Thông số kĩ thuật và những hướng dẫn sử dụng trung tâm báo cháy horing ah – 00212.

Hiện nay với sự ra đời của những công trình kiến trúc hiện đại, thì nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống báo cháy tự động rất cần thiết. Nhất là những công trình công cộng như bệnh viện, khách sạn, khu chung cư… việc trang bị các thiết bị chữa cháy ngoài đáp ứng những yêu cầu trong đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, còn đem lại sự an toàn cho con người cũng như tài sản. Nhờ vào hệ thống chữa cháy tự động hiện đại, mà việc phát hiện ra sự cố cháy nổ diễn ra sớm hơn do đó có thể phát hiện nhanh và hạn chế tối đa những thiệt hại không đáng có. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị báo cháy đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để chúng ta có thể lựa chọn, tuy nhiên hệ thống chữa cháy horing đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy chúng ta đã biết gì về nó, cũng như những hướng dẫn sử dụng trung tâm báo cháy horing ah – 00212. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Các thông số kĩ thuật của trung tâm báo cháy horing ah – 00212

 • Thương hiệu: Horing – Đài Loan
 • Màu sắc: Trắng ngà
 • Vật liệu tủ trung tâm: Được làm bằng chất liệu thép dày 1,2mm, có độ bền cao
 • Nguồn điện cấp: 220V/50Hz
 • Nguồn dự phòng ắc quy: 24V DC 1.2Ah
 • Số lượng đầu báo nhiệt: không giới hạn số đầu báo
 • Số lượng đầu báo khói: 30 đầu khói
 • Kích thước: 350mmx285mmx105mm

Hướng dẫn sử dụng trung tâm báo cháy horing ah – 00212

Trung tâm báo cháy được thiết kế dưới dạng tủ, đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống báo cháy tự động có chức năng nhận và truyền tín hiệu đi cho các thiết bị đầu ra. Sau đây là những hướng dẫn sử dụng trung tâm báo cháy horing ah – 00212 chúng ta nên biết.

Chế độ bình thường khi không có sự cố

Khi không có sự cố cháy nổ xảy ra, thì chúng ta sẽ thấy trên tủ trung tâm có những phím và đèn báo hoạt động như sau:

 • Trên màn hình: Sẽ xuất hiện ba dòng chữ với kí hiệu và nội dung khác nhau, như thông báo thời gian hiện tại, hướng dẫn tìm kiếm trợ giúp khi bấm phím…
 • Chức năng các phím: Có rất nhiều phím trên tủ báo cháy và để biết được chức năng và tác dụng của từng nút, thì người vận hành chúng phải là những người có chuyên môn. Mỗi phím tương ứng sẽ có những tác dụng khác nhau như phím Lamp test là nút dùng để kiểm tra tất cả các đèn báo trạng thái của tủ báo cháy, phím Reset khởi động lại hệ thống, phím Programmable function cài đặt lập trình hệ thống báo cháy một cách tự động…
 • Đèn báo của tủ trung tâm báo cháy: Trung tâm báo cháy horing ah – 00212 sẽ có nhiều loại đèn, trong đó mỗi loại đèn sẽ có những chức năng khác nhau, ví dụ đèn Fire chỉ thị báo cháy, đèn General trouble báo lỗi chung đang tồn tại trong hệ thống, hoặc đèn Point bypassd là đèn có chức năng chỉ ra lỗi không cho phép địa chỉ nào đó hoạt động… Ngoài ra còn rất nhiều loại đèn báo khác nữa, đảm nhận những vai trò khác nhau trong hệ thống.

Chế độ tủ trung tâm khi có sự cố

Lúc này thì tại tủ trung tâm sẽ phát ra những tiếng tít tít, nhưng không có tác dụng kích hoạt hệ thống chuông báo động. Đồng thời trên tủ báo cháy trung tâm sẽ xuất hiện các dòng chữ với những ý nghĩa khác nhau, như thể hiện địa chỉ bị lỗi hay vị trí địa chỉ đang báo lỗi… Ngoài trung tâm báo cháy horing ah – 00212 được nhiều người lựa chọn ra, thì cũng đến từ thương hiệu horing loại qa 16 cũng đem lại hiệu quả rất tốt khi đem vào lắp đặt sử dụng trong những công trình hiện đại. Đối với loại thiết bị này thì hướng dẫn sử dụng trung tâm báo cháy horing qa 16 cũng khá gần giống với tủ báo cháy horing ah – 00212. Cho nên cũng rất dễ để cho người lập trình và vận hành có thể nắm bắt và sử dụng một cách đơn giản.

Trung tâm báo cháy là thiết bị rất quan trọng đối với sự an toàn của con người, cũng như đối với các công trình. Do đó việc lựa chọn hệ thống báo cháy tự động rất cần thiết, đòi hỏi những đơn vị, doanh nghiệp khi có nhu cầu lắp đặt cần phải tìm hiểu thật kĩ. Vì vậy tìm đến thiết bị phòng cháy Horing là sự lựa chọn sáng suốt của người tiêu dùng. Với bài viết trên hy vọng chúng ta đã có được những hướng dẫn sử dụng trung tâm báo cháy horing ah – 00212 cần thiết nhất.