Thị Phần máy nén khí trục vít là 1 trong những Thị Phần cực kì tiềm năng, nhưng rất ít phân tích khoa học về lĩnh vực máy nén khí cao áp Bauer. Hoặc có chăng là đã có đề án nghiên cứu và phân tích về máy nén khí trục vít nhưng chưa thực thi. hiện trạng cho biết thêm khu công nghiệp ở VN cả 2 khu vực miền bắc and Nam cực kỳ nhiều. Nhưng những doanh nghiệp về máy móc này đều phải đi nhập máy nén khí từ quốc tế bởi những C.ty phân phối tại nước ta.

Một thực ra khác, ngành may nen khi and cơ khí VN chưa thoát khỏi quá trình “vặn ốc”, rất ít có dòng sản phẩm thay thế được máy móc nén khí ngoại nhập. Một thực tế nữa, ở hầu hết những máy nén khí trục vít khắp cả nước, dòng sản phẩm China tràn lan. ngay cả các loại đơn giản nhất như kìm, kéo, khóa mở ốc máy nén cũng phải mua của nước ngoài.

Máy nén khí trục vít

 

Cho dù Nhà nước có không ít chế độ để vực dậy ngành công nghiệp cơ khí & may nen khi trục vít Chi tiêu Ngân sách cho sinh hoạt khoa học- công nghệ rất lớn, nhưng cũng không tạo ra được những dòng sản phẩm hỗ trợ cho hoạt động và sinh hoạt chế tạo hay giao hàng cho Thị trường chi tiêu và sử dụng.

Vậy mà, khi có cá thể tạo ra đc dòng sản phẩm, thì họ không đc tặng kèm, hay ít đặc biệt là tạo điều kiện để dòng sản phẩm mau lẹ đi vào giao hàng đời sống. nổi bật như trường hợp nông dân Trần Quốc Hải ở Tân Châu, Tây Ninh. Ông Hải từng chế tạo máy bay trực thăng, & cách đây không lâu, ông đầu tư chi tiêu chế tạo những loại máy nén khí giao hàng cho sản xuất nông nghiệp như máy trồng, làm cỏ & máy bón phân. Máy của ông Hải không những bán nội địa, mà còn xuất khẩu sang Lào, Campuchia & Thái Lan.

 

Tỉnh Tây Ninh đặt ông Hải làm máy nhổ củ mì, ông đã kết thúc từ lâu nhưng còn chờ thủ tục nghiệm thu. Rồi đến Sở Khoa học – công nghệ tỉnh Tây Ninh đặt ông sản xuất Máy nén khí cao áp trục vít thu hoạch mía. Ông Hải đã gần hoàn tất chiếc máy. Đúng ra, cơ quan này phải thẩm định để hỗ trợ vốn cho ông chế tạo, nhưng chuyện đó không xảy ra. Ông Hải tiếp tục chờ đợi…

 

những nhà khoa học, cơ quan khoa học chưa sản xuất ra được không ít máy móc trục vít giúp cho nông dân cơ giới hóa, thì nên xem những “nhà khoa học chân đất” là vốn quý. bọn họ không được huấn luyện và giảng dạy bài bản, nhưng năng khiếu bẩm sinh and sự đam mê nghiên cứu đã giúp họ chế tạo ra những công cụ, dòng thiết bị & máy nén khí trục vít ứng dụng đc. Đúng ra, địa phương & những ngành liên quan nên bổ trợ, không chỉ nguồn vốn mà còn tư vấn thêm về kỹ thuật để sản phẩm sáng chế được hoàn hảo hơn, nhanh lẹ đưa vào phục vụ chế tạo.

Việc một cái máy Thành lập và hoạt động không chỉ có đưa đến ích lợi cho người có công sáng chế, mà quan trọng hơn là hàng vạn nông dân có đc công cụ cơ giới để tiết giảm giá cả và tăng năng suất. không mong muốn là thói quan liêu thâm căn đã tạo nên không ít người chưa nhận thức đc như vậy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng