Chi phí cho 01 viên gạch giảm tối thiểu đối với 01 viên gạch nung.

 

 

 

 

Nhờ các điểm mạnh trên, sử dụng nguyên liệu xây không nung đang trở thành xu hướng chung của những nước bên trên thế giới. Ở China, đến năm 2010 vật liệu xây kiểu mới phải chiếm Xác Suất hơn 55%; ở Anh, vật liệu xây không nung đang chiếm 60% trong tổng số nguyên liệu xây.

Ở nước ta, gạch không nung mới du nhập thì trường, người dân chưa tin cậy nhiều. Năm 2015, tỷ trọng nguyên liệu xây không nung trong tổng số nguyên liệu xây là 20 – 25% and năm 2020 tỷ trọng chính là 30 – 40%. Riêng nguyên liệu xây không nung loại nhẹ năm 2015 chiếm 21% and năm 2020 khoảng 25% trong tổng số nguyên liệu xây không nung. Hàng năm sử dụng khoảng 15 – 20 triệu tấn phế thải công nghiệp (tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao…) để sản xuất vật liệu xây không nung.

trong khoảng thời gian tới. nước ta sẽ tiến tới xóa khỏi trọn vẹn những cơ sở sản xuất gạch đất sét nung bằng lỏ thủ công bằng tay, bằng tay thủ công đổi mới, góp thêm phần tiến hành thắng lợi Chương trình cải cách và phát triển nguyên vật liệu xây không nung đến năm 2020, theo quyết định số 567/QĐ-TTg, ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng