mặc dầu hiện thời có rất nhiều cuộc trao đổi về các hệ thống báo cháy tổng hợp, đây Chưa hẳn là một khái niệm mới. Tôi đã lắp đặt hệ thống báo cháy lần trước tiên vào năm 1984. mặc dù, công nghệ tiên tiến ngày này có thể chấp nhận được kết hợp nhiều những loại khối hệ thống khác hơn bao giờ hết.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-cong-nghe-thong-minh-khong-nen-bo-qua/

Báo cháy hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều khối hệ thống khác, nhưng thịnh hành nhất là phối hợp với khối hệ thống an toàn. Chúng cũng đều có thể được kết hợp với những hệ thống quản lý tòa nhà, khối hệ thống kiểm soát và điều hành khói, những khối hệ thống thang máy, máy phát điện v.v…

KHÁI NIỆM VỀ phối kết hợp khối hệ thống BÁO CHÁY

hầu hết những khối hệ thống báo động cháy là khối hệ thống đa năng. Chúng được sử dụng để giám sát khối hệ thống phun nước chữa cháy tự động, ngừng hoạt động thành phần điều khiển và tinh chỉnh không gian, cửa hút khói, máng tịch thu cho các khối hệ thống kiểm soát điều hành khói. trong các phòng máy tính, sever hay trung tâm dữ liệu, khối hệ thống báo cháy còn có phong cách thiết kế những kênh độc lập có chức năng kiểm tra chéo cánh để điều khiển và tinh chỉnh hệ thống chữa cháy bằng khí tự động hóa.

 

 

 


kết hợp báo cháy and chữa cháy

NFPA 72, trong đoạn 6.8.2.1, “Hệ thống báo cháy sẽ đc phép là các hệ thống phối hợp phối hợp tất cả các chức năng bắt gặp, thông tin, và phụ trợ trong một khối hệ thống, hoặc kết hợp những khối hệ thống con bộ phận. những bộ phận hệ thống báo cháy sẽ đc chia sẻ dòng thiết bị kiểm soát điều hành hoặc có thể hoạt động tựa như những khối hệ thống con tự do, nhưng trong mọi trường hợp, chúng sẽ được bố trí để hoạt động và sinh hoạt như một hệ thống đơn nhất. ”

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/he-thong-bao-chay-khong-day-ata-hoat-dong-nhu-the-nao/

Lần thứ nhất, trong NFPA 72 năm 2007, Bộ Note Cháy đất nước, có thông tin mới về sự sử dụng các khối hệ thống báo cháy với những hệ thống thông báo. những khối hệ thống này được sử dụng để thông báo cho mỗi cá nhân về các trường hợp khẩn cấp tiềm ẩn khác, ví dụ như các cuộc tiến công khủng bố hoặc lốc xoáy. những hệ thống như thế chỉ rất có thể đc sử dụng trong một tòa nhà hoặc hoàn toàn có thể đc sử dụng trong căn cứ quân sự, những trường đại học, cụm công nghiệp hoặc thậm chí cả các thành phố.

tích hợp VỚI hệ thống bình an

Một khối hệ thống báo động cháy & hệ thống an ninh phối hợp là 1 trong ứng dụng thông dụng nhất cho 1 khối hệ thống báo cháy phối hợp. những hệ thống này rất thông dụng trong nhà and những doanh nghiệp nhỏ. Trong tình huống này, hệ thống phải tổng hợp hoạt động vui chơi của cả hai hệ thống, and báo động cháy luôn được ưu ái cao nhất – trong cả khi khối hệ thống khác hoạt động và sinh hoạt trước. Ngoại lệ duy nhất cho điều đó là với các khối hệ thống thông báo thoát nạn khẩn cấp khi có thiên tai. thông tin thoát nạn này có thể đc ưu ái cao hơn trong số những tình huống nhất định.

mở rộng khối hệ thống BÁO CHÁY

khối hệ thống báo cháy cũng có thể kết nối với các thiết bị tinh chỉnh và điều khiển khác, kể cả các mục đích không khẩn cấp. NFPA 72 có thể chấp nhận được sử dụng các loa báo cháy để sử dụng cho những mục đích không khẩn cấp giữa những ĐK nhất định. một trong những phần mềm phổ biến đặc biệt là có thể chấp nhận được sử dụng khối hệ thống báo động báo cháy để sử dụng cho khối hệ thống âm thanh công cộng.

Loa báo cháy cũng có thể được sử dụng cho nhạc nền, với ĐK là “loa and các thiết bị âm thanh liên quan được lắp đặt hoặc đặt với những biện pháp bảo đảm an toàn để ngăn ngừa sự mất kiểm soát và điều hành những thành phần cần thiết cho hoạt động dự định để giành cho hỏa hoạn.” không chỉ thế, dây loa phải vẫn được theo dõi để bảo đảm an toàn tính toàn diện trong những khi hệ thống không khẩn cấp đang đc sử dụng. tất nhiên, bạn chỉ được phép sử dụng loa báo cháy cho những mục đích khác nếu đc Cơ quan có thẩm quyền (AHJ) cho phép.

Khi kết nối một khối hệ thống báo cháy với những tinh chỉnh khác, người thiết lập hoàn toàn có thể kết nối chúng bằng phương pháp sử dụng những module có Showroom hoặc cổng kết nối thông báo dữ liệu. NFPA 72 được cho phép “các phương pháp khác đc liệt kê” cũng tương tự để được cho phép các technology về sau. Tất cả các dây nối phải được theo dõi để bảo vệ tính trọn vẹn và đc lắp đặt theo tiêu chuẩn của từng quốc gia. Mỗi bộ tinh chỉnh kết nối phải được giám sát riêng cho những tín hiệu lưu ý, đo lường và báo hiệu sự cố. Không những thế, các hệ thống khác không hề can thiệp vào hoạt động của báo cháy, và bất kỳ lỗi nào bên trên khối hệ thống khác không ảnh hưởng đến hoạt động và sinh hoạt nhu cầu của hệ thống báo cháy, bao gồm cả việc theo dõi sự toàn vẹn của những mạch báo cháy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng