Từ A đến Z những loại máy cưa thông dụng nhất (2)

Thiết bị phổ thông nhất trong các loại máy chế biến gỗ không thể không nhắc đến may cua. Từ khi ra đời cho đến nay, sản phẩm vẫn được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Ra đời với nhiều mẫu mã và nhiều dòng sản phẩm trên thị trường. Máy cưa mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho khách hàng gần xa. Và để góp phần vào sự lựa chọn của bạn thêm phần hoàn hảo. Chúng tôi xin giới thiệu từ A đến Z những loại máy cưa thông dụng nhất trên thị trường máy chế biến gỗ hiện nay.

Bạn biết gì về công dụng của máy cưa?

Máy cưa là thiết bị cầm tay tiện dụng dùng để cắt các vật liệu gỗ thành nhiều hình dạng và kích thước như mong muốn. Máy mang đến hiệu quả cắt tối ưu. Đường cắt đẹp, bề mặt tốt và chi phí thấp.

  • Máy cưa gỗ được sử dụng rất nhiều ở các nhà máy sản xuất, chế biến gỗ, các công trường xây dựng…Máy với hiệu quả làm việc cao, ổn định, chi phí thấp. Giúp bạn thực hiện các công việc dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và sức người.
  • Lưỡi cưa hợp kim của may cua rất bền, cứng. Trong quá trình cắt lại liên tục được làm mát nên hiệu suất làm việc rất cao. Và không hề tạo ra khói, bụi, tia lửa, nên rất an toàn và thân thiện với môi trường. Hạn chế được tiếng ồn hơn hẳn máy cắt.

Từ A đến Z những loại máy cưa thông dụng nhất

Máy cưa vòng

May cua vòng hay còn gọi là máy cưa cd nằm. Đây là loại máy làm mộc dùng để xẻ phôi gỗ lớn. Chuyên dùng để cưa những cây gỗ to thành các phôi gỗ có độ dày khác nhau. Máy cưa gỗ vòng thường được sử dụng phổ biến tại các xưởng xẻ gỗ. Dùng chế biến gỗ thô là chủ yếu.

Máy cưa panel

Đây là loại máy cưa khổ lớn chuyên dùng để cắt ván công nghiệp (MDF, HDF, gỗ dán, gỗ ghép…). Máy có độ chính xác và độ mịn của đường cưa rất cao. May cua panel có thể được trang bị 1 hoặc 2 lưỡi cưa. Người dùng có thể thiết lập chế độ cưa khác nhau, lập trình cưa theo yêu cầu. Tiết kiệm rất nhiều nhân công lao động. Được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ nội thất văn phòng, nội thất trang trí.

Máy cưa bàn trượt

Máy cưa gỗ bàn trượt là loại máy chế biến gỗ chuyên dùng để cắt ván với yêu cầu có độ chính xác cao. Đảm bảo độ mịn của đường cắt cao. Sản phẩm chuyên cắt hàng ván tấm như MDF, HDF, Veneer… Máy cưa này cũng có thể được trang bị 1 hoặc 2 lưỡi cưa. Người dùng có thể thiết lập chế độ cưa khác nhau. Có thể nghiêng được lưỡi hoặc không. Thường dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất.

May cua lọng

Máy cưa lọng hay còn gọi là máy cưa vanh. Đây là loại máy chuyên dùng để cưa các chi tiết phức tạp. Có độ cong hay uốn lượn theo hình vẽ có sẵn. Ngoài ra cũng có thể dùng máy để xẻ pha anh gỗ trong sản xuất đồ nội thất.

Máy xẻ lưỡi

Máy cưa xẻ lưỡi có nhiều lưỡi nằm sát nhau. Có mạch cưa rất mỏng, mịn và độ chính xác cao. Dùng để xẻ các loại gỗ thịt như gõ, lim…

Máy cưa gỗ cầm tay

May cua go cầm tay hay còn gọi là máy cắt gỗ hay máy cưa đĩa, là loại máy cỡ nhỏ. Giúp cắt những miếng gỗ thành hình khối theo ý muốn với độ chính xác cao.

Máy cắt ngang bàn đẩy

Là dạng máy cưa mà bàn di chuyển tới và về dọc theo đường ra dẫn hướng. Máy thường được lắp lưỡi cưa đĩa 305 mm – 25.4 mm. Tùy vào việc khi bạn có nhu cầu cắt phôi gỗ dày hơn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn cho mình loại máy cưa phù hợp nhất. Chúc các bạn lựa chọn thành công!