Xu thế lắp đèn trong tủ quần áo hiện nay đang rất phổ biến. Không gian tủ của bạn sẽ trở nên hiện đại và tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng các loại đèn LED được lắp đặt bên trong. Có rất nhiều loại đèn khác nhau để chiếu sáng tủ quần áo. Chúng ta cùng tìm hiểu 3 loại đèn LED thanh nhôm profile cho tủ quần áo nhé!

Đèn LED nhôm âm tủ quần áo

Loại đèn LED nhôm profile âm tủ quần áo hiện nay đa số đều được phía nội thất thiết kế sẵn hoặc bạn có thể để lại rãnh khoét trong tủ phù hợp với kích thước của thanh nhôm đèn LED. Vốn dĩ phải làm như vậy vì để lắp đèn LED âm tủ quần áo phải xẻ rãnh của vật liệu trước, thường là gỗ hoặc nhựa… nhưng đa số vẫn là gỗ. Nếu mua một chiếc tủ quần áo đã hoàn thiện thì rất khó để lắp đèn âm tủ mà cần phải đổi sang lắp đèn nổi.

Bạn có thể sử dụng thanh nhôm đèn LED để lắp âm tủ quần áo dưới dạng hình chữ U hoặc chữ T đều được.

Việc lắp đặt đèn LED âm tủ có những ưu điểm và hạn chế sau:

  • Ưu điểm: Tiết kiệm không gian, hình thức nhỏ gọn tinh tế.
  • Nhược điểm: Phải đo đạc tính toán lỗ khoét, khó khoét rãnh với các vật liệu cứng như gỗ.

Tìm hiểu: thanh nhôm profile là gì?

Đèn LED gắn tủ quần áo nổi

Phương pháp lắp đèn LED nhôm profile nổi trong tủ quần áo được dùng rất nhiều. Đèn LED có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau nên có thể lắp đặt ở những vị trí như lắp góc hoặc trên nóc tủ để chiếu ánh sáng xuống dưới. Khi đó có thể che khuất đèn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Cách lắp đặt đèn LED nổi trong tủ quần áo cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

  • Ưu điểm: Dễ dàng lắp đặt trên mọi vật liệu, mọi vị trí
  • Nhược điểm: Cần tìm vị trí lắp đặt để có thể che khuất đèn.

Khi lắp đèn LED nổi, bạn chỉ nên dùng thanh lắp góc chữ V hoặc chữ U. Không nên sử dụng thanh nhôm chữ T để tránh gây vướng víu và tổn thương nếu không may chạm vào.

Đèn LED lắp đặt trên thanh treo quần áo 

Thanh treo quần áo lắp đèn là một trong phương pháp tiện lợi đem lại hiệu quả cao trong chiếu sáng tủ quần áo.

Các loại đèn LED nhôm LED được lắp trong thanh treo quần áo rất tinh tế và hiện đại. Đèn LED bên trong giúp bạn nhìn từng bộ quần áo để có thể lựa chọn một cách nhanh chóng.

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều hai loại thanh treo quần áo có đèn là loại dẹt AP3015 và loại tròn AP1815. Với tủ quần áo dạng dài thì nên dùng thanh nhôm LED 3015 sẽ đảm bảo tiện lợi cho người dùng.

Công tắc cảm biến thông minh

Sẽ rất bất tiện nếu như lần nào mở tủ quần áo cũng phải bật tắt đèn liên tục. Do đó công tắc cảm biến đóng mở cửa thông minh sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều. 

Có một loại công tắc cảm biến tủ quần áo khá tiện lợi là công tắc cảm ứng chạm. Chỉ cần chạm nhẹ vào là nó đã có thể chuyển từ chế độ sáng sang tắt hoặc ngược lại. Công tắc này rất nhỏ gọn, lắp đặt trực tiếp vào trong tủ quần áo nên rất tiện.

Lời kết

Nếu bạn có ý định lắp đèn trong tủ quần áo thì hãy tham khảo trước từ nhân viên tư vấn để có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng tối ưu nhất. Để tìm hiểu các loại đèn LED nhôm định hình khác, bạn có thể liên hệ Hotline: 0964.73.4444 của Công ty Ziko Việt Nam nhé!