Tính liên môn và ứng dụng cao trong cuộc sống đời thường của STEM giúp học viên trí tuệ sáng tạo, có tư duy phản biện.

STEM (Science – khoa học, technology – công nghệ, Engineering – kỹ thuật & Math – toán học) là 1 trong những nghành nghề dịch vụ giáo dục hàng đầu bên trên toàn cầu & phát triển mạnh ở VN trong những năm gần đây.

==>> Xem thêm trung tâm gia sư giỏi môn tiếng anh 7 :   gia sư tiếng anh lớp 7
Bộ Giáo dục – Đào tạo đã tích cực khích lệ những trường học lồng ghép nội dung STEM trong năm học 2017-2018 vào chương trình giáo dục. trong time ngắn, con số trung tâm hoạt động và sinh hoạt trong nghành nghề dịch vụ này tại những thành phố lớn như Hà Thành, TP HCM… cũng tăng mạnh.

 

học sinh trường tiểu học Tân Sơn Nhì làm thí nghiệm trong chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART.

Ông Trương Minh Châu – Giám đốc giảng dạy chương trình học tiếng Anh qua Toán and Khoa học iSMART share, một trong những cha mẹ chưa rõ về STEM, trong lúc chương trình này khá mê hoặc với học sinh, bởi những Lý Do sau:

STEM có tính liên môn, giúp học sinh có các giờ học vui vẻ

nhiều người cho rằng giáo dục STEM là thuần học lập trình, lắp ráp robot, học Toán and Tin học, phù hợp với phái nam (do đặc tính chuyên ngành khô khan) and giành riêng cho học sinh cấp II, III hay sinh viên ĐH (do kiến thức phức tạp).

thực chất, trong cách hiểu chung của toàn cầu, giáo dục định hướng STEM có nền tảng gốc rễ từ Khoa học, technology, Kỹ thuật & Toán học với phong phú những chủ đề.

STEM không khô khan như nhiều bạn nghĩ. Tính liên môn & phần mềm cao trong cuộc sống khiến cho những môn học này trở nên thân mật và gần gũi & vui tươi, giúp học sinh hình thành tư duy phản biện, khả năng trí tuệ sáng tạo hay tài năng giải quyết và xử lý vấn đề.

chính vì thế, giai đoạn dễ định hướng về STEM đặc biệt là lứa tuổi tiểu học, khi trẻ đang khiến quen với tư duy trừu tượng. đặc biệt quan trọng, khi học STEM bằng tiếng Anh với cách dạy trực quan, sinh động, giàu Hình ảnh ngay từ nhỏ tuổi sẽ hỗ trợ các em thi công nền móng khái niệm & từ vựng để trẻ cách tân và phát triển ở các bậc học cao hơn.

 

 

 

 

Thay vì học định luật III Newton trên lý thuyết, học sinh làm thí nghiệm tàu xốp thổi bong bóng để chạy – 1 cách học lý thuyết STEM cho trẻ tiểu học tác dụng.

STEM hợp với cả nam & nữ

hiện giờ học sinh đang thiếu sự trải nghiệm, đặc biệt là những nhỏ xíu gái thiếu cơ hội tiếp cận những sinh hoạt liên quan đến STEM vì quan niệm nghành kỹ thuật thường giành cho con trai. trong những lúc đó, đó là nghành thông dụng, dễ vận dụng, ngẫu nhiên nam hay nữ đều phải có thể hứng thú nếu các em đc hướng dẫn đúng cách dán.

giữa những năm qua, nhiều trường tiểu học ở việt nam đã nỗ lực ứng dụng technology vào học tập, qua việc sử dụng bài giảng số contact, lớp học “ngược” với dòng thiết bị nghe – nhìn hiện đại… Năm học 2017-2018, một số trường đã thử nghiệm đưa trí tuệ nhân tạo vào dạy tiếng Anh qua Toán & Khoa học với phép thử thứ nhất là robot NAO – Top robot mưu trí nhất thế giới.

 

 

 

 

 

 

Robot NAO đi học như 1 vị trợ giảng tại lớp học iSMART, trường tiểu học Tân Thới, quận Tân Phú, TP HCM.

Việc học cùng robot là sự tiếp cận công nghệ mang tính chất thưởng thức đầu tiên, là nỗ lực nhỏ tuổi nhưng khắc ghi bước ngoặt trong giáo dục 4.0 tại trường công lập.

“Trải nghiệm nhỏ tuổi có thể tạo nên tuyệt vời lớn, nuôi dưỡng đam mê, ước mơ để những đứa trẻ mày mò lĩnh vực ‘khó nhằn’ này dù học viên nhút nhát nhất hay học viên nữ”, ông Châu share and cho rằng, những em rất có thể chat chit, giải đố, chơi những Game tiếng Anh, múa hát theo nhạc… cùng robot NAO and cảm nhận thấy hào hứng về nội dung học.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng