421. Tranh vinh quy bái tổ đẹp-sang-quý. Ảnh 1.

Vinh quy bái tổ là kết quả được mong đợi nhất của bao sĩ tử khi xưa sau quá trình dùi mài kinh sử. Bởi vậy, cảnh tượng ý nghĩa ấy được đưa vào tranh vẽ và là một loại tranh phong thủy rất được mến thích. Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về tranh vinh quy bái tổ.

Những điều xung quanh lễ nghi “vinh quy bái tổ”.

Vinh quy bái tổ là nghi thức trang nghiêm dùng để tôn vinh những người có thành tích thi cử, đỗ đạt cao với gia đình, dòng họ và dân làng. Thời xưa, những người có tên trong khoa bảng sẽ được nhà vua ban tặng yến tiệc thết đãi, mũ áo, vải vóc, lụa là, vàng ngọc và được cưỡi ngựa, có lính canh, che lọng về quê để làm lễ vinh quy bái tổ. Họ sẽ được trở về trong âm thanh chiêng trống rầm rộ, sự hân hoan đón chào, ngợi khen không ngớt của người dân. Sau đó làm lễ nghi báo công trạng với tổ tiên, báo ơn với cha mẹ, thầy dạy học và mọi người để được đỗ đạt thành danh như ngày hôm nay. Qua đó thể hiện được tấm lòng hiếu kính của những bậc hiền tài.

Ngày nay, lễ vinh quy bái tổ được cải tiến theo hướng đơn giản hơn nhưng vẫn vẹn nguyên giá trị. Lễ nghi này được tổ chức khi con cháu trong gia đình đỗ đại học, dành giải thưởng trong những kì thi lớn, hay đỗ đạt quan chức, đi học tập xa. Thay bằng kèn trống, kiệu son sẽ là những mâm cơm cúng gia tiên, cỗ bàn mời quan khách, họ hàng gần xa. Khách đến sẽ kèm theo những lời chúc mừng, khích lệ thành công và may mắn.

Vinh quy bái tổ vừa là một nét đẹp truyền thống lại mang ý nghĩ sâu xa. Vì lẽ đó, tranh vinh quy bái tổ thường rất được ưa chuộng, là món quà tặng doanh nghiệp đẹp – sang – quý làm hài lòng mọi người.

Một vài mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp – sang – quý

  • Tranh vinh quy bái tổ dát vàng:

Tranh dát vàng luôn là dòng tranh tôn lên vẻ cao sang, quý phái hơn hẳn. Từng nét vẽ lấp lánh ánh kim đem lại cảm giác mãn nhãn sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu bạn chọn nó làm quà tặng doanh nghiệp .

Tranh nên treo ở những nơi cao, thoáng đãng, rộng rãi như phòng khách, vị trí nhiều người qua lại để có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của bức tranh.

  • Tranh vinh quy bái tổ Đông Hồ:

Đây là một bức tranh dân gian nổi tiếng với nguyên liệu màu vẽ trên giấy dó đặc trưng. Sự hội tụ được cả hai yếu tố là nền văn hóa lâu đời và tính nghệ thuật độc đáo trong một bức tranh sẽ khiến người nhận quà cảm thấy thích thú và thêm trân quý hơn.

  • Tranh vinh quy bái tổ khảm trai, ốc:

Chọn một bức tranh khảm trai với ánh sáng phản chiếu treo ở phòng khách của ngôi nhà sẽ giống như một lời nhắc nhở, dặn dò con cháu phải học hành chăm chỉ, siêng năng rèn giũa mới có được kết quả như kỳ vọng của bản thân và cả gia đình. Không một sự lười nhác nào cho ra được “quả ngọt”, phải cất công cấy cày mới có ngày được thu hoạch.

  • Tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ:

Sự mộc mạc, chất phác của chất liệu gỗ không hề làm cho bức tranh đơn điệu mà lại tạo cảm giác nhẹ nhàng, kích thích thị giác tò mò của người thưởng tranh sẽ ngắm nghía và tìm ra ý nghĩa sâu sắc. Sự hài hòa trong bố cục tranh càng khiến bức tranh thêm đẹp đẽ và sang quý hơn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại tranh vinh quy bái tổ được quadatvang.com giới thiệu và cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm đáp ứng thị hiếu của mọi khách hàng. Hãy gửi câu hỏi tới chúng tôi để được tư vấn 24/7 nhé!