Đài Loan mặc dù chỉ là một quốc gia nhỏ nhưng lại có nền kinh tế và giáo dục vô cùng phát triển. Văn hóa và du lịch cung không hề thua kém các nước lớn. Đặc biệt khi du học Đài Loan bạn cũng sẽ nhận được nhiều học bổng có giá trị và có cơ hội làm việc tốt hơn sau khi tốt nghiệp và trở về Việt Nam. Dưới đây là những thuận lợi khi bạn du học tại Đài Loan. Cần Biết để so sánh với nhiều quốc gia tương đương khác trước khi quyết định du học nhé.

Trình độ giáo dục và dân trí cao

Đài Loan là một quốc gia nổi tiếng có dân trí cao. Tại quốc gia này có rất nhiều trường đại học danh tiếng. Chẳng hạn như Đại Học Thanh Hoa, Thành Công, Đại Học Quốc Gia Đài Loan… Các tiêu chí để du học tại Đài Loan không quá khắt khe và có rất nhiều ưu đãi về học bổng. Khi bạn học tiếng Trung trên đất nước Đài Loan bạn cũng nhận được học bổng có giá trị. Chưa kể đến học bổng về học giỏi và nhiều chuyên ngành khác.

Tại sao nên chọn du học Đài Loan thay vì nước khác?

Lợi thế khi du học Đài Loan

Song song với quá trình học chuyên ngành các bạn sẽ được đào tạo tiếng Trung để có thể thông thạo tiếng Trung Quốc. Việc nói song ngữ bằng tiếng Trung và tiếng Anh giúp cho bạn giỏi 2 thứ tiếng này song hành cũng tiếng mẹ đẻ Việt Nam. Sở hữu đa ngôn ngữ giúp bạn ra trường sẽ dễ dàng kiếm được nhiều công việc tốt hơn.

Đài Loan có rất nhiều ngành học chuyên sâu. Nền giáo dục này đảm bảo khi ra trường các bạn sẽ có những chuyên ngành đặc biệt để dễ dàng thực hiện tốt công việc của mình so với các sinh viên cùng ngành nghề khác.

Đây là đất nước thu hút được nhiều du học sinh trên toàn cầu về du học. Bạn sẽ có cơ hội làm quen với rất nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau. Giao tiếp, học ngôn ngữ và hiểu về văn hóa của từng quốc gia đa dạng hơn khiến bạn có nhiều trải nghiệm thú vị.

Mức học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Đài Loan thích hợp hơn các nước trong khu vực. Không quá đắt đỏ, hợp khẩu vị nên mang đến cho sinh viên cơ hội có được chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Đài Loan nổi tiếng là đất nước của tự do, an toàn và bình đẳng. Sinh viên hay người dân sinh sống tại đây sẽ nhận được chủ quyền tốt nhất cho chính bản thân của mình.

Bạn sẽ không phải lo lắng về những bất ổn có thể xảy ra tại Đài Loan. Là một xã hội thịnh vượng và đề cao tính dân chủ, Đài Loan mang lại cho người dân cuộc sống an toàn, ổn định về nhiều mặt cũng như có được những quyền lợi tự do ngôn luận mà không bị ép buộc bởi các yếu tố khác.

Tại sao nên chọn du học Đài Loan thay vì nước khác?

Du học Đài Loan có khó không?

Du học Đài Loan có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn là một lợi thế. Giáo dục chuyên nghiệp, đào tạo chuyên sâu nhưng đầu vào lại không quá khắt khe. Chỉ cần bạn đạt Tiếng Anh với IELTS 5.5 trở lên là đã có cơ hội du học tại đất nước này. Cùng với một số yêu cầu như sau:

  • Đã tốt nghiệp phổ thông hoặc đang theo học tại các trường đại học với số điểm đạt 6,0 trở lên
  • Du học sinh phải có lý lịch trong sạch
  • Phải khám sức khỏe và đảm bảo không có bệnh tật trước khi du học. Chẳng hạn như các bệnh Viêm gan B, Lao phổi…
  • Đối với chương trình du học ngoại ngữ, giảng dạy bằng tiếng Hoa thì cần có chứng chỉ tiếng Trung mới có thể du học.

Trong quá trình học tập này chương trình học tiếng sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Nếu học giỏi du học sinh còn nhận được cả học bổng. Chương trình đại học sẽ tính từ thời điểm du học, song hành cùng học tiếng và kéo dài từ 3 đến 4 năm. Nếu học thêm thạc sĩ có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm tùy vào từng du học sinh.