Ưu và nhược điểm của công ty cổ phần cần biết trước khi thành lập (2)

Một vài ưu và nhược điểm khi thành lập công ty cổ phần sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết cho các bạn. Với những thông tin này các bạn sẽ nhìn được tổng quan hơn trước khi thành lập công ty cổ phần. Luật Hoàng Phi rất hân hạnh được trở thành công ty luật đại diện cho quá trình đăng ký và thành lập công ty của quý vị!

Ưu điểm của công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần bạn sẽ nhận được một số ưu điểm như sau:

  • Công ty cổ phần sẽ bao gồm nhiều thành viên/ cổ đông. Mỗi cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ về tài sản cho phần của mình. Điều này đảm bảo rủi ro của các cổ đông sẽ thấp hơn so với việc bỏ 100% nguồn vốn để thành lập công ty TNHH.
  • Số lượng cổ đông trong công ty cổ phầ không có giới hạn tối đa. Điều này cho phép rất nhiều cá nhân có thể hợp sức để tạo nên một nguồn vốn khổng lồ phát triển kinh doanh quy mô lớn. Chúng sẽ là bệ phóng giúp công ty cổ phần cạnh tranh lớn mạnh với các đơn vị khác.
  • Lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh cũng rộng hơn. Cho phép xuất khẩu dịch vụ, sản phẩm ra thị trường nước ngoài.
  • Vốn cổ đông sẽ dễ dàng được chuyển nhượng cho các đối tượng khác.
  • Vốn đầu tư từ nước ngoài sẽ được hợp thức hóa một cách dễ dàng hơn
  • Có thể dùng quyền sở hữu đất, sở hữu trí tuệ chuyển đổi thành tiền Việt Nam Đồng để góp vốn cổ đông.

Với những lợi thế trên, rất nhiều cá nhân sẽ dễ dàng trở thành cổ đông của một công ty cổ phần. Đây là cách khởi nghiệp hoàn hảo nhất mà bạn nên chọn. Liên hệ với luathoangphi.vn nếu các bạn muốn sáng tạo và đăng ký thành lập công ty cổ phần nhé.

Nhược điểm của công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần bên cạnh những ưu điểm thì vẫn tồn tại một số nhược điểm. Chẳng hạn như:

  • Quản lý công ty cổ phần sẽ phức tạp vì số lượng thành viên đông. Cổ phần đa dạng ở nhiều mứ độ khác nhau. Các nhóm cổ đông rất dễ mâu thuẫn và nảy sinh xung đột vì chênh lệch nhau về lợi ích.
  • Huy động vốn, tăng giảm vốn trong công ty cổ phần luôn là một vấn đề phức tạp.
  • Mỗi lần chuyển nhượng vốn, mua cổ phần sẽ cần đến các thủ tục pháp lý để thay đổi quy mô và sơ đồ của công ty, vốn điều lệ…

Tuy nhiên, bất cứ một hình thức thành lập công ty nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Ngay thời điểm thành lập công ty, các vấn đề liên quan đến vốn và cổ đông được soạn thảo rõ ràng, chuyên nghiệp trong điều lệ của công ty sẽ giúp công ty cổ phần hạn chế được nhiều nhược điểm. Công ty Hoàng Phi sẽ chịu trách nhiệm về luật, điều lệ liên quan đến công ty để giúp công ty cổ phần của bạn có thể hoạt động tốt nhất.

Tạm kết

Thành lập công ty cổ phần sẽ được đảm bảo diễn ra tốt nhất khi các bạn có sự trợ giúp từ các công ty luật. Mức chi phí hợp lý, không phát sinh phụ phí, thời gian thực hiện nhanh sẽ được đáp ứng tốt nhất tại luật Hoàng Phi. Ngoài ra, các vấn đề như hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí, thực hiện trọn gói dịch vụ thành lập công ty cổ phần, logo, bản quyền trí tuệ, thương hiệu cũng vô cùng quan trọng. Hãy liên hệ với luật Hoàng Phi để được tư vấn chuyên sâu hơn nhé. Chúng tôi có thể hẹn địa chỉ và đến tư vấn tại nhà cho quý vị ngay hôm nay.